Thứ bảy 23/01/2021 18:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho giáo viên Trường tiểu học Duyên Hà

10:46 | 05/11/2020

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên Công đoàn Nguyễn Thị Mai, giáo viên Trường tiểu học Duyên Hà.

ban giao mai am cong doan cho giao vien truong tieu hoc duyen ha
Lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Mai, giáo viên Trường tiểu học Duyên Hà. Ảnh: CĐHN

Chị Trần Thị Mai là giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ chị Mai già yếu; chồng mắc bệnh hiểm nghèo không có khả năng lao động nặng; các con còn nhỏ đang tuổi ăn học. Ngôi nhà trước đây của chị Mai đã xuống cấp, dột nát. Thu nhập của gia đình chủ yếu từ lương của chị, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động huyện cùng với sự giúp đỡ của Nhà trường, gia đình, tháng 6.2020, công trình nhà ở Mái ấm Công đoàn được khởi công.

Đến nay, ngôi nhà có diện tích 75m2 đã hoàn thành với tổng số kinh phí trên 200 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 25 triệu đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của công nhân viên chức lao động và các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì. Qua đó, tạo điều kiện hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho chị Nguyễn Thị Mai góp phần ổn định cuộc sống.

Thay mặt gia đình, chị Mai đã cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện, Trường tiểu học Duyên Hà, đồng nghiệp và bạn bè, người thân đã tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí để gia đình có được chỗ ở khang trang, an toàn, giúp chị an tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng lễ bàn giao nhà, Liên đoàn Lao động huyện và đại diện các tổ chức chính trị xã hội của huyện đã thăm hỏi, động viên, trao nhiều phần quà gia đình chị Mai.

Theo Hải Anh/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load