Thứ hai 22/04/2024 19:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ công tác đặc biệt đã xử lý xong 23 kiến nghị của doanh nghiệp

14:58 | 27/02/2024

(Xây dựng) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác đặc biệt (gọi tắt là Tổ 997) để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ công tác đặc biệt đã xử lý xong 23 kiến nghị của doanh nghiệp
Tổ công tác đặc biệt Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử lý xong 23 kiến nghị của doanh nghiệp.

Theo báo cáo, tính đến ngày 21/2, Tổ 997 đã xử lý xong 23 kiến nghị liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng; phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500; chuyển quyền sử dụng đất; điều chỉnh tiến độ đầu tư; gia hạn sử dụng đất. Tổ 997 đang tiếp tục xử lý 19 kiến nghị chủ yếu liên quan đến việc không truy thu chậm nộp thuế sử dụng đất và thuế trước bạ của dự án; thuê đất để thực hiện dự án; cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000…

Các Sở, ngành đã báo cáo những vướng mắc khó khăn trong quá trình xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư, chủ yếu liên quan đến đất đai, quy hoạch; đồng thời đề xuất các giải pháp giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động tại tỉnh là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chuyên môn trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Tổ 997 cần quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, nhất là các dự án có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổ 997 tiếp tục rà soát kỹ các vướng mắc về thủ tục pháp lý của từng dự án, nhất là các thủ tục pháp lý về đất đai để có hướng dẫn hoặc trả lời thoả đáng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư bằng văn bản.

Đồng thời, Tổ 997 phải kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các dự án chậm triển khai, không chấp hành đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư, nếu gặp khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND tỉnh để được tháo gỡ kịp thời.

Trước đó, ngày 17/5/2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tổ công tác đặc biệt UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được thành lập trên cơ sở Nghị quyết 50 ngày 8/4/2023 của Chính phủ, với 10 thành viên do ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu làm Tổ trưởng.

Ngoài ra, còn có Tổ giúp việc Tổ công tác gồm 10 người thuộc các Sở, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Viết Dũng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load