Thứ ba 28/01/2020 23:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Đầu tư gần 190 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới 34 cầu qua kênh trên địa bàn tỉnh

14:55 | 19/11/2019

(Xây dựng) - HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 64/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa và xây mới một số cầu qua kênh trên địa bàn tỉnh.

Một cây cầu cũ cần sửa chữa, cải tạo.

Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ bố trí ngân sách tỉnh dành gần 190 tỷ đồng đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới 34 cầu qua kênh trên địa bàn các huyện Lập Thạch, Tam Dương, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên. Trong đó, 170 tỷ đồng từ nguồn vốn tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2018 chuyển nguồn sang năm 2019 và gần 20 tỷ đồng từ nguồn đầu tư công (nguồn thu hồi vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 của một số dự án không có khả năng thực hiện hết nguồn vốn được giao trong năm 2019-2020). Thời gian thực hiện từ năm 2020-2023.

Dự án được đầu tư nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông. Việc sửa chữa và xây mới các cầu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đưa máy móc, thiết bị vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • cung trien lam kien truc quy hoach xay dung quoc gia mot nam dot pha voi nhieu doi moi

  (Xây dựng) - Với sứ mệnh là cầu nối giữa ngành Xây dựng, các cơ quan, tổ chức với người dân, khách tham quan trong và ngoài nước về kiến trúc, quy hoạch xây dựng. Từ khi thành lập (năm 2010) tới nay, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Cung Triển lãm) luôn cố gắng thực hiện, phát huy các chức năng, nhiệm vụ được giao. Với những quyết tâm, nhiệt huyết của Ban giám đốc, cùng sự đồng lòng của cả tập thể, năm 2019 Cung Triển lãm đã có một năm thành công, đột phá với nhiều đổi mới, có những thành tích nổi bật, lần đầu tiên đạt được.

 • hai phong thanh pho cua nhung cay cau nghin ti

  Trong vòng hơn 2 năm, Hải Phòng khởi công và khánh thành hàng chục cây cầu, từ cầu vượt sông đến cầu vượt biển, giúp thay đổi diện mạo thành phố, tạo điều kiện để người dân lưu thông thuận tiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Có thể nói, Hải Phòng thực sự là thành phố của những cây cầu.

 • tap trung hoan thien the che trong linh vuc ha tang ky thuat

  (Xây dựng) - Tập trung hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Hạ tầng kỹ thuật trong năm 2020. Trước đó, năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các Cục, Vụ chức năng và nhất là sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBCVC, Cục Hạ tầng Kỹ thuật (HTKT) đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 • nhung cong trinh trong diem tao da cho dia phuong cat canh

  (Xây dựng) - Trong năm 2019, thực hiện nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng NTNN) đã tổ chức kiểm tra hàng chục đợt đối với các công trình thuộc danh mục công trình quản lý. Những công trình, gói thầu được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương, kết nối thế mạnh vùng miền.

 • cam pha quang ninh xay dung moc gioi thanh bieu tuong van hoa do thi

  (Xây dựng) - Tết Canh Tý, những người con của vùng than Cẩm Phả ở khắp nơi trở về sum vầy chắc hẳn sẽ hài lòng hơn, bởi quê hương mình có một ngọn tháp biểu tượng cho thành phố mỏ - chiếc nôi hình thành giai cấp công nhân Việt Nam thay thế một đài hóa thân hoàn vũ ngày nào.

 • vi sao phai gap rut dau tu cau rach mieu 2 noi ben tre va tien giang

  Ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý đường IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, hiện cầu Rạch Miễu không chỉ kẹt xe nghiêm trọng vào những ngày Tết mà còn xảy ra cả ngày thường.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load