Thứ năm 22/10/2020 08:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bàn giao 100 nhà Mái ấm tình thương nơi biên giới

16:43 | 20/09/2020

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức lễ bàn giao 100 nhà Mái ấm tình thương nơi biên giới.

Lễ bàn giao có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Sốp Cộp là huyện khó khăn nhất của tỉnh Sơn La với 7/8 xã là xã vùng III đặc biệt khó khăn; điều kiện cơ sở hạ tầng còn hạn chế; tỷ lệ hộ nghèo 41,62%. Qua rà soát, toàn huyện Sốp Cộp còn 496 hộ, chiếm 4,5% tổng số hộ có nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Năm 2020, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư vận động quyên góp của toàn thể các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đồng thời kêu gọi sự tham gia đóng góp của một số tổ chức và cá nhân để hỗ trợ huyện Sốp Cộp xoá 100 căn nhà tạm, nhà dột nát, tổng trị giá 6 tỉ đồng.

ban giao 100 nha mai am tinh thuong noi bien gioi
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng biển hỗ trợ 100 căn nhà cho huyện Sốp Cộp. Ảnh: CĐ Bộ kế hoạch và Đầu tư

Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là những hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020 được UBND huyện Sốp Cộp phê duyệt; chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ nhà ở thuộc các chương trình, dự án khác của Nhà nước; hiện chưa có hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở tạm, nhà dột nát, nhà ở đã hư hỏng, có nguy cơ sụp đổ. Việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo thực hiện theo hình thức hỗ trợ trực tiếp.

Được nhận chìa khóa của ngôi nhà mơ ước lâu nay, chị Cút Thị Pành, bản Nà Cang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, phải ở nhà tạm, trời mưa, nắng thì rất lo lắng, cuộc sống không ổn định. Bây giờ được hỗ trợ xây nhà, ở nhà mới, gia đình tôi vui lắm, rất cảm ơn sự hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự giúp đỡ của mọi người. Tôi sẽ cố gắng lao động để phát triển kinh tế, cho con em được đến trường đầy đủ, cuộc sống gia đình được ấm no hơn".

Ông Cút Văn Sơ - Trưởng bản Nà Cang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp cho biết bản có 45 hộ dân thì có tới 95% là diện hộ nghèo. Nhà dột nát có 8 hộ.

ban giao 100 nha mai am tinh thuong noi bien gioi
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gắn biển cho nhà Mái ấm. Ảnh: CĐ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dịp này, bản có 4 gia đình được hỗ trợ xây nhà, là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau thường xuyên; mong rằng, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các cấp, ngành và huyện Sốp Cộp để xóa các nhà tạm, nhà dột nát còn lại của bản.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng mỗi hộ gia đình 1 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng và gắn biển bàn giao “Mái ấm tình thương nơi biên giới” cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng cũng gắn biển 2 phòng học trị giá 400 triệu đồng tại điểm trường Pói Lanh, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp.

Ngoài ra, cũng nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 450 suất quà trị giá 225 triệu đồng tặng học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sốp Cộp, động viên các em vươn lên trong học tập.

Theo Đỗ Phương/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load