Thứ ba 21/01/2025 20:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Bạn đọc /

Yên Mỹ (Hưng Yên): Ô nhiễm môi trường từ bãi tập kết rác

17:58 | 20/09/2017

(Xây dựng) – Theo phản ánh của người dân thuộc thôn Thái Hòa, xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên môi trường sống nơi đây đang bị ô nhiễm bởi điểm tập kết rác nằm trên tuyến đường liên thôn trong xã. Ngày nắng cũng như ngày mưa, mùi hôi thối, ruồi nhặng từ bãi rác ở đây không khi nào ngớt, các hộ dân từ lâu đã phải tìm mọi cách để có thể sống chung với sự ô nhiễm này.


Rác thải ngập tràn mương nước và ven đường gây ô nhiễm.

Đi tới địa phận thôn Thái Hòa (xã Yên Hòa), phóng viên đã cảm nhận được sự khó chịu của bầu không khí nơi đây. Mùi hôi tanh bốc lên, ruồi, nhặng và những kí sinh trùng độc hại và truyền nhiễm khác bủa vây. Đó là hệ quả của việc tập kết rác sai nơi quy định của cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền.


Những bọc rác lưu cữu, chất đống lâu ngày là môi trường thuận lợi cho các loài kí sinh trùng độc hại.


Đủ các loại rác thải được tập kết về đây.


Nguồn nước tưới tiêu chính cho cả một khu cánh đồng, thì rác đã bao phủ và lấp kín.

Bãi rác cách trường Tiểu học xã Yên Hòa không bao xa, nằm trên trục đường chính liên thôn trong xã nên lượng người qua đây rất đông, ngay cạnh đó là cánh đồng lúa và hoa màu, cây ăn quả của người dân. Theo người dân thôn Thái Hòa, bãi rác này đã tồn tại từ năm 2015, đây gần như là bãi rác chính của cả xã. Rác thải được tập kết về đây để chở đi nơi khác nhưng có khi rác được tập kết cả tháng mà không được xử lý. Nhiều lần người dân đã có kiến nghị với chính quyền xã nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

Anh Nguyễn Văn Quý (người dân sống tại thôn Thái Hòa) cho biết: “Đây thực sự là nỗi lo sợ của những người dân sống quanh khu vực này. Hôm nào nắng, gió thì chúng tôi không thể chịu đựng được bởi mùi hôi thối, còn nếu mưa to thì rác theo dòng nước lênh láng hết cả ra đường. Chúng tôi chỉ mong các cấp có thẩm quyền giải quyết bãi rác này đi xa dân để không ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của mọi người nơi đây”.

Trước vấn đề này, ông Nguyễn Thế Duyệt - Chủ tịch UBND xã Yên Hòa giải thích: Đã tiếp nhận được thông tin phản ánh của người dân và cũng đã có ý kiến trong các cuộc họp cử tri và gửi tờ trình lên huyện, đề nghị được cấp kinh phí để tu bổ và quy hoạch lại bãi rác. Tuy nhiên, việc này cũng chưa giải quyết được vì huyện cũng phải trải qua các bước phê duyệt của các cấp có thẩm quyền.

Đề nghị, UBND huyện Yên Mỹ và xã Yên Hòa cần sớm có hướng giải quyết dứt điểm sự việc trên nhằm trả lại môi trường trong lành cho người dân, tránh những hệ lụy về sau.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Hà Nội: Ai đang "hô biến” đất dự án để làm bãi trông giữ xe tại Khu đô thị Belleville?

    (Xây dựng) – Tại ô đất B4 Khu đô thị mới Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có 5.000m2 đất được quy hoạch xây dựng gara cao tầng và trạm xăng. Thế nhưng, trong khi các hạng mục này chưa được triển khai, thì một số cá nhân đã có dấu hiệu xâm phạm, xây dựng các hạng mục để làm bãi trông giữ xe.

    15:26 | 06/01/2025
  • Bắc Ninh: Người dân được bảo vệ quyền lợi trong tranh chấp đất đai

    (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký quyết định giải quyết khiếu nại của ông Nghiêm Quang Hài về việc thu hồi đất nông nghiệp tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong; yêu cầu bồi thường thỏa đáng cho ông Hài theo đúng diện tích đất thực tế, bảo vệ quyền lợi người dân trong tranh chấp đất đai.

    22:51 | 27/12/2024
  • Bắc Ninh: Bác khiếu nại bồi thường đất do không đủ cơ sở

    (Xây dựng) – UBND tỉnh Bắc Ninh bác bỏ khiếu nại của một công dân về việc bồi thường đất ở khi thực hiện dự án xây dựng các tuyến đường tỉnh. Đồng thời yêu cầu các bên liên quan tuân thủ phương án bồi thường đã được phê duyệt.

    14:25 | 25/12/2024
  • Thanh Trì (Hà Nội): Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng vẫn “ung dung” tồn tại

    (Xây dựng) – Hiện nay, trên địa bàn xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội đang tồn tại nhiều vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng, san lấp và sử dụng đất sai mục đích. Dù những vi phạm đã được xác định rõ, nhưng dường như chính quyền địa phương đang thiếu quyết liệt trong công tác xử lý.

    11:13 | 25/12/2024
  • Hoàng Mai (Hà Nội): Đề nghị xử lý dứt điểm sai phạm tại Khu tập thể Trương Định

    (Xây dựng) - Ông Hoàng Ngọc Tuấn, công dân phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn phản ánh về việc chủ nhà C2 tầng 2 Khu tập thể Trương Định có hành vi vi phạm trật tự xây dựng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình nhà ở của gia đình. Sự việc diễn ra đã lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

    19:43 | 23/12/2024
  • Cần xem xét thấu đáo quyết định thu hồi đất đối với 2 dự án tại thị xã Sa Pa

    (Xây dựng) - Công ty TNHH Công nghệ Việt Mỹ mong muốn các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai xem xét một cách thấu đáo và minh bạch hơn nữa đối với quyết định thu hồi đất của 02 dự án mà Công ty này đã được giao đất từ cách đây hơn 2 thập kỷ.

    11:54 | 23/12/2024
  • Nguy cơ vỡ trận dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

    (Xây dựng) - Sau hơn 3 tháng phát hành hồ sơ mời thầu, hai gói thầu xây lắp thuộc dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (từ QL56 đến nút giao Vũng Vằn) do Ban Quản lý dự án (QLDA) chuyên ngành giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư đã buộc phải hủy thầu khiến dự án cấp bách này có nguy cơ rơi vào cảnh vỡ trận.

    16:18 | 21/12/2024
  • Thị xã Hoài Nhơn (Bình Định): Liệu có “khuất tất” trong lựa chọn nhà thầu?

    (Xây dựng) – Là một doanh nghiệp còn non trẻ (được thành lập từ năm 2022), không có trụ sở văn phòng, không có biển hiệu Công ty… thế nhưng Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Thái Bình ở thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) vẫn được UBND xã Hoài Sơn lựa chọn làm đơn vị chấm thầu cho dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Trận tập kích Trụ sở Ngụy quyền xã Hoài Sơn năm 1961 (giai đoạn 1). Từ đây, việc chấm thầu của đơn vị này đã gây nhiều nghi vấn, bức xúc cho các nhà thầu.

    11:14 | 21/12/2024
  • Hưng Yên: Dự án Nhà máy Anshine Việt Nam xây dựng không phép

    (Xây dựng) – Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Nhà máy Anshine Việt Nam trong Khu công nghiệp Yên Mỹ II mở rộng vẫn tổ chức thi công rầm rộ.

    16:29 | 17/12/2024
  • Đông Sơn (Thanh Hóa): Nghi vấn hàng loạt nhà văn hóa thôn bị đánh tráo vật liệu

    (Xây dựng) – Trong quá trình xây dựng bốn nhà văn hóa thôn tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa các nhà thầu thi công có dấu hiệu sử dụng vật liệu (gạch không nung) không đúng chủng loại, kích thước theo hồ sơ thiết kế, dự toán được phê duyệt.

    19:26 | 10/12/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load