Thứ tư 24/04/2024 19:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định làm việc với Học viện Công nghệ King Mongkut’s Ladkrabang, Thái Lan

10:13 | 01/03/2024

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn công tác tỉnh Bình Định đến xúc tiến đầu tư tại Thái Lan, ngày 29/2, Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn dẫn đầu đến làm việc với Học viện Công nghệ Ladkrabang của Vua Mongkut, Thái Lan.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định làm việc với Học viện Công nghệ King Mongkut’s Ladkrabang, Thái Lan
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn Bangkok Assay Office.

Đây là Học viện chuyên về đổi mới sáng tạo hàng đầu của Thái Lan. Học viện Công nghệ Ladkrabang là tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu ở Thái Lan, nằm tại quận Lat Krabang, cách trung tâm thành phố Bangkok khoảng 30km về phía Đông.

Tại đây hiện lưu giữ nhiều công nghệ do Tập đoàn Bangkok Assay Office kết hợp với các chuyên gia hàng đầu về AI của Học viện tại các lĩnh vực: Y tế, thương mại điện tử, đô thị thông minh cùng phát minh, ứng dụng và phát triển.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Bangkok Assay Office cùng các chuyên gia của Học viện Công nghệ Ladkrabang giới thiệu cho Đoàn công tác tỉnh Bình Định các dự án: Dự án App bán hàng thông minh, giao diện mở, người dùng có thể thiết lập tài khoản bán hàng riêng cho mình trên nền tảng này; dự án Ứng dụng AI trong cảnh báo sớm về sức khỏe (tim mạch, phổi, huyết áp) của bệnh nhân, công nghệ được tạo lập bởi thiết bị gắn trong người bệnh nhân và bác sĩ, y tá, người nhà.

Thông qua hệ thống thông minh này, nhân viên y tế có thể giám sát được sức khỏe của bệnh nhân. Đáng chú ý, dùng App ứng dụng AI trong cảnh báo sớm về sức khỏe (tim mạch, phổi, huyết áp) của bệnh nhân là một trong những nội dung ký Bản ghi nhớ mà Tập đoàn Bangkok Assay Office hỗ trợ cho tỉnh Bình Định triển khai.

Trước sự chứng kiến của nhiều quan khách Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ và của tỉnh Bình Định, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định và Tập đoàn Bangkok Assay Office đã ký Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 10 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bắt đầu triển khai ngay trong quý II/2024.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đánh giá cao tâm huyết, quyết tâm của Lãnh đạo Tập đoàn Bangkok Assay Office trong việc tạo ra các ứng dụng công nghệ mới, góp phần tạo lập nền tảng số cho xã hội và cam kết sẽ giao cho từng cơ quan và doanh nghiệp của tỉnh nghiên cứu, ứng dụng, dùng thử trước khi triển khai rộng rãi các ứng dụng của Tập đoàn Bangkok Assay Office phối hợp Học viện Công nghệ Ladkrabang phát minh.

Qua dịp này, tỉnh Bình Định trân trọng mời Lãnh đạo Tập đoàn đến Bình Định để tham dự Giải Đua thuyền máy công thức 1 - F1 H20 và Giải Aquabike nhà nghề quốc tế Bình Định - 2024 và Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2024 tỉnh Bình Định sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2024 tại thành phố Quy Nhơn.

Với tiềm lực của Tập đoàn Bangkok Assay Office hiện nay, tại buổi làm việc, hai bên tin tưởng sẽ có nhiều dự án được triển khai thành công tại tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 28/2/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Định đã thăm và làm việc với Tập đoàn Bangkok Assay Office tại Thái Lan, tiếp đoàn là ông Peter Palanugool – Chủ tịch Tập đoàn.

Tập đoàn Bangkok Assay Office được thành lập vào năm 1985, là một trong những Tập đoàn lớn của Thái Lan đầu tư đa ngành. Vừa qua, Tập đoàn đã ký Bản ghi nhớ đầu tư với Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định để tiến hành khảo sát, nghiên cứu dự án Nhà máy xử lý rác công nghệ với quy mô đầu tư dự kiến là 2.400 tỷ đồng mà tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050, Tập đoàn Bangkok Assay Office đã ký Bản ghi nhớ với Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định để tiến hành khảo sát, nghiên cứu dự án Nhà máy xử lý rác công nghệ.

Ông Peter Palanugool – Chủ tịch Tập đoàn, người từng nhiều lần sang Việt Nam và Bình Định, cam kết sẽ cùng một số cơ quan, đơn vị của Thái Lan hỗ trợ Bình Định phát triển một số lĩnh vực mà tỉnh cần, nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ, y tế giáo dục, môi trường, nông nghiệp, đô thị thông minh, AI cho ngành Y tế.

Với khả năng của Tập đoàn Bangkok Assay Office hiện nay, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị Tập đoàn sớm triển khai các dự án đã ký Bản ghi nhớ đầu tư và nghiên cứu các dự án thuộc lĩnh vực mới mà Bangkok Assay Office và Thái Lan có thế mạnh.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load