Thứ sáu 12/07/2024 18:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VSIP Bắc Ninh là biểu tượng trong thu hút đầu tư và dẫn đầu xu hướng chuyển đổi xanh

09:18 | 12/06/2024

(Xây dựng) – Đó là đánh giá của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trong buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn VSIP (Singapore) vào chiều 10/6 tại trụ sở Tỉnh ủy.

VSIP Bắc Ninh là biểu tượng trong thu hút đầu tư và dẫn đầu xu hướng chuyển đổi xanh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trong buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn VSIP (Singapore).

Theo đánh giá của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn, Bắc Ninh vinh dự là địa phương đầu tiên của miền Bắc được Tập đoàn VSIP lựa chọn đầu tư khu công nghiệp, sau 17 năm triển khai và hoạt động, Tập đoàn VSIP đã trở thành một trong những biểu tượng về thu hút đầu tư, quản trị điều hành các khu công nghiệp và quản trị hiện đại.

Với sự hoạt động và vận hành hiệu quả của Tập đoàn VSIP, Bắc Ninh có thêm nhiều cơ hội thu hút nhà đầu tư với quy mô vốn lớn, trình độ công nghệ quản lý cao, đặc biệt là Tập đoàn VSIP đã tạo xu hướng chuyển đổi xanh rõ nét.

Chia sẻ về mục tiêu của tỉnh trong phát triển các khu công nghiệp tập trung, thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao, công nghiệp xanh, trong đó có các nội dung liên quan đến năng lượng tái tạo, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh mong muốn thời gian tới, Tập đoàn VSIP và Bắc Ninh tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác có hiệu quả, vì sự phát triển của cả 2 bên, qua đó, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng bền chặt giữa 2 quốc gia Việt Nam - Singapore.

Tại buổi làm việc, ông Lee Ark Boon - Tổng Giám đốc điều hành Sembcorp Development, đồng Chủ tịch Tập đoàn VSIP thông tin, VSIP là biểu tượng vững chắc cho quan hệ hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa hai đất nước Singapore và Việt Nam, mô hình VSIP không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh, cả về số lượng và chất lượng trên cả nước, trong đó có tỉnh Bắc Ninh. Thời gian tới, Tập đoàn VSIP sẽ tiếp tục cải cách mô hình hoạt động, đồng bộ với các chủ trương của tỉnh, tìm kiếm, thu hút các nhà đầu tư chất lượng cao ở những lĩnh vực mới đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

VSIP Bắc Ninh là biểu tượng trong thu hút đầu tư và dẫn đầu xu hướng chuyển đổi xanh
Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh được thành vào năm 2007 với diện tích 700ha bao gồm 500ha khu công nghiệp và 200ha khu đô thị và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt chú trọng đến bảo vệ môi trường và tạo ra một khu công nghiệp sạch và xanh.

Kể từ khi xây dựng khu công nghiệp đầu tiên với diện tích 2.500ha tại tỉnh Bình Dương vào năm 1996, đến nay, Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã hình thành chuỗi 14 khu công nghiệp hiện diện tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam với quy mô lên khoảng 11.000ha.

Về đầu tư, với hơn 3.300 dự án và 73 tỷ USD vốn đăng ký năm 2023, Singapore hiện đứng thứ 2/143 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Các nhà đầu tư Singapore đã tham gia hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh tế và luôn nghiêm túc triển khai các dự án đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long vào tháng 8/2023, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đã dự Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore. Tại Hội nghị, các văn kiện ghi nhớ hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore đã được ký kết, trong đó có biên bản hợp tác phát triển 12 dự án VSIP mới tại các địa phương của Việt Nam (gồm: Nam Định, Khánh Hòa, Ninh Bình, Hải Phòng, Tây Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Bình Phước, Quảng Ngãi, Thái Bình).

Năm 2024, Tập đoàn VSIP dự kiến sẽ triển khai xây dựng khoảng 5 dự án bao gồm: Khu công nghiệp VSIP Thái Bình, Khu công nghiệp Thọ Lộc, Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà, Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn và khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân (thành phốTân Uyên, Bình Dương) với tổng mức đầu tư dự kiến của 5 dự án là hơn 700 triệu USD.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load