Thứ năm 20/06/2024 05:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chứng khoán ngày 12/1: Cổ phiếu dầu khí giữ đà tăng của thị trường

19:17 | 12/01/2023

Phiên giao dịch hôm nay 12/1 ghi nhận dòng tiền tham gia có xu hướng yếu dần so với các phiên giao dịch gần đây. Thanh khoản cũng tiếp tục diễn biến kém tích cực khi giá trị chỉ đạt hơn 8,7 nghìn tỷ đồng trên sàn HOSE.

Chứng khoán ngày 12/1: Cổ phiếu dầu khí giữ đà tăng của thị trường
Thị trường chứng khoán ngày 10/1 có phiên đi ngang với thanh khoản thấp. Ảnh tư liệu: Minh Phương/Báo Tin tức

Kết phiên, VN-Index tăng 0,63 điểm lên 1.056,39 điểm. HNX- Index tăng 0,27 điểm xuống 211,94 điểm. UPCOM-Index giảm 0,18 điểm xuống 72,19 điểm. Giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt gần 10 nghìn tỷ đồng; trong đó, riêng tại HOSE giá trị tương ứng hơn 8,7 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng 305 tỷ đồng trên sàn HOSE, nổi bật mua HPG, VHM, PVD, VIC; ngược lại ở chiều bán tập trung vào MSN, DPM...

Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu dầu khí, trong bối cảnh giá dầu thế giới có những chuyển biến tích cực và tăng điểm trong đêm qua phần nào giúp nhà đầu tư tăng sự kỳ vọng cho nhóm này. Dòng tiền tham gia mạnh ngay từ những phút đầu và duy trì xuyên suốt khoảng thời gian trong phiên giúp phần lớn các cổ phiếu bứt phá tăng điểm và giao dịch trong sắc xanh, tím đến khi kết phiên.

Theo đó, chỉ PLX là cổ phiếu “hiếm hoi” chịu áp lực bán và ngược dòng giảm điểm, trong khi các cổ phiếu còn lại như PVS, PVB, BSR, OIL, GAS, CNG, PVG tăng điểm khá tích cực đến 5.7%, thậm chí PVD và PVC tăng kịch trần, qua đó trở thành nhóm ngành dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Tương tự thì một nhóm ngành năng lượng khác là nhóm điện cũng diễn biến tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu thu hút dòng tiền quan tâm mạnh trong phiên sáng và bứt phá tăng điểm mạnh, mặc dù lực cung bán gia tăng trong phiên chiều nhưng vẫn phần lớn các cổ phiếu duy trì được sắc xanh đến khi kết phiên.

Bên cạnh đó, nhóm xây dựng và vât liệu xây dựng cũng đóng góp vào đà tăng chung với nhiều cổ phiếu xanh điểm tích cực. CTD và HBC là số ít các cổ phiếu ngược dòng giảm điểm trước áp lực bán trong phiên hôm nay, C4G và HTN đóng cửa tại mốc tham chiếu trong khi các cổ phiếu còn lại như PLC, KSB, VCG, HHV, LCG xanh điểm đến 4,4%.

Trong khi đó, nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng tiếp tục ghi nhận diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen nhau tại các lớp cổ phiếu, qua đó không tạo tác động đáng kể đến thị trường chung. Các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, bản lẻ cũng chịu áp lực bán đè nặng trong phiên hôm nay.

Nhóm các cổ phiếu bluechips diễn biến không quá ấn tượng. Rổ VN30 có 14 mã tăng điểm cân bằng so với 14 mã giảm điểm. Theo đó, BVH, GAS, GVR, POW, VNM, VHM, VRE là các cổ phiếu kết phiên tăng điểm, qua đó phần nào đóng góp điểm tăng tích cực vào sắc xanh của thị trường chung.

Theo Diệp Anh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load