Thứ sáu 21/06/2024 15:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia ký kết hợp tác với Công ty Meey Land

21:28 | 13/12/2021

(Xây dựng) – Sáng 13/12, tại tòa nhà Petrowaco (số 97-99 Láng Hạ, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) với Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Công ty Meey Land).

vien quy hoach do thi va nong thon quoc gia ky ket hop tac voi cong ty meey land
Lễ ký kết hợp tác giữa VIUP và Công ty Meey Land.

VIUP là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực Quy hoạch xây dựng trên toàn quốc. Còn Công ty Meey Land là doanh nghiệp tiên phong về chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản. Hệ sinh thái Meey Land mà Công ty sẽ cung cấp một tiện ích hoàn hảo cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, góp phần thay đổi căn bản phương thức hoạt động của thị trường bất động sản hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động và làm ảnh hưởng sâu sắc đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế nước ta, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Phát biểu tại buổi lễ ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch HĐQT Công ty Meey Land cho biết: “Thời gian gần đây Đảng và Nhà nước Việt Nam đang đẩy mạnh tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến năm 2030, trong đó nêu rõ doanh nghiệp, người dân, cơ quan quản lý Nhà nước cùng nhau xây dựng các nền tảng phát triển các doanh nghiệp công nghệ số để đáp ứng nhu cầu của người dân, quốc gia và hướng tới trở thành những sản phẩm thương mại có thể đem lại giá trị cho người dùng và đem lại doanh thu, lợi nhuận cho đất nước. Đem những sản phẩm này đưa ra các thị trường quốc tế và đem lại dòng tiền về cho Việt Nam. Trong đó các cơ quan, ban, ngành cùng nhau chia sẻ dữ liệu, cùng khai thác với mục đích mọi người dân đều có quyền tiếp cận dữ liệu để giải quyết các vấn đề của xã hội. Buổi hợp tác hôm nay là những nền tảng ban đầu vô cùng giá trị. Mong muốn trong thời gian tới những hoạt động về vấn đề cập nhập dữ liệu và những sản phẩm số khác hay những công nghệ mới liên quan đến bản đồ hay những sản phẩm công nghệ sẽ phát triển mạnh”.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS.KTS Lưu Đức Cường – Viện trưởng VIUP cũng khẳng định, chắc chắn rằng việc hợp tác giữa VIUP và Meey Land là hoàn toàn phù hợp với xu thế hiện nay, đó là sự hợp tác giữa một đơn vị nghiên cứu có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng và một doanh nghiệp đổi mới, năng động trong lĩnh vực bất động sản. Việc hợp tác về trao đổi, chia sẻ dữ liệu giữa VIUP và Meey Land sẽ giúp cho việc tiếp cận và phổ biến thông tin quy hoạch ở Việt Nam cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư có bước cải thiện đáng kể và góp phần phát triển thị trường bất động sản theo hướng thuận tiện và minh bạch hóa.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã cho ra mắt Meey Map – Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch trực tuyến và tìm kiếm thông tin bất động sản. Đây là một trong những sản phẩm cốt lõi thuộc 26 sản phẩm/tiện ích đã và đang triển khai thuộc Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land.

Kết hợp giữa kho dữ liệu được công bố của các cơ quan chức năng, cùng với các thuật toán AI và đo đạc thực tế, Meey Map cho phép tra cứu quy hoạch bất động sản đến từng lô, thửa, nhanh chóng, dễ dàng, trực quan và ngay trên các thiết bị như máy tính, di động.

Trải nghiệm tại website: meeymap.com

Đặng Ngân

Theo

Cùng chuyên mục
 • 8 loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg ngày 20/6/2024 ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

 • CEO Mai Kiều Liên: “Mọi hoạt động của Vinamilk phải mang lại giá trị cho cộng đồng”

  (Xây dựng) - CEO Mai Kiều Liên chia sẻ về hành trình trở thành “Top 5 thương hiệu sữa có tính bền vững nhất toàn cầu” của Vinamilk và phác họa những bước đi hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

 • Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội.

 • Liên Hà Thái - Khu công nghiệp xanh kiểu mẫu: Điển hình thu hút vốn đầu tư FDI

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hai lần về thăm và làm việc tại KKT Thái Bình đã ghi nhận, gửi gắm niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhà đầu tư xây dựng KCN Liên Hà Thái trở thành KCN đầu tàu, kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, công nghệ cao hàng đầu ở vùng châu thổ sông Hồng, điển hình trong thu hút vốn đầu tư FDI.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Bao giờ “đánh thức” tiềm năng?

  (Xây dựng) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đứng đầu cả nước về sản lượng lúa gạo, thủy sản và trái cây. Vùng này đóng góp 56% sản lượng lúa gạo (24,5 triệu tấn), 98% sản lượng cá tra (1,41 triệu tấn) và 60% các loại trái cây cả nước (4,3 triệu tấn), 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên thời gian dài, vùng được xem như là vùng trũng về kinh tế, giáo dục, y tế. Thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên cho vùng để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nhưng đến nay, tài nguyên về năng lượng sạch, cảng biển vẫn chờ chính sách.

 • Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua bin Tổ máy 1, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

  (Xây dựng) - Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Xem thêm
 • Giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ

  (Xây dựng) - Sau 1 năm triển khai, Chương trình gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn, do gặp nhiều vướng mắc như: Khả năng đáp ứng của chủ đầu tư về năng lực tài chính, tài sản bảo đảm, pháp lý dự án, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất…

  08:00 | 21/06/2024
 • Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh

  (Xây dựng) – Ngày 20/6, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh, với sự tham gia của các Sở, ngành tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

  23:14 | 20/06/2024
 • Vĩnh Phúc nỗ lực thu hút đầu tư FDI

  (Xây dựng) – Dòng vốn FDI vào tỉnh Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh thu hút FDI trên toàn cầu suy giảm. Thực tế này cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn là địa phương có sức hấp dẫn trong mắt của nhà đầu tư nước ngoài và phản ánh rõ nét môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh.

  19:52 | 20/06/2024
 • Hà Tĩnh: Cần chú trọng triển khai chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu theo tinh thần Nghị quyết

  (Xây dựng) – Nghị quyết số 113/2023 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn trong 2024-2025 đã đưa ra 5 chính sách trong đó duy trì 2 chính sách và bổ sung 3 chính sách mới. Tuy nhiên, hiện nay công tác thu hút đầu tư vào lĩnh vực logistics còn nhiều hạn chế, chưa khai thác triệt để các tiềm năng, lợi thế và hiệu quả còn thấp chưa đáp ứng được chính sách hỗ trợ mà Nghị quyết đề ra.

  19:44 | 20/06/2024
 • Bắc Giang: Tập trung cao cho giải ngân vốn đầu tư công

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công của toàn tỉnh Bắc Giang mới đạt hơn 21% kế hoạch. Do đó, tỉnh Bắc Giang đang tập trung quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp để đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn trong giai đoạn cuối năm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

  19:41 | 20/06/2024
 • Bắc Giang: Tập trung thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

  (Xây dựng) - Với nhiều khó khăn trong thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia khiến tỷ lệ giải ngân mới đạt 15,5% trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cấp, ngành địa phương trong tỉnh cần quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia.

  19:26 | 20/06/2024
 • Long An: GRDP tăng 5,26%, mức cao nhất từ năm 2021

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, GRDP của tỉnh Long An ước đạt 5,26%, đây là tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm cao nhất kể từ năm 2021 đến nay.

  18:59 | 20/06/2024
 • Thanh Hóa: Thay chủ đầu tư dự án xây dựng, khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3 - Khu kinh tế Nghi Sơn

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 525/QĐ-TTg điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3 - Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

  19:05 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đông Ninh

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2503/QĐ-UBND về việc điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đông Ninh, huyện Đông Sơn.

  16:16 | 19/06/2024
 • Lào Cai: Phê duyệt chủ trương đầu tư cho 7 dự án trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai, trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 7 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Các dự án được phê duyệt chủ yếu là lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng.

  15:29 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load