Thứ ba 17/05/2022 01:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Khánh (Ninh Bình): Trung tâm Văn hoá huyện gần 55 tỷ mới đưa vào sử dụng 2 năm đã xuống cấp

15:36 | 25/01/2022

(Xây dựng) – Dự án Trung tâm Văn hoá huyện Yên Khánh có tổng mức đầu tư gần 55 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm khánh thành, nhiều hạng mục tại trung tâm văn hoá này đã xuống cấp, bong tróc.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap
Trung tâm Văn hoá huyện Yên Khánh chỉ sau 2 năm khánh thành đã xuống cấp.

Ngày 22/8/2017, UBND huyện Yên Khánh có Quyết định số 551/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Văn hoá huyện Yên Khánh với sức chứa 550 chỗ ngồi kết hợp chức năng của trung tâm văn hoá, trung tâm hội nghị và trung tâm thiếu nhi, bao gồm 1 tầng trệt và 2 tầng nổi.

Dự án được xây dựng trên diện tích 3.350m2, diện tích sàn 4.606m2, tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh. Tổng mức đầu tư là 54,998 tỷ.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap

Các tấm đá ốp trụ cột bị bóc tách ra hơn 10cm như không hề có lớp kết dính.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap

Một số trụ cột ở đây không hề trát mà ốp đá trực tiếp lên nên mới có kết quả này.

Dự án Trung tâm văn hoá huyện Yên Khánh do UBND huyện Yên Khánh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư tư vấn xây dựng Toàn Khánh. Dự án được khởi công vào ngày 29/12/2017 và khánh thành vào ngày 17/01/2019.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap

Lớp sơn ngay tại sảnh chính ra vào bị bong tróc, phồng rộp.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap

Lớp sơn tại dự án 55 tỷ bị chảy, bong tróc với diện tích lớn.

Đến nay, Trung tâm Văn hoá huyện Yên Khánh vừa tròn 2 năm đưa vào sử dụng, thế nhưng nhiều hạng mục đã bị xuống cấp. Thấy rõ nhất là lớp sơn ngay tại sảnh chính bị phồng rộp, bong tróc thành từng mảng lớn. Nhiều vị trí bị bóc, tách lớp, nứt dọc thân tường. Phía trên mái có nhiều vết nứt chằng chịt chạy dọc, gạch ốp cũng theo đó mà bị vỡ vụn rơi xuống dưới đất.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap
Phía trên mái nứt vỡ, bong tróc gạch, vết nứt kéo dài hàng chục mét.

Tại hạng mục tường bao quanh, đá ốp trụ thì bong ra cả mảng lớn, tạo thành khe hở hơn 10cm, nhiều cột trụ còn không trát mà chỉ xây thô xong cứ thế ốp thẳng đá vào khiến đá không hề ăn dính mà rơi, vỡ cực kỳ mất mỹ quan với một dự án trọng điểm của huyện như thế này.

Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng về vấn đề này, ông Lê Việt Cường – Chánh văn phòng UBND huyện Yên Khánh cho biết: “Trung tâm văn hoá huyện Yên Khánh đi vào hoạt động 3 năm nay và vẫn sử dụng hội họp bình thường. Về vấn đề một số hạng mục xuống cấp thì chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay để có phương hướng xử lý. Đối với những vị trí bóc tách, nứt, đá ốp lát bong tróc thì đơn vị thi công họ vẫn duy tu, bảo dưỡng thường xuyên. Sau khi kiểm tra chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”.

Nhiều người dân xung quanh trung tâm cho biết: “Cách đây vài tháng, chúng tôi đã đã thấy việc bong tróc của lớp sơn, các vết nứt dọc tường cũng như việc đá ốp rơi vỡ rồi. Chúng tôi cũng khá ngạc nhiên vì đây là dự án lớn của huyện mà mới 2 năm thôi đã xuống cấp như vậy”.

yen khanh ninh binh trung tam van hoa huyen gan 55 ty moi dua vao su dung 2 nam da xuong cap
Dự án trọng điểm của huyện Yên Khánh, sau 2 năm đi vào sử dụng đã xuất hiện nhiều vết nứt dọc tường khiến nhiều người dân nghi ngờ về chất lượng xây dựng.

Việc xuống cấp bằng mắt thường cũng quan sát thấy, tuy nhiên chưa đơn vị nào sửa chữa, khắc phục. Đồng thời, người dân cũng nghi ngờ về việc, khi xây dựng sử dụng vật liệu kém và thi công không chuẩn mới dẫn đến kết quả như vậy?

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang ninh hiem hoa tu toa nha xay dung do dang

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh một tòa nhà xây dựng ở phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) không có rào chắn gây nguy hiểm, UBND phường đã thực tế kiểm tra, ra văn bản yêu cầu chủ công trình xây dựng phải đảm bảo an toàn thi công và đô thị.

 • quang ninh cong trinh tram ty bo hoang tren dao vang

  (Xây dựng) - Gần đây, dư luận cộm lên thông tin trên quần đảo Vân Đồn (Quảng Ninh) có một công trình xây dựng làm nghèo đất nước. Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã thực tế hiện trường và thấy rằng “có lửa mới có khói”.

 • can lam ro nhung linh xinh lien quan den nhung goi thau tai dien luc ha nam

  (Xây dựng) – Gần đây, dư luận xôn sao việc Công ty của vợ ông Vũ Hoàng Lâm - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam góp vốn đã trúng 1 số gói thầu xây lắp điện trên địa bàn và tại Điện lực tỉnh Hà Nam. Qua đó, dư luận đặt vấn đề cần làm rõ dấu hiệu vi phạm của vị lãnh đạo này và đề nghị truy trách nhiệm nếu có vi phạm?

 • vinh phuc chu tich xa dinh trung ne tranh bao chi giau giem sai pham cua nguoi dan

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc hộ gia đình tại xã Định Trung (Vĩnh Yên) đổ đất lấn chiếm đất nông nghiệp, bịt hết cống thoát nước gây bức xúc cho các hộ dân xung quanh, phóng viên Báo điện tử Xây dựng liên hệ làm việc nhưng Chủ tịch xã Định Trung gây khó khăn.

 • xe qua tai da cay nat duong ven bien quang nam quang ngai

  (Xây dựng) – Từ ngày bãi lưu chứa đất, đá thải trong khuôn viên một khu du lịch bỏ hoang ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) mọc lên, thì con đường ven biển nối Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) với Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) cũng tan tành theo.

 • ha dong ha noi lieu co nham mat cap bua giay phep xay dung

  (Xây dựng) – Mặc dù đất của người dân được xác định rõ nằm ngoài phạm vi hành lang thoát lũ sông Đáy và nằm ngoài hành lang bảo vệ đê hữu Đáy mới theo quy hoạch, nhưng vẫn không được UBND quận Hà Đông cấp Giấy phép xây dựng (GPXD). Phải đến khi báo chí vào cuộc, Phòng Quản lý đô thị Hà Đông mới tham mưu UBND quận xin ý kiến các cơ quan chức năng. Trong khi trước đó, UBND quận Hà Đông đã cấp GPXD cho 1 số trường hợp tương tự tại cùng khu vực.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load