Thứ bảy 11/07/2020 12:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Thành (Nghệ An): Hơn 5ha rừng phòng hộ tại xã Lăng Thành bị chặt phá

23:25 | 19/04/2019

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, hiện tượng rừng phòng hộ bị chặt phá, lấn chiếm đã và đang diễn ra tại địa bàn xóm10 xã Lăng Thành huyện Yên Thành, Nghệ An.


Rừng bị chặt phá còn trơ lại những gốc cây

Theo phản ánh của nhân dân, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tìm tới lô 2, lô 3 khoảnh 1; lô 2, lô 8 khoảnh 2, tiểu khu 873 xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để tìm hiểu sự việc thì đúng như phản ánh, một khoảng rừng phòng hộ đã bị chặt phá, đốt cháy, nằm ngổn ngang.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Nguyên Hảo - Bí thư Chi bộ xóm 10 xã Lăng Thành, huyện Yên Thành bức xúc nói: “Trước đây vùng đất nói trên thuộc quản lý của Tiểu đội Thanh niên xung phong 6, sau đó có dự án phát triển vùng nguyên liệu TH Đông Bắc. Chính quyền cho thuê đất, nhưng không giao đất sạch cho họ sử dụng nên họ lấn chiếm, phát và đốt cháy rừng phòng hộ thôi, những lần trước họ cũng đã lấn chiếm rồi chứ không phải mỗi bây giờ, các cấp chính quyền xử lý không nghiêm minh, chỉ xử phạt qua loa rồi đâu lại vào đấy. Nhiều nhà báo, phóng viên đã về đây nhưng chúng tôi chẳng thấy thông tin chi lại cả, im bặt”.

Chị Thơm, người dân xóm 10 Lăng Thành cho biết: “Tình trạng lấn chiếm rừng phòng hộ thì có lâu rồi, chứ không phải bây giờ mới có, chính quyền địa phương và huyện không xử lý nghiêm minh nên mới tái diễn mãi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Cty CP Đầu tư phát triển nguyên liệu TH vùng đông bắc Nghệ An thuộc địa bàn quản lý, chúng tôi cho thuê đất đúng quy định, việc Cty phát chặt, đốt rừng phòng hộ là có, chúng tôi cũng đã nghe dân phản ánh và đã kết hợp cùng với đoàn đi xác minh, kiểm tra. Qua kiểm tra thì có trên 5ha bị lấn chiếm chặt phá. Đoàn cũng đã lập biên bản, ký xác nhận và đợi các cấp chính quyền cao hơn xử lý”.

Cũng theo ông Nguyễn Viết Khánh - Phó Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện yên thành xác nhận: “Trên địa bàn xã xảy ra vụ chặt phá rừng phòng hộ với diện tích lên tới trên 5ha đang được các cơ quan chức năng huyện Yên Thành điều tra làm rõ. Đơn vị được cho là chặt phá số rừng tự nhiên, rừng phòng hộ nói trên là Cty CP Đầu tư phát triển nguyên liệu TH vùng Đông Bắc Nghệ An. Vụ việc phá rừng phòng hộ trên là nghiêm trọng, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để các cấp thẩm quyền có hướng xử phạt”.

Một số biên bản kiểm tra hiện trạng rừng bị phá:

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Phi Long - Trà Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ngo quyen hai phong can day nhanh tien do di chuyen co so san xuat phuong vien ra khoi khu dan cu

  (Xây dựng) – Theo thông tin phản ánh, Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa – kinh doanh thương mại Phương Viên (Xí nghiệp Phương Viên) đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới nhân dân và học sinh. Để có thông tin khách quan liên quan đến sự việc này, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND phường Đằng Giang.

  19:03 | 07/07/2020
 • thanh pho vinh di doi cay xanh tren duong le nin trong thoi tiet nang nong gay gat

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, dư luận Nghệ An xôn xao sự việc UBND thành phố Vinh cho chặt tỉa, chắn gốc, cưa cành nhánh và di dời hàng loạt cây xanh trên đường Lê Nin ngay giữa thời điểm nóng gay gắt kéo dài. Tuy nhiên, việc phải di dời cây xanh vào thời điểm này lại do Công ty cổ phần Công viên cây xanh (Công ty Cây xanh) chậm triển khai và đổ lỗi cho việc chậm duyệt kinh phí.

  16:00 | 07/07/2020
 • chu dau tu du an bat dong san kho vi do venh giua luat dat dai va luat dau tu

  (Xây dựng) - Hiện nay, theo quy trình thủ tục đầu tư dự án bất động sản thì các bên liên quan phải chịu chế tài bởi nhiều Luật, trong đó có Luật Đất đai 2013 và Luật Đầu tư 2014. Tuy nhiên, giữa hai luật trên còn có sự mâu thuẫn đáng kể, cho nên mới nảy sinh tranh luận “con gà có trước hay quả trứng có trước”. Trong khi Luật Đầu tư cho phép doanh nghiệp được phép đăng ký đầu tư thì Luật Đất đai lại chỉ cho phép cá nhân chuyển nhượng đất cho tổ chức khi chủ đầu tư dự án được chấp thuận đăng ký đầu tư.

  08:44 | 07/07/2020
 • dong son thanh hoa hoi dong den bu giai phong mat bang huyen ap gia den bu sai

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của hộ gia đình ông Lê Quang Ngoan ở thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Nội dung phản ánh về việc Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai, không đúng thực tế và nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến thiệt thòi quyền lợi chính đáng của gia đình.

  08:41 | 07/07/2020
 • thanh hoa chu dau tu du an khu dan cu dong ven sua sai

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

  08:39 | 07/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load