Thứ năm 20/06/2024 16:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Australia - Thị trường xuất khẩu tiềm năng của nhiều doanh nghiệp ngành Xây dựng

09:23 | 10/04/2024

(Xây dựng) - Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam - Australia 2024” sẽ là cơ hội rất hiệu quả và thiết thực để các nhà sản xuất vật liệu xây dựng, logistics… có cái nhìn tổng quan về thị trường xây dựng của Australia cũng như của thế giới. Quý doanh nghiệp quan tâm Diễn đàn vui lòng đăng ký tại link: https://s.net.vn/jqKz.

Australia - Thị trường xuất khẩu tiềm năng của nhiều doanh nghiệp ngành Xây dựng
Có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, các công ty xây dựng danh tiếng, uy tín của Australia đang chờ các doanh nghiệp ngành Xây dựng Việt Nam tại sự kiện quan trọng này.

Đầu tháng 3/2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese (Australia) đã công bố mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Australia, để hiện thực hóa mối quan hệ này. Ngày 15/5/2024, Hội đồng Kinh doanh Australia - Việt Nam (AVBC) và Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA); Pistis Group với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Australia sẽ tổ chức Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam - Australia 2024”.

Thị trường tiềm năng

Theo Australian Bureau of Statistic, dân số Australia năm 2023 là 26,5 triệu người, mỗi năm tăng 624.000 người/năm, trong đó số lượng người nhập cư là 518.100.

Vì vậy, sự thiếu hụt về nhà ở đang trở thành vấn đề trên toàn Australia và là cơ hội của ngành Bất động sản và Xây dựng tại quốc gia châu Đại Dương này. Thị trường xây dựng Australia được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh với những con số ấn tượng (theo báo cáo © Statista 2024). Mức tăng trưởng dự kiến hàng năm của ngành Xây dựng Australia: 8,8 tỷ AUD. Theo đó, doanh thu dự kiến năm 2024 của ngành Xây dựng Australia đạt 444 tỷ AUD; đến năm 2029 con số này đạt khoảng 488 tỷ AUD.

Các nhà phát triển bất động sản và các công ty xây dựng Australia có nhu cầu cao về nguồn cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng với giá cả hợp lý nhằm giải quyết những thách thức về việc thiếu nguồn cung cấp trong ngành Xây dựng Australia. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng Việt Nam.

Chính vì sự mong đợi từ các nhà đầu tư tại Australia nên tại Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam-Australia 2024” đón các doanh nghiệp đến từ Việt Nam có đại diện các cơ quan Australia: Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia; Đại diện chính quyền bang New South Wales, Đại diện cơ quan thương mại và đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade); Đại diện cơ quan hỗ trợ xúc tiến thương mại Bang New South Wales.

Đại diện các Hiệp hội như Hiệp hội Bất động sản Australia, Hiệp hội Xây dựng Australia, Hiệp hội Doanh nhân Australia, Hiệp hội Doanh nhân Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines tại Australia.

Do đó, các doanh nghiệp ngành Xây dựng, sản xuất vật liệu sẽ có cơ hội được tiếp cận, trao đổi thông tin về thị trường bất động sản, thị trường xây dựng và nhu cầu vật liệu xây dựng của Australia; quy định và tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Australia; Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn và cấp phép cho vật liệu xây dựng tại thị trường Australia; quy trình xuất khẩu hoàn chỉnh vào thị trường Australia; Sự hỗ trợ cho nhà xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng của Ngân hàng Thương mại Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Australia.

Cầu nối cung cầu vật liệu xây dựng giữa Việt Nam và Australia

Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam-Australia 2024” được tổ chức với mục đích kết nối các nhà sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam với các nhà phát triển bất động sản và công ty xây dựng danh tiếng, uy tín tại Australia. Các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu rộng rãi, tăng cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường và rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường xây dựng, bất động sản Australia.

Khác với những sự kiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm khác, Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam-Australia 2024” sẽ diễn ra các trao đổi trực tiếp giữa các nhà đầu tư Australia và Việt Nam nhằm tìm kiếm nguồn cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng với giá cả hợp lý nhằm giải quyết những thách thức về việc thiếu nguồn cung cấp trong ngành Xây dựng Australia.

Ban tổ chức Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam-Australia 2024” sẽ tạo nơi giao lưu lý tưởng. Trong đó có các diễn đàn để trao đổi về nhiều vấn đề quan trọng, như: Nhà phát triển bất động sản và công ty xây dựng Australia giới thiệu về sự phát triển của thị trường bất động sản, thị trường xây dựng và nhu cầu vật liệu xây dựng. Các công ty sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam trình bày về năng lực sản xuất và xuất khẩu vật liệu xây dựng; chuyên gia Australia trình bày quy định và tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Australia, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn và cấp phép cho vật liệu xây dựng tại thị trường Australia.

Các công ty logistics Việt Nam hướng dẫn quy trình xuất khẩu hoàn chỉnh vào thị trường Australia; Ngân hàng Thương mại Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Australia trình bày về sự hỗ trợ cho nhà xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng. Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia và đại diện cơ quan Australia trình bày về sự hỗ trợ xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng vào thị trường Australia.

Được sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Australia, Hội đồng Kinh doanh Australia - Việt Nam (AVBC) và Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA); Pistis Group tổ chức Diễn đàn “Xuất khẩu vật liệu xây dựng và Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản Việt Nam-Australia 2024”.

Thời gian: Từ 08:30 đến 16:00 ngày 15/05/2024.

Địa điểm: Khách sạn Park Hyatt Sydney, 7 Hickson Road, The Rocks, Sydney, New South Wales, Australia, 2000.

Trung Kiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load