Thứ hai 26/10/2020 00:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

An Giang: Bàn giao Mái ấm Công đoàn “đặc biệt” nhất từ trước đến nay

15:40 | 10/09/2020

LĐLĐ tỉnh An Giang vừa tiến hành bàn giao Mái ấm Công đoàn với nhiều điều đặc biệt nhất từ trước tới nay.

Ngày 10.9, đoàn công tác LĐLĐ tỉnh An Giang do Chủ tịch Nguyễn Thiện Phú dẫn đầu, đã làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Dương Văn Hải – CĐCS Trường THCS Khánh An, huyện An Phú.

Căn nhà tọa lạc tại xã Khánh An, huyện An Phú, có diện tích xây dựng 5 x 15m với tổng giá trị xây dựng 140 triệu đồng. Trong đó, thân nhân đoàn viên và CĐCS đóng góp tiền mặt, công sức trị giá 100 triệu đồng. 40 triệu đồng do Quỹ Xã hội Công đoàn An Giang hỗ trợ. Ảnh: Lục Tùng

an giang ban giao mai am cong doan dac biet nhat tu truoc den nay
Trao bảng tượng trưng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên. Ảnh: Lục Tùng

Được biết, anh Hải (42 tuổi) có vợ và 2 con, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Bản thân là nhân viên bảo vệ Trường THCS Khánh, vợ buôn bán nhỏ với tổng thu nhập mỗi tháng 6-7 triệu đồng nên chưa có nhiều điều kiện cất mới nhà đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng.

Đây là trường hợp bàn giao Mái ấm Công đoàn đặc biệt nhất từ trước đến nay. Đầu tiên là kinh phí do cán bộ đóng góp. Được biết, cụ Vũ Thị Tâm đại diện cho gia đình cán bộ Công đoàn đang sinh sống và làm việc tại TP. Hà Nội, hỗ trợ. Thời gian qu, gia đình cụ Tâm đã có nhiều đóng góp cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở tỉnh An Giang thông qua LĐLĐ tỉnh An Giang. Đặc biệt hơn là việc hỗ trợ này đòi hỏi đoàn viên không phải vay thêm tiền bên ngoài để không phải mắc nợ vì được nhận hỗ trợ này. Ảnh: Lục Tùng

an giang ban giao mai am cong doan dac biet nhat tu truoc den nay
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú cùng gia đình tiến hành bàn giao Mái ấm Công đoàn. Ảnh: Lục Tùng

Căn nhà tọa lạc tại xã Khánh An, huyện An Phú, có diện tích xây dựng 5 x 15m với tổng giá trị xây dựng 140 triệu đồng. Trong đó, thân nhân đoàn viên và CĐCS đóng góp tiền mặt, công sức trị giá 100 triệu đồng. 40 triệu đồng do Quỹ Xã hội Công đoàn An Giang hỗ trợ.

an giang ban giao mai am cong doan dac biet nhat tu truoc den nay
Dịp này, LĐLĐ tỉnh An Giang, CĐCS Trường THCS Khánh An cũng trao tặng quà cho gia đình đoàn viên Dương Văn Hải. Ảnh: Lục Tùng

Đây là trường hợp bàn giao Mái ấm Công đoàn đặc biệt nhất từ trước đến nay. Đầu tiên là kinh phí do cán bộ đóng góp. Được biết, cụ Vũ Thị Tâm đại diện cho gia đình cán bộ Công đoàn đang sinh sống và làm việc tại TP. Hà Nội, hỗ trợ. Thời gian qua, gia đình cụ Tâm đã có nhiều đóng góp cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở tỉnh An Giang thông qua LĐLĐ tỉnh An Giang. Đặc biệt hơn là việc hỗ trợ này đòi hỏi đoàn viên không phải vay thêm tiền bên ngoài để không phải mắc nợ vì được nhận hỗ trợ này.

an giang ban giao mai am cong doan dac biet nhat tu truoc den nay
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú dặn dò gia đình đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn. Ảnh: Lục Tùng

Phát biểu tại lễ bàn giao, thay mặt tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thiện Phú gởi lời cám ơn đến gia đình cụ Vũ Thị Tâm đã có lòng hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở có điều kiện hoàn thành mái ấm để an tâm công tác. Ông Phú cũng đề nghị gia đình đoàn viên Dương Văn Hải ra sức giữ gìn, tu sửa Mái ấm Công đoàn để sử dụng lâu dài, đáp ứng lòng hảo tâm của nhà tài trợ.

Theo LỤC TÙNG/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load