Thứ tư 22/03/2023 22:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Sở Xây dựng đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính đạt 92,08 điểm

09:50 | 21/06/2022

(Xây dựng) – Theo Quyết định số 728/QĐ-UBND ngày 14/4/2022 về việc công bố, xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của nhóm các Sở, ban, ngành gồm 20 cơ quan thì Sở Xây dựng là đơn vị đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính, đạt 92,08%.

vinh phuc so xay dung dung dau ve chi so cai cach hanh chinh dat 9208 diem
Sở Xây dựng đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính, đạt 92,08 điểm.

Để đạt được kết quả cao trong cải cách hành chính trong lĩnh vực xây dựng, năm 2021, Sở Xây dựng đã tiếp tục thực hiện đơn giản hóa với tất cả các thủ tục hành chính theo quy định với thời gian cắt giảm thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh >20%, cấp huyện >20%. Đặc biệt, có một số thủ tục hành chính đã cắt giảm thời gian thực hiện đến 73,3% như thủ tục Giấy phép xây dựng mới, Giấy phép sửa chữa, cải tạo, giấy phép di dời công trình đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử - văn hóa, tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng, công trình trên các tuyến trục đường phố chính trong đô thị, công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Thủ tục điều chỉnh, gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử - văn hóa, tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng, công trình trên các tuyến trục đường phố chính trong đô thị, công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Không chỉ vậy, Sở Xây dựng và Công an tỉnh đã ban hành “Quy chế phối hợp số 01/QCPH-SXD-CAT ngày 28/9/2020 trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình” để giảm thiểu thời gian, phối hợp triển khai trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính như thẩm định thiết kế xây dựng, thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; trao đổi thông tin có liên quan về quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình thuộc danh mục quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy...

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng còn bố trí công chức thường trực bên Trung tâm Phục vụ hành chính công để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết các vướng mắc về thủ tục hành chính thuộc Sở Xây dựng, đảm bảo công khai, minh bạch.

Sở Xây dựng đã ban hành Chương trình hành động của Sở để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao tại Quyết định số 29/QĐ-SXD ngày 29/01/2021 và ban hành các kế hoạch để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính như: Kế hoạch về kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021; kế hoạch về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021; kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 13/2020/NQ-HĐND ngày 14/12/2020 của HĐND tỉnh về một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025…

Với việc đồng thời triển khai nhiều giải pháp trong cải cách thủ tục hành chính, nhiều năm qua, kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Xây dựng đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2019, Sở Xây dựng đã tiếp nhận và giải quyết đúng và trước hạn 1313 hồ sơ (đạt 100%), 0 hồ sơ chậm hạn. Năm 2020, đã tiếp nhận và giải quyết đúng và trước hạn 1196 hồ sơ (đạt 99,9%), 1 hồ sơ chậm hạn 0,5 ngày. Năm 2021, Sở Xây dựng đã tiếp nhận và giải quyết đúng và trước hạn đạt 100% hồ sơ, 0 hồ sơ chậm hạn và đứng vị trí thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính, đạt 92,08 điểm.

Việc chấm điểm công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính hàng năm sẽ đánh giá một cách công bằng kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, thông qua đó đưa ra được các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế của các cơ quan, phát huy vai trò của cải cách hành chính nâng cao hiệu quả và năng lực chỉ đạo điều hành của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load