Thứ sáu 21/06/2024 12:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án

19:19 | 05/04/2024

(Xây dựng) - Nhằm đẩy nhanh tiến độ trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm, mới đây, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức họp, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Đào Văn Quyết phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các phòng, ban chức năng của thành phố và UBND các xã, phường đã báo cáo tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra kế hoạch giải quyết đối với những dự án trọng điểm của thành phố: Dự án công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên; Dự án đường song song đường sắt (đoạn từ đường Hợp Thịnh – Đạo Tú đến nút giao bến xe Vĩnh Yên tuyến phía Nam giai đoạn 1 và giai đoạn 2) và Dự án thành phần I – khu văn hóa thể thao thành phố Vĩnh Yên.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án
Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án.

Dự án công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên được thực hiện thu hồi đất giải phóng mặt bằng từ năm 2018. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án là 16,03ha. Diện tích đã phê duyệt phương án bồi thường là 15,48ha với 285 hộ. Diện tích đã chi trả xong tiền bồi thường giải phóng mặt bằng là 13,5ha (đạt 84,2%). Hiện, số hộ chưa nhận tiền bồi thường là 33/285 hộ, với diện tích là 1,98ha. UBND thành phố đã ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất (lần 3) đối với 8 hộ với diện tích 0,471ha. Số hộ chưa nhận tiền bồi thường, chưa ban hành Quyết định cưỡng chế là 25 hộ với diện tích 1,51ha do chủ hộ đã chết.

Dự án đường song song đường sắt (tuyến phía Nam), diện tích đã thực hiện xong giải phóng mặt bằng là 15,55/15,81ha, liên quan đến địa phận phường Đồng Tâm, phường Tích Sơn và phường Định Trung. Hiện còn 16 hộ chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và 3 hộ chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Giai đoạn 2 của Dự án đường song song đường sắt có tổng diện tích thu hồi đất là 5,93ha, tại phường Đống Đa và phường Khai Quang. Đến nay, diện tích đã giải phóng mặt bằng là 4,56ha (đạt 76,9%). Số hộ chưa nhận tiền bồi thường là 8 hộ, trong đó tại phường Đống Đa có 7 hộ.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án
Các phòng, ban và các xã, phường liên quan cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của từng dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Văn Quyết đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho Phòng Tài nguyên Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố và các xã, phường liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án. Quá trình thực hiện cần phối hợp chặt chẽ, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của từng dự án; rà soát toàn bộ trình tự thủ tục, hồ sơ từng trường hợp chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và có tham mưu kịp thời cho UBND thành phố để giải quyết kịp thời.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, trên cơ sở tạo mọi điều kiện cho người dân, đảm bảo mọi quyền lợi cho các hộ có đất bị thu hồi. Tuy nhiên, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, phải đảm bảo các quy định của pháp luật. Thành phố sẽ quyết liệt thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ cố tình không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, không chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn.

Ngọc Minh – Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load