Thứ năm 22/02/2024 00:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Đẩy nhanh giải ngân đầu tư công phải quan tâm công tác bồi thường, tái định cư

19:11 | 28/11/2023

(Xây dựng) - Trong Hội nghị giao ban các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày 27/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Đẩy nhanh giải ngân đầu tư công phải quan tâm công tác bồi thường, tái định cư
Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong dự án trọng điểm tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư cho người dân.

Theo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, trong năm 2023, tổng nguồn vốn đầu tư công do UBND tỉnh trực tiếp giao chỉ tiêu, kế hoạch đối với các dự án là gần 8,1 ngàn tỷ đồng. Trong đó, tổng nguồn vốn bố trí cho các công trình trọng điểm của tỉnh là hơn 4,5 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 56% số vốn bố trí chi tiết cho các dự án của tỉnh.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, so với tháng 10, kết quả giải ngân nguồn vốn đầu tư công của các công trình, dự án trọng điểm tăng thêm 9,2%. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vốn tại các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh vẫn thấp hơn so với tỷ lệ giải ngân trung bình của tỉnh (tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh hiện đạt 38% kế hoạch).

Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết sớm các kiến nghị của các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các địa phương phải hết sức quan tâm đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; phải có tái định cư, phải thêm không gian tái định cư, phải thêm sản phẩm tái định cư để giúp cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Cũng tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Hồ Thanh Sơn đánh giá trong tháng qua, tốc độ giải ngân vốn tại các công trình, dự án trọng điểm có tăng những tăng không đáng kể so với mức bình quân chung của cả nước.

Do đó, trong thời gian tới, các đơn vị liên quan phải tập trung nhiều hơn nữa. Hiện nay tất cả 34 chủ đầu tư đều đã cam kết sẽ thực hiện giải ngân đạt từ 80-95% nguồn vốn đầu tư công. Để đạt được điều này cần sự nỗ lực rất lớn, đặc biệt là các công trình, dự án trọng điểm. Thời gian còn lại của năm 2023 rất ngắn trong khi khối lượng công việc rất lớn, đồ sộ nên phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới đạt được mục tiêu giải ngân nguồn vốn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn cũng đề nghị các Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ được phân công theo dõi, chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm, các thành viên Tổ chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh cần tăng cường đi thực tế, kịp thời kiến nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

Quang Hải

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load