Thứ sáu 01/03/2024 11:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp

11:53 | 28/10/2022

(Xây dựng) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký Quyết định số 17/2022/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/10/2022.

bac ninh ban hanh quy che quan ly cum cong nghiep
Cụm công nghiệp Tân Chi 2 tỉnh Bắc Ninh (ảnh: T/L).

Quy chế áp dụng với các đối tượng gồm: Các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong CCN; các sở, ngành, UBND cấp huyện và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến công tác quản lý CCN.

Theo quy chế, Sở Công Thương là cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về CCN trên địa bàn; phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND cấp huyện xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện pháp luật, cơ chế, chính sách về CCN; xây dựng, điều chỉnh và hoàn thành phương án phát triển CCN trên địa bàn; thành lập, mở rộng và điều chỉnh quyết định thành lập, mở rộng CCN theo quy định; chuyển đổi CCN cho phù hợp với lộ trình chuyển đổi trong phương án phát triển CCN của tỉnh; xử lý đối với những CCN chưa có quyết định thành lập.

Lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng CCN và hạ tầng kỹ thuật CCN; lập, thẩm định, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN. Ngoài ra, tiến hành thu hồi đất, cho thuê đất đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN; tiếp nhận và thực hiện các thủ tục về đầu tư đối với các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh vào CCN. Quản lý các dịch vụ công cộng, tiện ích và hoạt động sản xuất kinh doanh trong CCN; quản lý những CCN không có chủ đầu tư là doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và công tác thanh tra, kiểm tra theo quy định.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load