Thứ tư 20/11/2019 15:57 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Cty CP Tư vấn & Xây dựng Việt Hưng: Đi lên từ “chữ tâm, chữ tín”

21:13 | 28/12/2018

(Xây dựng) - Cty CP Tư vấn & Xây dựng Việt Hưng (CT Việt Hưng) được thành lập tháng 3/2009, ngành nghề kinh doanh gồm: Thi công xây lắp các công trình (CT) dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, xây dựng CT điện đến 35KV, xây dựng các CT cấp thoát nước, san lấp mặt bằng; Thẩm tra, dự toán các CT dân dụng, giao thông, thủy lợi, CT hạ tầng kỹ thuật, CT điện; Thiết kế các CT thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật, dân dụng, công nghiệp, giao thông; Giám sát các CT hạ tầng công nghiệp, thủy lợi, giao thông; Vận tải hàng hóa, kinh doanh nhà hàng, khách sạn; Kinh doanh chợ, hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.


 
Chủ tịch HĐQT Ninh Văn Sức nhận giải thưởng Doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

Sau một thời gian vừa làm vừa học hỏi, mở rộng quan hệ, tích lũy kinh nghiệm. Với phương châm “Lấy chữ tâm, chữ tín làm đầu”, vừa đảm bảo chất lượng CT, vừa thực hiện đúng tiến độ thi công, Việt Hưng đã từng bước vượt qua khó khăn, tạo dựng thương hiệu, mở rộng quy mô, thị phần, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư, DN trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Nhờ các giải pháp, chiến lược đúng đắn, Việt Hưng đã dần vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên trở thành một trong những DN mạnh của tỉnh. Từ chỗ chỉ loanh quanh với các CT, dự án nhỏ, từ năm 2014 trở lại đây, Việt Hưng đã có thể tham gia dự thầu và trúng thầu nhiều CT, dự án (DA) quy mô lớn. Trong đó có nhiều DA của các ông chủ nước ngoài với mức đầu tư từ vài chục đến vài trăm tỷ đồng. Đáng chú ý là DA Nhà máy May S&H Vina của Tập đoàn Se-A Hàn Quốc, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dệt may, tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tham gia đấu thầu thi công DA này (tháng 10/2014), Việt Hưng đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh trong và ngoài nước, được chọn là nhà thầu chính thi công CT có tổng mức đầu tư tới 290 tỷ đồng. Sau khi trúng thầu, Việt Hưng đã tập trung nguồn lực, thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ, được chủ đầu tư khen ngợi và đánh giá cao. Tiếp đó, đầu năm 2016, Việt Hưng trúng thầu thi công DA Nhà máy Sợi dệt tại huyện Cẩm Thủy, trị giá 330 tỷ đồng. Ngoài 2 DA trên, từ năm 2015 đến nay, Việt Hưng đã trúng thầu và thi công xây dựng nhiều CT, DA lớn như: Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi AVACO, tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng; Nhà máy Dược phẩm HIC, tổng mức đầu tư 140 tỷ đồng; Nhà máy Điện tử Sung shin - Việt Nam, tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng. Ngoài các DA trên, Cty cũng đã đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện nhà Nga Sơn như: Trường THCS Chu Văn An, công sở xã Nga Yên, khu Trung tâm dịch vụ huyện Nga Sơn.


 
Lễ khởi công xây dựng Nhà máy May S&H Vina tại Thạch Thành.

Song song với lĩnh vực thi công xây dựng. Khi đã có đủ thế và lực, Việt Hưng đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như vận tải, tư vấn xây dựng, kinh doanh chợ, du lịch, giáo dục, sản xuất VLXD… vào tháng 6/2015, sau một thời gian đầu tư xây dựng, thi công, Cty đã khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm Cây xanh và dịch vụ tổng hợp Hai Nam Plaza tại trung tâm huyện Nga Sơn (tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng). Đáng chú ý ngoài mục đích kinh doanh, Chủ tịch HĐQT Ninh Văn Sức (thông qua DA này) còn muốn góp phần xây dựng, tạo nên sự thay đổi diện mạo quê hương ngày càng phồn vinh, giàu đẹp. Trong lĩnh vực giáo dục, Cty cũng đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Anh ngữ quốc tế Victory và Trường mầm non song ngữ Victory với tổng trị giá 40 tỷ đồng tại thị trấn Nga Sơn.

Bên cạnh đó, nắm bắt được xu thế phát triển của thị trường xây dựng, từ năm 2016, Cty đã đầu tư nghiên cứu, xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung công suất lớn tại Nga Sơn, đảm bảo tự cung, tự cấp, vừa chủ động trong sản xuất kinh doanh, vừa cung ứng cho thị trường. Với dây chuyền hiện đại, có công nghệ tiên tiến trong công nghệ đầu vào, bằng cách sử dụng tro bay, tro trấu, tận dụng nguyên liệu phế thải của nhiệt điện, qua đó tạo ra sản phẩm vượt trội về giá thành, chất lượng. Sản phẩm gạch không nung của Việt Hưng đã được thị trường đón nhận, đánh giá cao. Cũng nhằm mục đích tự chủ trong sản xuất kinh doanh, tạo thêm lợi nhuận, Cty đã thành lập một xưởng cơ khí, chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến kết cấu thép, tôn, hoa sắt, mái tôn, cổng tường rào, khung thép... qua đó, tạo thêm việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục lao động và thêm nguồn thu cho DN.

Song song với phát triển sản xuất, kinh doanh. Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Những năm qua, tập thể lãnh đạo và người lao động của Việt Hưng đã tham gia tích cực, có hiệu quả vào các hoạt động tri ân cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, hoạt động từ thiện xã hội. Ghi nhận những đóng góp của Cty, tháng 3/2016, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có thư cảm ơn Việt Hưng về việc “Đã tích cực tham gia ủng hộ, tài trợ, góp phần tổ chức thành công chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa lần thứ 4, năm 2016”. Cùng thời gian, Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng 3 - quân chủng Hải quân gửi thư cảm ơn vì đã “quan tâm giúp đỡ, ủng hộ chương trình Xuân Trường Sa 2016”. Tháng 5/2016, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM huyện Ngọc Lặc có thư cảm ơn về việc trao quà Tết và chăn ấm “mang yêu thương về với bản làng vùng cao cho bà con nghèo” của huyện. Tháng 01/2016, Bí thư huyện Đoàn Quan Sơn gửi thư cảm ơn vì đã tài trợ cho chương trình “Đông ấm xứ Thanh 2015”. Tháng 01/2017, Bí thư huyện Đoàn Tĩnh Gia tri ân tấm lòng vàng vì đã tài trợ cho đêm nhạc từ thiện “Đông ấm xứ Thanh 2016”, ủng hộ học sinh nghèo của huyện.


 
Phân xưởng chế tạo kết cấu thép của Việt Hưng.

Do những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Cá nhân Chủ tịch HĐQT Ninh Văn Sức và tập thể người lao động Cty Việt Hưng đã được nhận nhiều giấy khen, bằng khen, danh hiệu cao quý về thành tích giao nộp ngân sách, về thành tựu sản xuất kinh doanh, thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động... Trong đó, có nhiều bằng khen, giải thưởng lớn như: Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (tháng 7/2015) “Đã có thành tích suất sắc trong phong trào Thanh niên khởi nghiệp, được trao tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015”. Được tặng Cúp “Danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015. Tháng 9/2015, Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực quốc gia - Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam: Vinh danh bảng vàng danh dự “Doanh nghiệp phát triển vững mạnh năm 2015”. Tháng 12/2015, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa doanh nhân, bình chọn và vinh danh Bảng vàng “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới năm 2015”; tháng 01/2016 Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng cúp “sản phẩm dịch vụ xuất sắc 2015”; tháng 4/2016, Trung tâm Văn hóa doanh nhân Việt Nam vinh danh “Doanh nhân Vàng thế kỷ XXI”; tháng 7/2017, Viện Quản lý và Phát triển châu Á và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam bình chọn “Doanh nhân tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương, tổ chức và trao giải tại Singapore - Indonesia - Malaysia. Cùng thời gian và địa điểm, Viện Quản lý & Phát triển Châu Á và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam bình chọn danh hiệu “Thương hiệu - sản phẩm - dịch vụ nổi  tiếng châu Á - Thái Bình Dương”. Đặc biệt, tháng 12/2017 vừa qua, Chủ tịch HĐQT Ninh Văn Sức được Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Nhìn lại chặng đường 10 năm tồn tại và phát triển. Từ chỗ ban đầu thành lập với số vốn nhỏ nhoi 5,5 tỷ đồng, máy móc tài sản gần như chưa có gì. Bằng sự phấn đấu không mệt mỏi, cùng với chính sách thu hút, đào tạo nhân tài, tạo nguồn nhân lực hợp lý. Đến nay, Việt Hưng đã vươn mình trở thành một trong những DN lớn mạnh, đủ sức tham gia dự thầu, thi công những công trình mang tầm quốc gia, quốc tế. Với gần 100 lao động gồm đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư được đào tạo chính quy, bài bản và những người thợ lành nghề. Cùng với hệ thống thiết bị, xe máy chuyên dụng hiện đại, tiên tiến, nhất là với phương châm đúng đắn “Phát triển, tạo thương hiệu bằng chữ tâm, chữ tín”, Việt Hưng đã thu được những thành quả đáng tự hào. Liên tục mấy năm trở lại đây, Cty luôn đạt mức tăng trưởng sản xuất kinh doanh bình quân 130%/năm, tổng doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập bình quân người lao động, từ mức 7 triệu đ/người/tháng (năm 2017), đến năm 2018 đã đạt bình quân từ 10 - 12 triệu đ/người/tháng.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • ho so moi thau khong duoc yeu cau ve xuat xu hang hoa

  Ông Nguyễn Tuấn (Kiên Giang) được giao quản lý 1 công trình cải tạo hệ thống điện (chủ yếu thay đèn). Trong bản vẽ thiết kế thi công có nêu nước sản xuất chip led và kích thước giống như một loại đèn hiện có trên thị trường (có công bố trong đơn giá Sở Xây dựng). Ông hỏi, như vậy có vi phạm Luật Đấu thầu không?

 • cenland but pha trong dau tu thu cap bat dong san

  (Xây dựng) - Trong báo cáo công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019, Công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ (CenLand, HoSE: CRE)  ghi nhận doanh thu tăng 85% so với cùng kỳ 2018, đạt 1.613 tỷ đồng. Trong đó, nguồn thu từ đầu tư bất động sản biến động lớn nhất, tăng 22 lần và đóng góp 40% cơ cấu, thay vì mức 3% như quý III/2018.

 • vinsmart ra mat tivi thong minh chay he dieu hanh android tv cua google

  (Xây dựng) - Công ty Nghiên cứu và sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google nhằm phát triển tivi thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.

 • vinmart va vinmart nhon nhip ruc ro truoc ngay tron 5 tuoi

  (Xây dựng) - Một ngày trước khi đại tiệc sinh nhật lần thứ 5 của VinMart và VinMart+ chính thức khởi động, hàng loạt siêu thị, cửa hàng được trang hoàng như khoác tấm áo mới, rực rỡ sắc màu khiến trải nghiệm mua sắm của khách hàng thêm phần thú vị.

 • lo dan mat tien vi ham lai suat cao bo tai chinh canh bao

  Ngày 19/11, Bộ Tài chính phát đi cảnh báo nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân, không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao.

 • vincss ky thoa thuan hop tac an ninh mang voi sk infosec

  (Xây dựng) - Ngày 19/11/2019, tại Toà tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load