Thứ sáu 09/06/2023 14:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên khóa XXI

22:47 | 06/01/2022

(Xây dựng) - Ngày 6/01, Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025, kiểm điểm tập thể Ban chấp hành và cá nhân các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố năm 2021, bàn và cho ý kiến một số nội dung công tác theo quy chế làm việc.

vinh phuc hoi nghi lan thu 8 ban chap hanh dang bo thanh pho vinh yen khoa xxi
Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh: “Ngay từ đầu năm 2021, Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp, tập trung các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế 11,6% so với cùng kỳ, các chỉ tiêu thu, chi ngân sách, văn hóa xã hội đạt kế hoạch, đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố, ngày càng vững mạnh.

Tuy nhiên, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện còn có mặt hạn chế, quá trình phát triển còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khó khăn trong phát triển kinh tế, bồi thường giải phóng mặt bằng, xử lý vi phạm pháp luật đất đai, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo... Đây là những nội dung quan trọng, đánh giá một năm công tác của tập thể Ban chấp hành và cá nhân Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, đề nghị các đồng chí kiểm điểm nghiêm túc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu thảo luận và đóng góp ý kiến cho tập thể và cá nhân từng đồng chí Ban Chấp hành trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, mang tính xây dựng trách nhiệm cao, đánh giá đúng sự thật, không nể nang, né tránh. Qua đó để tập thể, từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, có giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ”.

vinh phuc hoi nghi lan thu 8 ban chap hanh dang bo thanh pho vinh yen khoa xxi
Các đồng chí Thường trực Thành ủy điều hành các nội dung tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã nghe báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể Ban thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy năm 2021; báo cáo kiểm điểm tập thể Ban chấp hành Đảng bộ thành phố năm 2021, thảo luận, cho ý kiến đối với nội dung kiểm điểm tập thể Ban chấp hành và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố.

Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã nêu bật được những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, những hạn chế, khuyết điểm và đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Đối với công tác lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 86.420 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt trên 3.212 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,41%; Công tác an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Ban chấp hành Thành ủy đã chỉ đạo hoàn thành 04 nội dung, với 19 chỉ tiêu, nhiệm vụ tỉnh giao, đạt 100% kế hoạch. Năm 2021, Ban chấp hành đảng bộ thành phố đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét xếp loại Đảng bộ thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

vinh phuc hoi nghi lan thu 8 ban chap hanh dang bo thanh pho vinh yen khoa xxi
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận làm rõ kết quả đạt được trong quá trình lãnh, chỉ đạo và những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đề ra các giải pháp khắc phục của tập thể và cá nhân từng đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc những mặt còn hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, tháo gỡ những “điểm nghẽn” về phát triển - xã hội thành phố; nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã thảo luận thống nhất các nội dung tại Hội nghị gồm có: Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Đảng bộ thành phố; Chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố năm 2022; báo cáo hoạt động của Ban Thường vụ Thành ủy giữa 02 phiên họp thường kỳ quý III và quý IV/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ thành phố năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Thành ủy năm 2022; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trong Đảng tại Hội nghị theo quy chế làm việc...

Ngọc Minh-  Ánh Tuyết

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

  (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

  21:21 | 08/06/2023
 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

  (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

  21:06 | 08/06/2023
 • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

  (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

  21:04 | 08/06/2023
 • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

  (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

  21:03 | 08/06/2023
 • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

  20:57 | 08/06/2023
 • Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của đất nước nhưng chất lượng nguồn nhân lực tại khu vực ĐBSCL còn thấp, gây khó khăn cho thu hút đầu tư của các địa phương trong vùng. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học trong ngành Xây dựng tại khu vực và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực này.

  20:56 | 08/06/2023
 • Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đưa các giải pháp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại các hộ gia đình và hộ gia đình sản xuất kinh doanh

  (Xây dựng) - Nhằm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn cháy nổ tại các các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Nội, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc phỏng vấn Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an Thành phố Hà Nội.

  18:15 | 08/06/2023
 • Hà Nội: Bao giờ xử lý được xe tập kết rác lấn chiếm lòng đường

  (Xây dựng) - Quanh các phố ở Hà Nội, người dân thường bắt gặp tình trạng xe rác, xe thu gom rác đỗ tràn lan dưới lòng đường, các ngõ nhỏ nơi dân cư gây mất ATGT, vệ sinh môi trường khiến người dân bức xúc. Quyết định số 24/2020 của UBND Thành phố Hà Nội nêu rõ: “Xe vận chuyển, thu gom rác, chỉ được hoạt động từ 19h30 - 6h sáng hôm sau”. Song thực tế, nhiều xe vẫn vận chuyển, thu gom rác trong giờ cấm gây ô nhiễm và ùn tắc giao thông.

  15:05 | 08/06/2023
 • Bài 6: Đưa điện lưới quốc gia lên sơn khu, ra hải đảo

  (Xây dựng) - Năm nay, Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023). Chặng đường 6 thập kỷ, địa phương có nhiều thành tựu tiêu biểu trong xây dựng công trình hạ tầng để phát triển kinh tế - xã hội. Với người dân vùng sơn khu, hải đảo thì ghi lòng khi điện lưới quốc gia vượt núi cao biển cả đến thắp sáng cho căn nhà mình là công trình xây dựng để đời.

  11:51 | 08/06/2023
 • Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  09:51 | 08/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load