Thứ năm 22/10/2020 08:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

16:21 | 24/09/2020

Tại thôn Cao Kiên, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên đã tổ chức khánh thành nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Duyên, công nhân Công ty TNHH Daeyang Hà Nội.

bac giang khanh thanh nha mai am cong doan cho doan vien
Đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao kinh phí hỗ trợ của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cho đoàn viên Nguyễn Thị Duyên. Ảnh: Nguyễn Thị Mơ.

Dự buổi khánh thành có ông Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang; cùng dự có lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên, lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty TNHH Daeyang Hà Nội, đại diện chính quyền địa phương và gia đình.

Gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Duyên có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã Tân Trung; chồng không may bị nạn đã chết năm 2016; một mình đi làm nuôi 3 con (14 tuổi, 11 tuổi, 4 tuổi) đang trong độ tuổi đi học. Nhiều năm qua, do chồng mất sớm, điều kiện kinh tế khó khăn nên cả gia đình đoàn viên Duyên phải ở trong căn nhà tạm chật hẹp với diện tích 15m2, lợp ngói proximang xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Thực hiện Chương trình chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được căn nhà vững chắc để ở, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7), Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã trích kinh phí do các đơn vị trong Cụm thi đua 7 Liên đoàn Lao động các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tài trợ, hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Duyên với số tiền 40.000.000 đồng để xây mới căn nhà. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, căn nhà của gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Duyên đã hoàn thành với diện tích sử dụng 90m2, tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng.

Ngoài số tiền hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, cùng với tiền tiết kiệm của gia đình, tiền vay mượn anh em họ hàng, Công ty TNHH Daeyang Hà Nội (nơi đoàn viên Duyên làm việc) đã hỗ trợ 15.000.000 đồng, đến nay ngôi nhà của gia đình đoàn viên Duyên đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

bac giang khanh thanh nha mai am cong doan cho doan vien
Ngôi nhà cũ của mẹ con chị Duyên. Ảnh: Bảo Hân.

Tại buổi khánh thành, ông Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang - đã tặng quà và chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Duyên từ nay có căn nhà mới khang trang để ở, ổn định cuộc sống; đồng thời cảm ơn lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty TNHH Daeyang Hà Nội, chính quyền địa phương đã quan tâm đến đoàn viên, người lao động cùng chung tay với tổ chức Công đoàn hỗ trợ, động viên đoàn viên vượt qua khó khăn; từ sự quan tâm đó, đồng chí mong rằng, trong thời gian tới chị Duyên tiếp tục tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2020, Chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ cho trên 30 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở, với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng, mức hỗ trợ cho mỗi đoàn viên từ 20-30 triệu đồng.

Sau hơn 10 năm thực hiện, đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ cho 246 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây mới nhà ở, với tổng số tiền trên 6 tỉ đồng.

Đây là một trong những hoạt động xã hội thiết thực của tổ chức công đoàn đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức công đoàn đã tạo động lực để đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở nhà tạm, nhà vách đất, nhà dột nát hư hỏng nặng có điều kiện xây lại căn nhà, ổn định cuộc sống, thoát nghèo.

Theo Nguyễn Thị Mơ/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load