Thứ ba 26/09/2023 20:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công trình xây dựng Khu liên cơ quan Vân Hồ: Bao giờ mới được đưa vào sử dụng?

06:24 | 08/04/2022

(Xây dựng) - Với mục tiêu hình thành khu hành chính tập trung của thành phố, góp phần tiết kiệm quỹ đất và trụ sở làm việc, nâng cao hiệu quả, hiệu suất sử dụng trụ sở, Hà Nội đã đầu tư hơn 663 tỷ đồng để xây dựng Dự án Khu liên quan Vân Hồ. Tuy nhiên kể từ khi triển khai thi công xây dựng vào năm 2020, đến nay dự án mới trong giai đoạn hoàn thiện phần tầng hầm. Điều này khiến nhiều người quan tâm đặt câu hỏi, không biết khi nào dự án mới được đưa vào sử dụng?

cong trinh xay dung khu lien co quan van ho bao gio moi duoc dua vao su dung
Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư; liên danh nhà thầu thi công là Tổng Công ty xây dựng công trình hàng không ACC và Tổng Công ty 789.

Được biết, ngay sau khi các phòng ban của Sở Xây dựng Hà Nội di dời về Khu liên cơ Võ Chí Công, trụ sở cũ của Sở Xây dựng Hà Nội (số 52 Lê Đại Hành) nhanh chóng được đập đi để thực hiện Dự án Khu liên cơ quan Vân Hồ. Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội làm Chủ đầu tư; liên danh nhà thầu thi công là Tổng Công ty xây dựng công trình hàng không ACC và Tổng Công ty 789. Dự án nằm trên diện tích khoảng 7.441m2, mật độ xây dựng 50% với 6 tầng nổi, 1 tầng mái và 3 tầng hầm. Tổng mức đầu tư dự án 663,180 tỷ đồng, cơ cấu từ nguồn vốn do ngân sách thành phố và vốn do ngành điện đầu tư xây dựng hệ thống cấp điện đến công trình theo quy định của luật điện lực.

Khu liên cơ quan Vân Hồ được xây dựng với mục tiêu hình thành khu hành chính tập trung của thành phố, góp phần tiết kiệm quỹ đất và trụ sở làm việc, nâng cao hiệu quả, hiệu suất sử dụng trụ sở, tạo thuận lợi trong giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giúp người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có liên quan tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi đến liên hệ, giải quyết công việc.

Tuy nhiên kể từ khi triển khai thi công xây dựng vào năm 2020, theo phản ánh của người dân xung quanh, lâu nay không thấy công trình triển khai thi công nhộn nhịp như trước đây. Điều này khiến nhiều người quan tâm lo lắng, liệu khi nào dự án mới được đưa vào sử dụng? Nguyên nhân nào dẫn đến việc dự án triển khai một cách “ì ạch” như vậy?

cong trinh xay dung khu lien co quan van ho bao gio moi duoc dua vao su dung
Công trình xây dựng Khu liên cơ quan Vân Hồ đang trong giai đoạn hoàn thiện tầng hầm.

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ngày 7/4, tại công trường thi công Dự án Khu liên cơ quan Vân Hồ chỉ có một vài công nhân đang làm việc. Hệ thống máy móc đang dừng làm việc. Công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện tầng hầm. Công trình được triển khai thi công “ì ạch” trong khi đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội.

Trước đó, trong quá trình dự án triển khai xây dựng, Báo điện tử Xây dựng cũng nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân ngõ Bà Triệu về việc dự án thi công gây ô nhiễm môi trường như bụi bặm, tiếng ồn của máy móc. Bên cạnh đó, nhiều nhà dân còn xảy ra tình trạng nứt tường và sàn nhà, cửa không đóng được… đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các hộ dân.

Trước những phản ánh của người dân liên quan đến việc triển khai dự án, đề nghị chủ đầu tư sớm có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình và các công trình lân cận; chủ đầu tư cần đặc biệt chú trọng việc đảm bảo an toàn đối với cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị làm việc trên công trường khi mùa mưa bão đang tới.

Liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án, Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load