Thứ sáu 14/06/2024 17:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: HĐND huyện Bình Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13

21:41 | 28/07/2023

(Xây dựng) - Ngày 28/7, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thông qua các báo cáo, tờ trình và một số nội dung thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi họp.

Vĩnh Phúc: HĐND huyện Bình Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13
Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.

Nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế và xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của huyện Bình Xuyên đạt được một số kết quả tích cực, giá trị sản xuất theo giá hiện hành tăng 14,5%, đạt 44,5% kế hoạch năm; thu ngân sách ước đạt 1.859 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch, tăng 29% so với cùng kỳ.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm; chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội được chú trọng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; thu nhập và đời nhân dân tiếp tục được nâng lên.

Tại kỳ họp, HĐND huyện Bình Xuyên xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đánh giá hoạt động của các cơ quan của HĐND; thảo luận, xem xét, đánh giá báo cáo của cơ quan tư pháp, báo cáo của UBND huyện về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; xem xét, cho ý kiến vào báo cáo công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 13; báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của các ngành: Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự huyện. Xem xét, quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023; phân bổ chi tiết nguồn vốn đầu tư công và bổ sung có mục tiêu cho các xã, thị trấn năm 2023 (đợt 3); điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025 (đợt 3).

Vĩnh Phúc: HĐND huyện Bình Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13
Bà Dương Thị Kiều Trang - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện báo cáo quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2023, cũng như Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, HĐND huyện cơ bản nhất trí với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà UBND huyện đề ra. Trong đó, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế, xã hội; điều hành ngân sách đúng luật, phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tăng cường các biện pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính, quản lý chặt chẽ thu, chi ngân sách; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục quản lý chặt chẽ tài nguyên và môi trường; tập trung chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện 14 tiêu chí xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Vĩnh Phúc: HĐND huyện Bình Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13
Các đại biểu dự kỳ họp.

Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số và nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Vận động, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân trong thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần tích cực vào phát triển của huyện.

Ngọc Minh – Tuệ Mẫn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hà Nội: Cháy nhà dân ở ngõ Trại Cá lúc rạng sáng, nghi do chập điện

  (Xây dựng) - Một vụ cháy nhà dân xảy ra vào rạng sáng nay tại ngõ Trại Cá, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Đám cháy đã được dập tắt, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

  10:53 | 14/06/2024
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load