Thứ sáu 14/06/2024 15:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên sau Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII

11:37 | 05/01/2024

(Xây dựng) - Ngày 04/01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đơn vị thành phố Vĩnh Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên sau Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII.

Vĩnh Phúc: Tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên sau Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trả lời kiến nghị của cử tri.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Vĩnh Yên gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lương Văn Long - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Lê Hồng Trung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Đăng Tạo - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vĩnh Yên; Đỗ Quang Trung - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Minh Tâm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Vĩnh Yên đã được thông tin những kết quả quan trọng tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII; những nghị quyết quan trọng đã được thông qua tại kỳ họp; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023.

Cử tri thành phố Vĩnh Yên kiến nghị cấp có thẩm quyền đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công trên đường 305 đi cầu Gạo; một số dự án đang thi công trên đường Nguyễn Tất Thành và đường Phạm Văn Đồng, phường Định Trung; đề nghị cho biết Mặt trận Tổ quốc cấp xã có kinh phí hoạt động hay không, nếu có thì được quy định tại văn bản nào; đề nghị hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho lực lượng trật tự đô thị theo quy định mới…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã tiếp thu, giải trình cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các Sở, ngành, địa phương cần quan tâm, xem xét, giải quyết những kiến nghị hết sức chính đáng của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Vĩnh Phúc: Tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên sau Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn cử tri thành phố Vĩnh Yên tiếp tục đoàn kết, ủng hộ thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Nhấn mạnh thành phố Vĩnh Yên cần đặc biệt chú trọng đến những vấn đề cử tri quan tâm như nước sạch, vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục…, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chia sẻ: Năm 2023 là một năm rất khó khăn đối với cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Nhiều lao động mất việc làm, giảm thu nhập dẫn đến một số hệ lụy tiêu cực. Năm 2024 là năm rất quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Đây cũng là năm được dự báo, tiên lượng là khó khăn hơn rất nhiều so với năm 2023.

Bởi vậy, để hoàn thành những mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị thành phố Vĩnh Yên cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong việc chủ động, nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự; xử lý nghiêm các vi phạm, rà soát kiểm tra phòng, chống cháy nổ trên địa bàn; đặc biệt quan tâm, chăm lo đến đời sống, việc làm cho người lao động dịp cuối năm…

Khẳng định công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh không chỉ là công việc của Đảng và các cấp chính quyền, mà vai trò của người dân là vô cùng quan trọng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn cử tri thành phố Vĩnh Yên tiếp tục đoàn kết, ủng hộ thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, quyết tâm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn…

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load