Thứ ba 24/11/2020 11:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Long: Đầu tư hơn 685 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi

22:14 | 26/10/2020

(Xây dựng) – Ngày 25/10, Công ty Cổ phần Y tế Thế giới Kỹ thuật tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi quy mô 300 giường, với tổng mức đầu tư hơn 685 tỷ đồng, tại phường 9, thành phố Vĩnh Long.

vinh long dau tu hon 685 ty dong xay dung benh vien san nhi
Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi tại tỉnh Vĩnh Long.

Dự án xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi do Công ty Cổ phần Y tế Thế giới Kỹ thuật - thành viên của Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) đầu tư. Dự án đã được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1714/QĐ-UBND ngày 03/08/2017. Bệnh viện tọa lạc tại khuôn viên hơn 9.493m2, được xây dựng 10 tầng và 01 tầng kỹ thuật, với tổng diện tích xây dựng 23.072m2. Bệnh viện Sản - Nhi này được đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại để thực hiện khám, chữa trị và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Long là bệnh viện chuyên khoa sản, nhi đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long. Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực chất lượng cao sẽ đáp ứng nhu cầu càng cao trong việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong và ngoài tỉnh.

vinh long dau tu hon 685 ty dong xay dung benh vien san nhi
Phác thảo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Long.

Việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi do Công ty Cổ phần Y tế Thế giới Kỹ thuật tham gia xã hội hóa y tế đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng, sự tham gia của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong xã hội hóa y tế đã góp phần triển khai và đưa vào vận hành nhanh chóng nhiều bệnh viện có quy mô lớn, chất lượng chuyên môn cao, bước đầu tạo được niềm tin của bệnh nhân và góp phần giảm tải phục vụ tại các cơ sở y tế công…

Khi Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long hoàn thành đưa vào sử dụng nơi đây sẽ là địa điểm mới chăm sóc khám chữa bệnh cho bà mẹ, trẻ em tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load