Thứ năm 21/11/2019 15:58 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Dân Thủ đô huy động xô chậu lấy nước miễn phí ở nhà máy nước Hạ Đình

18:59 | 16/10/2019

Ngay sau khi có thông tin chính thức về việc nguồn nước sạch sông Đà ô nhiễm, một số nhà máy nước sạch tại Hà Nội đã mở cửa cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân.

Ngay sau khi có thông tin chính thức về việc nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm, một số nhà máy nước sạch đã mở cửa cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhà máy nước Hạ Đình là 1 trong 4 điểm cấp nước miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố nước có mùi lạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Anh Trần Duy Anh, một người dân tại phố Hạ Đình cho hay nước tại khu nhà anh đã bị cắt từ 2 hôm nay. Anh phải huy động anh em đến tranh thủ lấy nước tại nhà máy nước Hạ Đình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong buổi chiều 16/10, có rất đông người dân đến xếp hàng lấy nước sạch. Hầu hết người dân sử dụng sử dụng các loại bình nhỏ cỡ 5-20 lít. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đa số người dân lấy nước chủ yếu để phục vụ ăn uống, còn các sinh hoạt khác như tắm giặt thì phải dùng hạn chế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngoài việc mở cửa phục vụ người dân lấy nước miễn phí, các nhà máy cũng bố trí các xe chở nước các khu dân cư. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngoài nhà máy nước Hạ Đình (số 14 ngõ 192 Hạ Đình, Thanh Xuân), người dân có thể đến lấy nước miễn phí trực tiếp tại các nhà máy nước Pháp Vân (ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ-Hoàng Mai); nhà máy nước Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng, Cầu Giấy); trạm cấp nước Quỳnh Mai (số 2 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nước sinh hoạt sẽ được cung cấp miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng 24/24h. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhà máy nước Hạ Đình cũng đảm bảo cung cấp đủ nước cho người dân trong trường hợp nhu cầu tăng đột biến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều người tỏ ra lo lắng không biết tình trạng thiếu nước sinh hoạt sẽ diễn ra đến khi nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra liên ngành đi lấy mẫu nước ở một số điểm của Công ty Nước sạch sông Đà ngày 11/10. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 15/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, có tỷ lệ cao gấp 1,3-3,6 lần so với mức bình thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thành phố khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này để uống, nấu ăn đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà thau rửa toàn bộ nguồn nước và đề nghị Công ty Nước sạch Hà Nội hỗ trợ người dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Sơn Bách - Minh Sơn (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load