Thứ sáu 26/02/2021 16:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

"Công nhân Bình Dương là hình mẫu năng suất lao động, tiếp thu công nghệ"

14:33 | 19/01/2021

"Công nhân lao động tại Bình Dương phải là hình mẫu về nâng cao năng suất lao động, tiếp thu công nghệ tiên tiến...", Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

cong nhan binh duong la hinh mau nang suat lao dong tiep thu cong nghe
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thăm và tặng quà tết đến người lao động tỉnh Bình Dương.

Ngày 19/1, tại Bình Dương, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có chuyến thăm và tặng quà tới công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Bình Dương.

Tại đây, Bộ trưởng đã tặng 150 phần quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng, từ nguồn kinh phí của Bộ LĐ-TB&XH.

Dành nhiều thời gian động viên người lao động gặp khó khăn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết Bộ luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng, đời sống việc làm của người lao động. Những năm qua, công tác chăm lo cho người lao động luôn được tập trung, chú trọng, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết.

cong nhan binh duong la hinh mau nang suat lao dong tiep thu cong nghe
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng 150 phần quà đến 150 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng cũng mong muốn các công nhân lao động cần tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội.

"Đặc biệt, công nhân lao động tại Bình Dương phải là hình mẫu về nâng cao năng suất lao động, tiếp thu công nghệ tiên tiến. Qua đó đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển chung của đất nước trong quá trình trở thành nước công nghiệp phát triển vào năm 2030...", Bộ trưởng nhấn mạnh.

cong nhan binh duong la hinh mau nang suat lao dong tiep thu cong nghe
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những thành tựu được tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp và người lao động nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng khẳng định dù có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả nước nói chung và Bình Dương đã đạt được những hiệu quả kinh tế rõ rệt.

cong nhan binh duong la hinh mau nang suat lao dong tiep thu cong nghe
Bộ trưởng mong công nhân tại Bình Dương là hình mẫu của cả nước.

"Việt Nam là một trong số các quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, vị thế được củng cố và nâng cao, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Những thành tựu đạt được trong năm qua có sự đóng góp rất lớn của các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh luôn quan tâm đặc biệt đến người lao động. Với đặc thù có tới hơn 80% lao động là người ngoài tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

cong nhan binh duong la hinh mau nang suat lao dong tiep thu cong nghe
Người lao động tập trung lắng nghe những chia sẻ của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Hằng năm tỉnh đã chi từ ngân sách tặng hàng chục ngàn suất quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết. Mỗi dịp Tết đến, nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị phần quà cảm ơn gia đình công nhân.

"Tôi thật sự cảm kích và ghi nhận kết quả lao động sáng tạo của người lao động, về tấm lòng của doanh nghiệp dành cho người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai, tỉnh Bình Dương như quê hương thứ hai", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá.

cong nhan binh duong la hinh mau nang suat lao dong tiep thu cong nghe
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng dự Lễ trao quà tới người lao động.

"Ngoài ra, những hoạt động chăm lo Tết cho người lao động như "Chuyến xe xuân nghĩa tình" đã được tổ chức liên tục 11 năm qua cho gần 30 ngàn công nhân lao động được về quê đón tết, các hoạt động "Tết sum vầy" được tổ chức sôi nổi ở các cấp công đoàn giúp cho người lao động có được cái tết vui tươi, đầm ấm và đủ đầy hơn", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ thêm.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có gần 1,2 triệu lao động, lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 80%. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, hỗ trợ từ ngân sách 13.250 suất quà tết, mỗi suất 500.000 đồng với tổng số tiền là 6.625.000.000 đồng cho người lao động khó khăn.

Tổ chức Chuyến xe Xuân nghĩa tình cho hơn 4.000 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết Tân Sửu 2021. Tổ chức chương trình "Tết sum vầy" với các hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng quà tết, trao quỹ hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức các hoạt động như "Phiên chợ không đồng - Gian hàng giá gốc","Đón tết cùng gia đình công nhân, biểu dương chủ nhà trọ đồng hành cùng công nhân","Ấm áp đêm giao thừa", "Mâm cơm ngày tết - San sẻ yêu thương, "Chuyến xe du xuân" đưa người lao động đi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh...

Theo Xuân Hinh - Nam Thái/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load