Thứ hai 13/07/2020 16:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Việt Trì (Phú Thọ): Chính quyền phường Nông Trang hiểu luật nhưng cố tình “quên luật”

10:07 | 19/04/2019

(Xây dựng) – Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự, mỹ quan đô thị ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn TP Việt Trì là hợp lòng dân và cần được thúc đẩy, nhân rộng ra nhiều địa phương. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo điện tử Xây dựng trên tuyến đường Nguyễn Du, phường Nông Trang, TP Việt Trì tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra công khai và có “sự hậu thuẫn” của chính quyền phường.

Những thanh sắt được đóng cố định trên vỉa hè, việc làm sai trái của chính quyền phường Nông Trang ngang nhiên tồn tại.

Theo đó, vị trí cụ thể là một đoạn vỉa hè trước nhà văn hóa khu phố 2A được lắp cố định những thanh sắt trái với quy định của pháp luật nhưng ngang nhiên tồn tại.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, một số hộ dân sống quanh nhà văn hóa khu phố 2A phường Nông Trang bức xúc cho biết: “Chúng tôi không hiểu vì sao dọc các tuyến đường, tuyến phố khác không có việc lắp những thanh sắt cố định như vậy trên vỉa hè, chỉ có duy nhất tại khu phố chúng tôi sinh sống lại diễn ra tình trạng này. Khi lắp đặt vị trí những thanh sắt đó, chúng tôi cũng không được họp bàn và cũng rất nhiều lần kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền nhưng không nhận được câu trả lời. Bên cạnh đó, việc lắp đặt những thanh sắt ngang nhiên trên vỉa hè ở khu phố chúng tôi sinh sống cũng có nguy cơ gây mất an toàn cho các cháu nhỏ chơi đùa và những người dân khi đi qua khu vực này”.

Để tìm hiểu sâu rộng hơn về nội dung người dân phản ánh, phóng viên có buổi trao đổi trực tiếp với đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Nông Trang. Vị này cho biết: “Việc lắp những thanh sắt trên vỉa hè trước cửa nhà văn hóa khu phố 2A là kiến nghị của trưởng khu 2A - bà Tào Thị Thơm với lý do để ngăn chặn các loại phương tiện ra vào nhà văn hóa, tránh ảnh hưởng đến mặt sân nhà văn hóa. Tôi biết việc cho lắp những thanh sắt đó trên vỉa hè là trái với quy định, nhưng đó là giải pháp tạm thời”.

Tuy nhiên khi phóng viên hỏi: Việc ngăn chặn các phương tiện vào sân nhà văn hóa đã có hàng ghế đá bao quanh đâu nhất thiết phải dùng kinh phí để lắp hàng rào sắt đó và tại sao biết là trái với quy định của pháp luật mà đồng chí vẫn làm, thì vị chủ tịch này im lặng và không trả lời.

Được biết, Phòng Quản lý đô thị TP Việt Trì đã nhắc nhở và yêu cầu về phía UBND phường Nông Trang phải phá bỏ hàng rào sắt để trả lại nguyên trạng vỉa hè như ban đầu cho người dân. Nhưng đến thời điểm hiện tại hàng rào sắt vẫn ngang nhiên tồn tại, vì vậy rất cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền để làm rõ việc làm sai trái nêu trên của UBND phường Nông Trang.

Trang Lê

Theo

Cùng chuyên mục
 • cam khe phu tho cong ty co phan thuong mai duc luu trang ngang nhien khai thac cat sai phep

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần thương mại Đức Lưu Trang chỉ được cấp phép khai thác khoáng sản bắt buộc bằng đường thủy tại sông Hồng, thuộc địa bàn xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê (nay sáp nhập thành xã Hùng Việt), thế nhưng doanh nghiệp này lại “ngang nhiên” khai thác bằng phương án đường bộ khi chưa có giấy phép bổ sung.

 • thanh hoa du an nha may dap chieu nguoi dan khat nuoc sach

  (Xây dựng) - Dự án xây dựng nhà máy nước Thăng Thọ với quy mô cung ứng cho 13 xã trên địa bàn huyện Nông Cống được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ năm 2018, đến nay vẫn chưa được triển khai thi công. Điều này khiến hàng nghìn hộ dân huyện Nông Cống đang sống trong tình trạng khan hiếm nước sạch trầm trọng, nhất là thời điểm giữa những ngày nắng nóng này.

 • tap doan thien thanh lat lai phap ly cua du an tai san van dong chi lang

  (Xây dựng) – Ngày 9/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (Tập đoàn Thiên Thanh) tổ chức họp báo nhằm làm rõ một số nội dung liên quan Dự án Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng tại Sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (dự án tại Sân vận động Chi Lăng).

 • quang binh nhieu vi pham tai cong ty chan nuoi hoa phat

  (Xây dựng) - Từ khi dự án chăn nuôi bò thịt của Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình đưa vào vận hành thử nghiệm đã bộc lộ một số vi phạm về đất đai và ô nhiễm môi trường. HĐND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm những vi phạm và yêu cầu doanh nghiệp không được tái phạm.

 • so xay dung bac kan kiem tra nha may gach tuynel cam giang

  (Xây dựng) - Sau khi tiếp nhận thông tin từ các cơ quan báo chí, Sở Xây dựng Bắc Kạn đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra về chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng đối với sản phẩm gạch xây của Nhà máy gạch Tuynel Cẩm Giàng bị cho là kém chất lượng.

 • free land khai thac khoang san trai phep su viec co chim xuong

  (Xây dựng) – UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh các vấn đề liên quan đến việc khai thác khoáng sản trái phép của Công ty Cổ phần Free Land.

Xem thêm
 • luong son hoa binh trang trai rong hang nghin m2 xay trai phep tren dat rung san xuat

  (Xây dựng) - Mặc dù đã bị UBND xã Cao Dương lập biên bản, ra Quyết định xử phạt hành chính và buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu, song trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Vụ vẫn ngang nhiên xây dựng và hoàn thiện.

  19:10 | 07/07/2020
 • ngo quyen hai phong can day nhanh tien do di chuyen co so san xuat phuong vien ra khoi khu dan cu

  (Xây dựng) – Theo thông tin phản ánh, Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa – kinh doanh thương mại Phương Viên (Xí nghiệp Phương Viên) đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới nhân dân và học sinh. Để có thông tin khách quan liên quan đến sự việc này, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND phường Đằng Giang.

  19:03 | 07/07/2020
 • thanh pho vinh di doi cay xanh tren duong le nin trong thoi tiet nang nong gay gat

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, dư luận Nghệ An xôn xao sự việc UBND thành phố Vinh cho chặt tỉa, chắn gốc, cưa cành nhánh và di dời hàng loạt cây xanh trên đường Lê Nin ngay giữa thời điểm nóng gay gắt kéo dài. Tuy nhiên, việc phải di dời cây xanh vào thời điểm này lại do Công ty cổ phần Công viên cây xanh (Công ty Cây xanh) chậm triển khai và đổ lỗi cho việc chậm duyệt kinh phí.

  16:00 | 07/07/2020
 • dong son thanh hoa hoi dong den bu giai phong mat bang huyen ap gia den bu sai

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của hộ gia đình ông Lê Quang Ngoan ở thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Nội dung phản ánh về việc Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai, không đúng thực tế và nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến thiệt thòi quyền lợi chính đáng của gia đình.

  08:41 | 07/07/2020
 • thanh hoa chu dau tu du an khu dan cu dong ven sua sai

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

  08:39 | 07/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load