Thứ năm 30/05/2024 23:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bệnh viện Quốc tế DNA và Crystal Bay thúc đẩy “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng”

16:40 | 07/04/2024

(Xây dựng) - Ngày 06/4, Bệnh viện Quốc tế DNA kết hợp cùng Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng và Liên Chi hội BĐS Công nghiệp Việt Nam (VIREA) tổ chức chương trình “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng” với chủ đề “Chống lão hóa - Xu hướng mới trong thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam”.

Bệnh viện Quốc tế DNA và Crystal Bay thúc đẩy “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng”
Đại diện lãnh đạo và khách mời tại sự kiện.

Thị trường chăm sóc sức khỏe dưới góc nhìn đầu tư

Báo cáo của Bộ Y tế có thấy, hàng năm người Việt mang ra nước ngoài khoảng 5 tỷ USD để du lịch kết hợp chữa bệnh. Việc chữa bệnh ở nước ngoài, nhất là các bệnh về ung thư, việc chống lão hoá và làm đẹp... trở thành một xu hướng (trending) nhiều năm nay ở Việt Nam.

Theo báo cáo EIU - The Economist Group, chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe sẽ tăng 6,1% tính theo đồng đô la Mỹ và 1,1% tính theo giá trị thực - sau hai năm giảm do lạm phát. Tại Việt Nam, báo cáo Vietnam Report cũng dự kiến tổng chi tiêu y tế có tiềm năng đạt 23,3 tỷ USD vào năm 2025 và 33,8 tỷ USD vào năm 2030.

Theo chia sẻ của ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số, Phó Chủ tịch Liên Chi hội BĐS Công nghiệp Việt Nam, trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, y tế kỹ thuật số sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Công nghệ mang đến cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe cơ hội cá nhân hóa việc tương tác và điều trị cho bệnh nhân, đồng thời giảm bớt áp lực cho bác sĩ lâm sàng.

Để giải quyết chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, các nhà cung cấp dịch vụ y tế đang chuyển sang mô hình kết hợp nhiều loại hình khác nhau - tích hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đạt được mô hình “trẻ khỏe toàn diện” tập trung vào phòng ngừa. Thay vào việc tìm kiếm các giải pháp rời rạc để cải thiện sức khỏe, xu hướng ngày nay tập trung phát triển liệu pháp tích hợp để giúp người bệnh đạt được hiệu quả sức khỏe như kỳ vọng mà không phải mất nhiều thời gian, chi phí.

Chống lão hóa - xu hướng phát triển mới của thị trường chăm sóc sức khỏe

Chống lão hóa ngày càng trở thành đề tài được nhiều người quan tâm trong bối cảnh Việt Nam dần bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già” với hơn 21 triệu người cao tuổi (Theo dự báo của Bộ Y tế đến năm 2038). Các bệnh liên quan đến tuổi tác vì thế cũng dần trở nên phổ biến hơn. Điều này gây ra áp lực lớn không chỉ cho ngành y tế mà còn cho cả nền kinh tế nước nhà.

Phát biểu tại sự kiện, BS. Phan Thanh Hào - Chủ tịch Chi hội Chống lão Hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Bệnh viện Quốc tế DNA khẳng định: “Nếu như trước đây, khái niệm lão hóa thường gắn liền với người trên 60 tuổi thì hiện nay, sự xuống cấp của sức khỏe và ngoại hình đã bắt đầu nhen nhóm từ năm 40 tuổi. Biểu hiện lão hóa cũng ngày càng rõ rệt không chỉ ở vẻ bề ngoài (làn da, mái tóc) mà còn là sự suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Khái niệm chống lão hóa vì thế cũng được định nghĩa lại, không chỉ áp dụng cho người lão niên mà chính những người trung niên khi bước vào giai đoạn này đều cần hình thành cho mình ý thức về việc chủ động chăm sóc sức khỏe”.

Bệnh viện Quốc tế DNA thấu hiểu các doanh nhân, chủ doanh nghiệp luôn dành thời gian thật nhiều trong việc kinh doanh, phúc lợi nhân viên, sức khỏe tài chính doanh nghiệp mà bỏ quên đi sức khỏe bản thân. Vì vậy cơ hội đồng hành cùng họ để mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội, tiên tiến là mục tiêu Bệnh viện Quốc tế DNA hướng đến nhằm xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh bền vững. Chuỗi chương trình “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng” chính là hoạt động kết nối thiết thực, tạo môi trường mở để các chuyên gia Bệnh viện Quốc tế DNA cùng doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên viên y tế trong nước giao lưu, trao đổi về vấn đề chống lão hóa và chương trình chăm sóc sức khỏe - chống lão hóa tích hợp. Với sự tham gia kết hợp từ Liên Chi hội bất động sản công nghiệp Việt Nam, chương trình mang mục tiêu tiếp cận gần hơn đến doanh nhân các lĩnh vực, hiện thực hóa ước mơ kiến tạo cuộc sống trẻ - khỏe - đẹp bền vững cho cộng đồng.

Bệnh viện Quốc tế DNA và Crystal Bay thúc đẩy “Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng”
Tập đoàn Du lịch Crystal Bay ký kết cùng Bệnh viện quốc tế DNA phát triển dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam.

Ông Dzung Tran - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Du lịch Crystal Bay chia sẻ, báo cáo của Bộ Y tế có thấy, hàng năm người Việt mang ra nước ngoài khoảng 5 tỷ USD để du lịch kết hợp chữa bệnh. Việc chữa bệnh ở nước ngoài, nhất là các bệnh về ung thư, việc chống lão hoá và làm đẹp... trở thành một xu hướng (trending) nhiều năm nay ở Việt Nam.

Ông Dzung Tran cho biết: "Chúng tôi tìm thấy mối tương quan giữa du lịch và y tế. Đối với hệ sinh thái của Tập đoàn Du lịch Crystal Bay, chúng tôi rất mong muốn hình thành thêm mảnh ghép về y tế. Vì vậy mà trên thực tế, Tập đoàn đã thành lập một công ty cung cấp dịch vụ y tế rồi. Tôi nghĩ, chất lượng chuyên môn hàng đầu, cùng với sự tận tâm và chuyên sâu cũng như giá dịch vụ rất hợp lý của Bệnh viện quốc tế DNA là điểm mạnh để chúng ta cạnh tranh với các tổ chức y tế nước ngoài. Điều này là thách thức mới của BS Phan Thanh Hào, và đích cuối cùng là người Việt được hưởng lợi".

Tổng Giám đốc Công ty thẻ du lịch Crystal Bay Card (CBC) Nguyễn Đỗ Thành Công tin rằng sự hợp tác cùng nhau giữa Tập đoàn Du lịch Crystal Bay và Bệnh viện DNA mang lại nhiều giá trị thiết thực cho nhau như giảm giá dịch vụ cho khách hàng, gia tăng các tiện ích vào thẻ du lịch CBC...

Đại diện Bệnh viện Quốc tế DNA và Tập đoàn Du lịch Crystal Bay ngay trong chương trình cùng ký Biên bản Ghi nhớ nhằm triển khai dịch vụ tới hệ sinh thái của nhau.

Huyền Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Trường Đại học Xây dựng miền Tây: Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2024 thu được 135 đơn vị máu

  (Xây dựng) - Sáng 9/5, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng miền Tây (MTU) phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Ngày hội đã thu hút 260 cán bộ, giảng viên, viên chức, đoàn viên, thanh niên MTU tham gia hiến được 135 đơn vị máu.

  19:36 | 09/05/2024
 • Thái Bình: Gắn biển công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải

  (Xây dựng) - Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình được khởi công từ tháng 1/2022 và hoàn thành đầu năm 2024, tổng mức đầu tư 61 tỷ đồng. Công trình chính được xây dựng với hơn 5.500m2 sàn, bố trí chủ yếu cho khối khám và một phần khối kỹ thuật nghiệp vụ. Dự án hoàn thành vượt 9 tháng so với kế hoạch đề ra.

  09:12 | 05/05/2024
 • Quảng Ngãi: Đưa vào sử dụng Trung tâm Y tế trăm tỷ ở huyện đảo Lý Sơn

  (Xây dựng) – Sau 30 tháng nỗ lực thi công, công trình y tế trăm tỷ ở huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng khôn xiết của chính quyền, quân và dân đất đảo.

  21:13 | 03/05/2024
 • Nguy cơ ánh sáng xanh và an toàn quang sinh học

  (Xây dựng) - Ánh sáng xanh lam xuất hiện tự nhiên như một phần của ánh sáng Mặt Trời và những nguồn sáng nhân tạo. Đã từ lâu, con người dường như mặc nhiên thừa nhận rằng, thế giới sự sống đã “thích nghi” với các loại nguồn sáng này. Tuy nhiên khoảng hai chục năm nay, khi đèn LED trắng, với hàm lượng ánh sáng xanh lam rất lớn được phổ biến trong các loại hình chiếu sáng thì người ta đã có nhiều lo ngại về những tác dụng tiêu cực của ánh sáng xanh, đặc biệt là xanh lam lên con người và động thực vật. Cũng từ đó, các cụm từ “nguy cơ ánh sáng xanh” hay “an toàn quang sinh học” không chỉ mang tính cảnh báo mà đã được luật hóa bằng một Tiêu chuẩn quốc tế mã hiệu IEC/EN 62471: 2006: “Photobiological Safety of Lamps and Lamp Systems”, nghĩa là “An toàn quang sinh học đối với đèn và hệ thống đèn”. Bài viết này trình bày các vấn đề liên quan đến vấn đề trên.

  16:16 | 02/05/2024
 • Chiếu sáng xanh vì sức khỏe cộng đồng

  (Xây dựng) - Khái niệm chiếu sáng xanh thường được hiểu có liên quan đến vấn đề tiết kiệm năng lượng và tác động môi trường. Chủ đề của hội thảo là về chiếu sáng xanh (green lighting) sẽ có nhiều nội dung đề cập đến việc sử dụng nguồn sáng tiết kiệm năng lượng, các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, vấn đề phát thải khí nhà kính của hệ thống chiếu sáng, vấn đề tái sử dụng nguyên vật liệu và các thành phần của thiết bị chiếu sáng như một phần của kinh tế tuần hoàn… Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng khác cần quan tâm đến đối tượng sử dụng chiếu sáng chính là con người nên cần biết tác động của ánh sáng đối với con người như thế nào để tạo được môi trường ánh sáng tốt nhất cho sức khỏe con người. Ở đây chúng tôi đề cập chủ yếu đến tác động của ánh sáng đối với sức khỏe con người và giải pháp chiếu sáng xanh vì sức khỏe cộng đồng.

  16:04 | 02/05/2024
 • Japanese Infrastructure Ministry unveils action plan "i-Construction 2.0" to achieve construction site automation by 2040

  (Construction) - Japanese Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism has announced an action plan titled "i-Construction 2.0," aimed at realizing the automation of construction sites by the fiscal year 2040.

  23:22 | 29/04/2024
 • 3 tính năng ưu việt giúp nệm lò xo Thuần Việt Emerald ghi điểm trong mắt người dùng

  (Xây dựng) - Phòng ngủ đẹp tinh tế là sự kết hợp hài hòa giữa các nội thất phòng ngủ, màu sắc và phong cách bày trí đồ đạc. Đặc biệt việc lựa chọn các vật dụng phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại vẻ đẹp cho căn phòng sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái và thư giãn khi bước vào. Điểm nhấn được chú ý và quan trọng nhất trong căn phòng ngủ là một chiếc nệm.

  14:17 | 26/04/2024
 • Áp thuế sẽ giảm tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe

  (Xây dựng) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

  20:36 | 06/04/2024
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế 2

  (Xây dựng) - Ngày 6/4, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khởi công Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế 2 với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự buổi lễ.

  14:10 | 06/04/2024
 • Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi): Bệnh viện trăm tỷ đã xong nhưng chưa thể… hoàn thành

  (Xây dựng) – Công trình y tế phục vụ quân và dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã được xây dựng xong nhưng phải lùi thời gian hoàn thành vì nguồn lực không đảm bảo.

  15:37 | 27/03/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load