Thứ ba 16/07/2024 08:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Các đơn vị Quốc phòng bàn giao ‘Nhà đại đoàn kết’ cho gia đình chính sách

08:01 | 07/07/2024

Ngày 6/7, Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng phối hợp với Lữ đoàn 175, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách tại tỉnh Cà Mau.

Các đơn vị Quốc phòng bàn giao ‘Nhà đại đoàn kết’ cho gia đình chính sách
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình bà Lê Thị Nhạn. Ảnh: Văn Định

Các đơn vị đã bàn giao 2 “Nhà đại đoàn kết” cho 2 hộ gia đình trên địa bàn huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau là gia đình ông Nguyễn Văn An, ấp Chà Là, xã Tam Giang; bà Lê Thị Nhạn, ấp Xóm Lớn Ngoài, xã Hàng Vịnh.

Đây là 2 gia đình có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Nắm bắt được hoàn cảnh, Tổng công ty Thái Sơn đã phối hợp với Lữ đoàn 175, chính quyền địa phương và gia đình tiến hành khảo sát, thống nhất phương thức xây dựng “Nhà đại đoàn kết” tặng các hộ này.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ của Tổng công ty Thái Sơn cùng sự chung tay góp sức của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 175, sau hơn một tháng thi công, 2 căn nhà cấp 4 (mỗi căn có diện tích hơn 50 m2, mái lợp tôn, nền nhà lát gạch men) đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Thượng tá Nguyễn Huy Luyện, Phó Chính ủy Lữ đoàn 175 cho biết: Việc xây dựng “Nhà đại đoàn kết” tặng các gia đình chính sách là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tình cảm, nghĩa cử cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, tạo tạo động lực để các hộ gia đình có thêm điều kiện lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này, Tổng công ty Thái Sơn và Lữ đoàn 175 đã tặng quà cùng nhiều trang thiết bị, vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình.

Theo V.T/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load