Thứ tư 07/12/2022 01:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tuyên truyền kịp thời những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước

17:02 | 06/10/2022

(Xây dựng) – Đây là ghi nhận của ông Ngô Duy Đông - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy của báo chí địa phương và các cơ quan báo chí Trung ương, đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được tổ chức tại Huyện ủy Tam Dương.

vinh phuc tuyen truyen kip thoi nhung ket qua noi bat trong phat trien kinh te xa hoi cua tinh cua dat nuoc
Ông Ngô Duy Đông - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, trong tháng 9, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của tỉnh và tình hình thực tiễn; tuyên truyền kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị của tỉnh, của đất nước, các sự kiện quốc tế; hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh.

Nổi bật là các tin, bài, phóng sự tuyên truyền về nội dung các hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; các hoạt động bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; lễ khai giảng và các hoạt động chào mừng năm học mới; kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh cải cách hành chính; công tác đối thoại của các cấp ủy, chính quyền; thực hiện chuyển đổi số; quyết tâm của các địa phương trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao; hoạt động văn hóa văn nghệ…

Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, phóng viên theo dõi địa phương của các báo, tạp chí Trung ương và ngành trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều tin, bài thông tin, tuyên truyền, quảng bá về những thành tựu nổi bật, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, Huyện ủy Tam Dương đã báo cáo khái quát một số kết quả nổi bật trong triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng và một số giải pháp trọng tâm quý IV/2022. Định hướng tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của tỉnh 9 tháng và quý III/2022, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2022. Trong đó, tập trung tuyên truyền nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công, thu hút đầu tư, chuyển đổi số, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chương trình giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, tập trung các tuyến tin, bài, phóng sự thông tin, tuyên truyền nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao năm 2022; các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 và các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống trong tháng.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Duy Đông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các sự kiện đa dạng, phong phú; đôn đốc các phóng viên nộp tác phẩm báo chí tham gia các cuộc thi theo kế hoạch...

vinh phuc tuyen truyen kip thoi nhung ket qua noi bat trong phat trien kinh te xa hoi cua tinh cua dat nuoc
Các đại biểu đi thăm quan mô hình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu tại xã Hoàng Hoa.

Trước đó, hội nghị đã tổ chức thăm quan mô hình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu tại xã Hoàng Hoa.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều

  Trong khi sáng và đêm, Bắc Bộ trời tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại thì về trưa và chiều, nhiệt độ tăng lên, trời hửng nắng, cao nhất có nơi 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

  09:38 | 06/12/2022
 • Hải Phòng: Điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình

  (Xây dựng) - Chiều 5/12, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  09:16 | 06/12/2022
 • Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  (Xây dựng) - Trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, triển khai hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

  22:18 | 05/12/2022
 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Tập trung xử lý tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

  (Xây dựng) - Tuyến đường Đông Khê 2, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên có một số cá nhân chưa có ý thức giữ gìn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

  22:15 | 05/12/2022
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

  19:41 | 05/12/2022
 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

  19:38 | 05/12/2022
 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

  16:32 | 05/12/2022
 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

  16:10 | 05/12/2022
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  15:20 | 05/12/2022
 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  11:25 | 05/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load