Thứ hai 22/04/2024 19:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc tại tỉnh Krabi, Thái Lan

22:02 | 28/02/2024

(Xây dựng) - Trong 2 ngày 26 và 27/2, Đoàn công tác tỉnh Bình Định đã gặp gỡ với chính quyền tỉnh Krabi, làm việc với các Sở, ngành tại tỉnh Krabi, trong đó có Liên đoàn giáo dục, Liên đoàn thương mại, Liên đoàn thủy sản và nhiều doanh nghiệp thuộc Hội Du lịch tỉnh Krabi, Thái Lan.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc tại tỉnh Krabi, Thái Lan
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Bình Định làm việc với các Sở, ngành và doanh nghiệp du lịch, nông nghiệp tại tỉnh Krabi, Thái Lan.

Qua các buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn giới thiệu tiềm năng phát triển của Bình Định, đặc biệt là tiềm năng kinh tế biển, trong đó có du lịch biển là điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Krabi là một tỉnh nằm ở phía Nam Thái Lan, cách Thủ đô Bangkok khoảng 500km và nằm sâu trong vùng vịnh Andaman. Nơi đây từng được nhiều người ví von là “thiên đường ngủ quên” của Thái Lan, bởi sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp thuộc top thế giới mà vẫn chưa có nhiều khách du lịch biết đến. Với những điểm tương đồng, các bên nhận thấy có thể hợp tác, nghiên cứu sâu trong các lĩnh vực du lịch, nuôi trồng thủy sản, trồng rừng gỗ lớn.

Đại diện doanh nghiệp tỉnh Krabi đề xuất hai bên sớm thành lập các Tổ công tác song phương để thực hiện thảo luận, trao đổi chuyên sâu và triển khai hợp tác cụ thể, nhất là trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp. Qua dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn trân trọng có lời mời các doanh nghiệp Krabi, phối hợp tổ chức các chuyến đi khảo sát, nghiên cứu sang thăm tỉnh Bình Định để tận mắt chứng kiến tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từ đó có thể bàn thảo hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Vừa qua, các nước Asean thống nhất hợp tác về du lịch, chuyến đi này của đoàn cũng là nhằm mục đích đó. Các bên phải làm sao khi du khách đến Bình Định thì đến tiếp Kkrabi và ngược lại. Mục đích xa hơn là tiến tới tổ chức các chuyến bay chater giữa 2 địa phương.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc tại tỉnh Krabi, Thái Lan
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định và chính quyền tỉnh Krabi Thái Lan.

Cũng trong thời gian này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đến chào xã giao đến ngài Tỉnh trưởng Somchai Harn Pak Dee Prati Ma, làm việc với các Sở, ngành của tỉnh Krabi, tham quan một số điểm du lịch, trang trại nông nghiệp nổi tiếng, cảng du thuyền Takola. Qua đó, Đoàn công tác nhận thấy tỉnh Krabi tổ chức, quản lý rất tốt về giá cả du lịch, môi trường sống và các khu vực dịch vụ ăn uống. Đây là những điểm mạnh về hoạt động quản lý du lịch mà tỉnh Bình Định cần ghi nhận, nghiên cứu áp dụng.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load