Thứ sáu 15/11/2019 12:37 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Góp ý về dự thảo Định mức dịch vụ công ích khu vực đô thị, nông thôn tại Tây Ninh

15:56 | 13/05/2019

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Tây Ninh góp ý dự thảo Định mức dịch vụ công ích khu vực đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bộ Định mức dịch vụ công ích khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xin ý kiến của Bộ Xây dựng kèm theo Văn bản số 2786/UBND-KTN bao gồm 23 định mức thuộc các lĩnh vực thu gom, vận chuyển chất thải rắn đô thị và duy trì cây xanh đô thị.

Định mức các công tác thuộc Bộ định mức nói trên được xây dựng trên phương pháp tổng hợp số liệu khảo sát thực tế, có vận dụng đối chiếu so sánh với các công tác có thành phần, tính chất công việc tương tự được Bộ Xây dựng công bố tại các Quyết định số 592/QĐ-BXD ngày 30/5/2014 công bố định mức dự toán thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn đô thị và Quyết định số 593/QĐ-BXD ngày 30/5/2014 công bố định mức dự toán duy trì cây xanh đô thị. Phương pháp xác định định mức này là phù hợp.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các đơn vị có liên quan căn cứ vào quy trình và biện pháp triển khai các công tác thực tế, số liệu khảo sát thực tế, đồng thời nghiên cứu các công tác có tính chất, điều kiện tương tự đã được công bố hoặc ban hành của Bộ Xây dựng tại Quyết định số 593/QĐ-BXD và một số địa phương khác để rà soát, xem xét lại tên công tác, thành phần công việc, trị số hao phí của các công tác sau:

Tưới nước giếng khoan thảm cỏ thuần chủng bằng máy bơm (mã hiệu CX1A.01.10); Tưới nước thảm cỏ thuần chủng bằng thủ công (mã hiệu CX1A.01.20); Tưới nước thảm cỏ không thuần chủng (tiểu đảo, dải phân cách) bằng xe bồn (mã hiệu CX1A.01.60); Tưới nước giếng khoan bồn hoa, bồn cảnh, cây hàng rào bằng máy bơm (mã hiệu CX2A.01.10); Tưới nước bồn hoa, bồn cảnh, cây hàng rào bằng thủ công (mã hiệu CX2A.01.20); Tưới nước bồn hoa, bồn cảnh, cây hàng rào bằng xe bồn (mã hiệu CX2A.01.30); Tưới nước cây cảnh trồng chậu bằng thủ công (mã hiệu CX2A.12.20); Duy trì cây bóng mát mới trồng (mã hiệu CX3A.01.00); Quét vôi gốc cây (mã hiệu CX3A.11.00).

Đối với các công tác còn lại, Bộ Xây dựng thống nhất để UBND tỉnh Tây Ninh xem xét, quyết định ban hành áp dụng, sau khi chuẩn xác lại một số nội dung sau:

Thuyết minh rõ điều kiện áp dụng định mức cho loại đô thị nào trong từng công tác có liên quan đến loại đô thị, hoặc thuyết minh rõ trong hướng dẫn áp dụng định mức;

Căn cứ Danh mục các định mức dịch vụ công ích đô thị, nông thôn cần điều chỉnh, lập mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh kèm theo Văn bản số 486/UBND-KTN ngày 05/3/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh, thì các công tác tại dự thảo bộ định mức dịch vụ công ích kèm theo Văn bản số 2786/UBND-KTN đều là các công tác dịch vụ công ích đô thị. Do vậy, đề nghị chỉnh sửa tên của bộ định mức là: “Định mức dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” (không có các công tác áp dụng cho khu vực nông thôn và không áp dụng cho khu vực nông thôn);

Rà soát, điều chỉnh lại cách thức ghi mã hiệu của các công tác cho thống nhất giữa các công tác của bộ định mức (công tác “Phát thảm cỏ thuần chủng và thảm cỏ không thuần chủng, mã hiệu CX1.02.00, đề nghị sửa thành CX1A.02.00);

Thống nhất lại cách đánh số của các bảng định mức;

Thống nhất, đồng bộ, các ghi chú liên quan đến loại đô thị của các công tác phù hợp với loại của các đô thị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;

Xem xét quy định bổ sung lượng nước tưới và số lần tưới để duy trì bồn cảnh, hàng rào tại thành phần công việc của công tác duy trì bồn hoa (mã hiệu CX2A.01.00);

Đề nghị bỏ nội dung quy định về lượng nước tưới và số lần tưới để duy trì cây cảnh trồng chậu cho các đô thị ở vùng I, vùng II tại thành phần công việc của công tác tước nước cây cảnh trồng chậu (mã hiệu CX2A.12.00), do theo quy định tại Bảng phụ lục phân vùng của Quyết định số 593/QĐ-BXD, thì tỉnh Tây Ninh thuộc vùng III.

Đề nghị chỉnh sửa hao phí của của thùng rác đối với trường hợp sử dụng xe ≥10 tấn của công tác MT2A.02.00 là 0,0044 cái cho phù hợp (tại Quyết định số 592/QĐ-BXD hao phí đúng trong trường hợp này là 0,0044 cái; 0,044 là trị số hao phí sai số số học).

Theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 2038/QĐ-TTg ngày 18/12/2017 phê duyệt Đề án hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng, Bộ Xây dựng đã thực hiện rà soát hệ thống định mức dịch vụ đô thị (bao gồm cả tập định mức theo Quyết định số 592, 593/QĐ-BXD), đang hoàn thiện và sẽ sớm ban hành trong 2 - 3 tháng tới đây.

Vì vậy, căn cứ các ý kiến nêu trên, UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo rà soát, điều chỉnh nội dung các định mức cho phù hợp làm cơ sở xem xét, đồng thời cân nhắc về thời thời điểm ban hành áp dụng bộ định mức dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, đảm bảo vừa phù hợp với thực tế triển khai trên địa bàn, vừa phù hợp với hệ thống định mức do Bộ Xây dựng công bố, ban hành.

Trong quá trình triển khai, UBND tỉnh Tây Ninh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát hao phí các định mức này và báo cáo Bộ Xây dựng để quản lý hoặc kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Huyền Trang

Theo

Cùng chuyên mục
 • mot ty dong danh cho chu the agribank

  (Xây dựng) - Với mong muốn tri ân khách hàng là chủ thẻ Agribank trước thềm Giáng sinh và năm mới 2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Giao dịch online, nhận siêu khuyến mại” với tổng giá trị khuyến mại lên tới 01 tỷ đồng.

 • trien lam viet nga 2019 co hoi thuc day quan he kinh te thuong mai

  Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Triển lãm Quốc tế Việt-Nga lần này được tổ chức với quy mô lớn, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn của hai nước.

 • loai bo hon 1000 dinh muc lac hau trong dau tu xay dung

  (Xây dựng) – Thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung rà soát định mức xây dựng, riêng Bộ Xây dựng, ở phần xây dựng, Bộ đã rà soát 14.738/14.738 định mức, loại bỏ 1.005 mức, sửa đổi 3.289 mức, bổ sung 1.120 mức…

 • can cu danh gia ve bao dam canh tranh trong dau thau

  Đơn vị của ông Vũ Anh Tuấn (Cao Bằng) gặp vướng mắc về việc đánh giá tính bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu khi đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công dự án Z. Ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn tháo gỡ tình huống này.

 • da nang lai khoi dong du an di doi ga duong sat va tai phat trien do thi

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho biết, dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị theo hình thức BT đã có phương án trình UBND thành phố để báo cáo Thường trực Thành ủy Đà Nẵng quyết định.

 • doanh nghiep xin tra lai du an bo gtvt noi gi

  Liên quan đến việc Công ty VETC (chủ đầu tư triển khai dự án thu phí không dừng giai đoạn 1) xin “trả lại” dự án, Bộ GTVT yêu cầu công ty phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bên cạnh đó Bộ GTVT sẽ phối hợp với VETC và các cơ quan đơn vị có liên quan từng bước tháo gỡ các khó khăn vướng mắc với quyết tâm cao để hoàn thành dự án.

Xem thêm
 • usaid ho tro viet nam phong chong chuyen tai bat hop phap hang hoa

  (Xây dựng) - Ngày 14/11, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Tài chính và Bộ Công Thương tổ chức hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế trong phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

  19:57 | 14/11/2019
 • go rao can de kinh te tu nhan bot kho

  (Xây dựng) - Hơn 10 năm trước, khi Việt Nam gia nhập WTO, người ta đã ví von khối kinh tế tư nhân  như “đội thuyền thúng” đi ra biển lớn để bày tỏ sự lo ngại trước quá trình hội nhập sâu rộng.

  19:08 | 14/11/2019
 • gia xang se bat tang vao ngay mai

  Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng tăng so với giá bình quân 15 ngày trước. Nhiều khả năng ngày mai (15/11), giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng.

  14:23 | 14/11/2019
 • cong ty co phan cuc phuong hanh trinh 20 nam ket noi thinh vuong

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại nhà máy ống nhựa Dismy (Văn Giang, Hưng Yên), Công ty Cổ phần Cúc Phương (CPC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty, đánh dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển tại Việt Nam với vị thế là một doanh nghiệp phát triển thành công trong việc cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Cấp thoát nước.

  12:23 | 14/11/2019
 • quoc hoi thong qua nghi quyet ve phan bo ngan sach tw nam 2020

  Tổng số chi ngân sách trung ương là hơn 1.000 nghìn tỷ đồng, trong đó dự toán hơn 367,709 nghìn tỷ đồng để bổ sung cân đối ngân sách, bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương.

  11:54 | 14/11/2019
 • co can thong bao voi bo khdt khi nha thau bi phat hop dong

  Luật Đấu thầu và Nghị định số 63/2014/NĐ-CP không quy định chủ đầu tư phải gửi văn bản thông báo về Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi nhà thầu bị phạt theo các điều khoản của hợp đồng đã ký kết.

  11:19 | 14/11/2019
 • du an luat ppp chia se rui ro la quan trong nhat

  Cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu giữa Nhà nước và nhà đầu tư là vấn đề được nhiều ý kiến quan tâm xung quanh dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), có ý kiến cho rằng đây là nội dung quan trọng nhất để thu hút nhà đầu tư.

  10:43 | 14/11/2019
 • bieu quyet nghi quyet ve phan bo ngan sach trung uong nam 2020

  Các đại biểu Quốc hội biểu quyết Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 sau đó thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

  10:34 | 14/11/2019
 • dai bieu quoc hoi lo ngai viec cong ty nuoc mat song duong ban 34 co phan cho dai gia thai lan

  (Xây dựng) – Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng bên hành lang Quốc hội về việc Công ty nước mặt sông Đuống bán 34% cổ phần cho “đại gia” Thái Lan, nhiều đại biểu bày tỏ sự lo ngại về việc mất an ninh nguồn nước và đề nghị Chính phủ, các ngành chức năng cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề này. 

  10:27 | 14/11/2019
 • cong khai minh bach van de lon va kho trong ppp

  Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) cần cởi mở, thông thoáng để thu hút nguồn lực tư nhân, song cũng cần bảo đảm công khai, minh bạch.

  08:55 | 14/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load