Thứ sáu 14/06/2024 17:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư

16:15 | 05/01/2024

(Xây dựng) - Bình Dương hiện có 70.000 doanh nghiệp trong nước và hơn 4.200 dự án FDI đang hoạt động tại 29 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.798ha, Trung Quốc là nước đứng đầu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại tỉnh Bình Dương với 1.666 dự án và tổng số vốn đầu tư khoảng 10,4 tỷ đô la Mỹ. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư cũng như giao lưu văn hóa - xã hội.

Bình Dương: Doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư
Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

Ngày 4/1, Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do ông Bùi Vĩnh Chí - Chủ tịch Công ty TNHH Kỹ thuật Cầu đường Hengluda (trụ sở tại Thượng Hải) làm Trưởng đoàn đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

Tại buổi tiếp đoàn, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ thông tin, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội cũng như có tốc độ nhanh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 29 khu công nghiệp, tổng diện tích 12.798 hecta, với gần 70.000 doanh nghiệp trong nước và hơn 4.200 dự án FDI. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương hoan nghênh và mong muốn doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục tìm hiểu mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương. Đồng thời cho biết, Trung Quốc hiện đứng đầu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại tỉnh Bình Dương với 1.666 dự án và tổng số vốn đầu tư 10,4 tỷ đô la Mỹ. Các lĩnh vực doanh nghiệp đầu tư chủ yếu là sản xuất, gia công đồ gỗ gia dụng, sắt thép, linh kiện điện tử và các sản phẩm đồ điện gia dụng; giày da, may mặc, hóa sợi, dệt nhuộm, đồ gỗ trang trí nội thất, chế biến thực phẩm, bao bì nhựa...

Đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc, ông Bùi Vĩnh Chí cho biết, doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn đến trao đổi với các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam, qua đó mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực kinh tế cũng như giao lưu văn hóa - xã hội. Ông đánh giá cao sự phát triển và môi trường đầu tư của Bình Dương và cho biết, Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc đã làm việc, trao đổi với một số chủ đầu tư khu công nghiệp tại Bình Dương, đây sẽ cầu nối kết nối các doanh nghiệp của hai bên trong thời gian tới.

Theo cập nhật, dự kiến tháng 4/2024, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Trung Quốc. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gửi lời mời và mong gặp lại ông Bùi Vĩnh Chí cùng các doanh nghiệp Trung Quốc tại Diễn đàn Horasis Trung Quốc tới đây.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load