Thứ tư 28/02/2024 22:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Việt Yên (Bắc Giang): Xã Tăng Tiến trên con đường phát triển

14:42 | 27/10/2022

(Xây dựng) - Trong bối cảnh hầu hết các ngành, các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã tập trung đẩy mạnh thực hiện “Mục tiêu kép”, đó là vừa tiếp tục phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

viet yen bac giang xa tang tien tren con duong phat trien
UBND xã Tăng Tiến tập trung “Mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát và quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các đoàn thể và nỗ lực của nhân dân, 6 tháng đầu năm 2022, Tăng Tiến đã đạt được những kết quả khả quan. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 136 tỷ đồng tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: Giá trị Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn ước đạt 52 tỷ đồng tăng 10,8 % so với cùng kỳ; Giá trị Nông nghiệp và thủy sản ước đạt 9 tỷ đồng tăng 12% so với cùng; Giá trị Thương mại - Dịch vụ ước đạt 75 tỷ đồng tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Trong sản xuất nông nghiệp, ngay từ những ngày đầu năm 2022, UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch gieo trồng, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cấy các diện tích bằng các giống chất lượng cao. Công tác thuỷ lợi tiếp tục được quan tâm chỉ đạo chủ động làm tốt việc điều tiết nước khơi thông dòng chảy đảm bảo phục vụ sản xuất kịp thời. Tổng diện tích gieo cấy vụ chiêm Xuân đạt 119ha đạt, năng suất ước đạt 64 tạ/ha, sản lượng đạt 761,6 tấn...

Ông Thân Văn Giang - Chủ tịch UBND xã cho biết: Những năm qua, xã luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân phát triển kinh tế, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với phát triển ngành nghề, thương mại - dịch vụ, sản xuất nông nghiệp luôn được xã xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, xã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cơ giới vào sản xuất... nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên từng diện tích canh tác.

“Lãnh đạo xã chủ động phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức, chỉ đạo các thôn tích cực tham mưu, xác định rõ trách nhiệm của mình; tập trung chỉ đạo phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót của năm trước”, ông Giang chia sẻ thêm.

Bên cạnh phát triển kinh tế, giáo dục và đào tạo của Tăng Tiến cũng ngày càng được nâng cao và đi vào chiều sâu. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân được triển khai có hiệu quả; 6 tháng đầu năm 2022 khám chữa bệnh cho người nghèo, đối tượng chính sách, người cao tuổi, cấp phát thuốc cho các đối tượng BHYT được 1.528 lượt người. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã duy trì chế độ thường trực tại nơi làm việc; Chỉ đạo chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gây ra theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với các tình huống (cấp độ) dịch bệnh trên địa bàn xã.

Năm 2022, UBND xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, thôn Thượng Phúc được UBND huyện công nhận là thôn nông thôn mới kiểu mẫu. An ninh trật tự được giữ vững ổn định. Những kết quả đã đạt được là tiền đề để Tăng Tiến nỗ lực hoàn thành mục tiêu đã đặt ra trong 6 tháng cuối năm: Thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai và môi trường. Tiếp tục triển khai xây dựng cơ sở vật chất cho các trường lớp học, đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường kỷ cương, nề nếp trong hoạt động giáo dục. Tiếp tục thực hiện chương trình phát triển văn hoá trên địa bàn, đổi mới cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Thực hiện có hiệu quả hướng dẫn của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và một số việc khác...

Nguyễn Dương – Diệu Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load