Thứ năm 18/07/2024 18:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

09:39 | 22/06/2024

(Xây dựng) - Trong chương trình "Vì tầm vóc Việt" lên sóng ngày 22/6/2024 trên kênh VTV1 các khách mời là ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Trần Thị Như Trang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ "Vì tầm vóc Việt" đã có những chia sẻ tâm huyết với chủ đề “Hành động vì trẻ em”, chỉ ra những hành động thiết thực và cách phân bổ nguồn lực ưu tiên cho trẻ em lứa tuổi vàng.

Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em
Chương trình truyền hình “Vì tầm vóc Việt” số tháng 6/2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

“Trẻ em không chỉ là ngày mai, trẻ em là hôm nay!”

Tháng 6 hàng năm ở Việt Nam được gọi là “Tháng hành động vì trẻ em” nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ cho thế hệ tương lai của đất nước.

Mặc dù trẻ em luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm nhưng cho đến nay, vẫn có những vấn tồn tại, chưa được giải quyết. Ví dụ, tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị đuối nước… vẫn còn xảy ra thường xuyên.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đặt vấn đề, phải chăng là chúng ta chưa làm hết trách nhiệm của mình? Phải chăng chúng ta chưa nhìn ra những công việc ưu tiên? Chúng ta hành động chưa thiết thực? Vì vậy, hành động vì trẻ em phải là hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em.

“Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” cũng chính là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay, là thông điệp chủ chốt của chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai thực hiện chỉ thị 28 với những tinh thần cốt lõi và có tầm chiến lược dài hơn, đặt công tác trẻ em ở trung tâm. Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh trong chương trình “Vì tầm vóc Việt”, phát sóng vào tối 22/6/2024: “Chúng ta phải bắt đầu càng sớm càng tốt, từ việc giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em thì chúng ta mới có một nguồn nhân lực tốt nhất trong tương lai. Người ta thường nói “trẻ em là thế giới ngày mai”, nhưng tôi rất thích câu “trẻ em không chỉ là ngày mai, trẻ em là hôm nay”. Nếu chúng ta chậm một nhịp chăm sóc trẻ em, thì chúng ta sẽ chậm rất nhiều nhịp ở trong tương lai”.

Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em
“Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực cho thế hệ tương lai là góp phần phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”.

10 năm bền bỉ “Vì Tầm vóc Việt”

10 năm trước, với tầm nhìn và sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt”, AHLĐ Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH đã khởi xướng và thành lập Quỹ “Vì tầm vóc Việt”, tiên phong hành động thiết thực vì trẻ em. Chia sẻ tại chương trình, bà Trần Thị Như Trang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ cho biết chiến lược hoạt động vì trẻ em của Quỹ được thực hiện theo 4 vòng mục tiêu với 4 đối tượng khác nhau: chiến lược phát triển cá nhân trẻ, chiến lược phát triển cho người chăm sóc trẻ, chiến lược phát triển cho cộng đồng, và chiến lược thúc đẩy các chính sách cho trẻ em.

Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em
Trường học hạnh phúc – một trong những Dự án của Quỹ “Vì tầm vóc Việt”.

Với chiến lược phát triển cá nhân trẻ, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” chú trọng phát triển trẻ em một cách toàn diện về cả Đức - Trí – Thể - Mỹ, đều là những năng lực cốt lõi giúp trẻ em vượt qua các thách thức trong cuộc sống, tạo nền tảng cho sự thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Quỹ thực hiện nhiều dự án, hoạt động để giúp chính bản thân trẻ phát triển. Với các hoạt động về dinh dưỡng, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” và Tập đoàn TH tiên phong thực hiện chương trình Dinh dưỡng học đường Quốc gia, tặng sữa, bữa ăn cho đối tượng trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhi. Hơn 100 triệu ly sữa TH true MILK đã được trao tặng, giúp hàng chục triệu trẻ em được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng để phát triển thể chất tốt hơn. Các hoạt động tập huấn, truyền thông cho chính bản thân trẻ như: tập huấn về quyền dinh dưỡng, quyền được bảo vệ, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, tập huấn về sức khỏe như chăm sóc răng miệng, thân thể; hay các kiến thức về giới và bình đẳng giới. Các hoạt động triển khai ngay chính nơi sinh sống và học tập của trẻ,... đã được thực hiện với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp trẻ tiếp cận gần gũi nhất với các kiến thức hữu ích.

Những con số ấn tượng của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” trên hành trình 10 năm hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em: Hơn 100 triệu ly sữa tươi sạch TH true MILK được trao tặng cho học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn; Hơn 100 tỷ đồng trao tặng những suất học bổng tôn vinh các học sinh tài năng tại TH School, học sinh giỏi Quốc tế, Quốc gia và các học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia; Tài trợ 109 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ trong phòng chống đại dịch COVID-19 (số liệu tính đến tháng 6 năm 2022); Tài trợ 100 tỷ đồng tài trợ xây dựng các công trình dân sinh; Gần 30.000 cuốn sách được trao tặng cho các thư viện trường tại Nghệ An, Hà Giang, Gia Lai và Sơn La; Cam kết xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học trị giá 60 tỷ đồng đến hết năm 2031; 134.595 người hưởng lợi từ dự án Thanh niên vì Môi trường; 14.000 người hưởng lợi từ chương trình phát triển thanh niên; 6,7 tỷ đồng được trao tặng cho Chương trình Hiến máu nhân đạo Chủ nhật đỏ.

Bên cạnh đó, các chiến lược phát triển cho người chăm sóc trẻ (tập huấn kiến thức, hỗ trợ sinh kế cho gia đình của trẻ), phát triển cộng đồng (mở rộng các chương trình đến nhiều cơ quan, đoàn thể và các tổ chức hỗ trợ cho trẻ) và thúc đẩy các chính sách cho trẻ đều bám sát mục tiêu tạo cho trẻ môi trường sống, học tập tốt nhất, toàn diện và hạnh phúc nhất. Chính vì vậy, “không chỉ tháng 6 mà các dự án hành động vì trẻ em của Quỹ được diễn ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và bền bỉ suốt 10 năm qua” – Bà Trần Thị Như Trang chia sẻ đầy cảm xúc.

Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em
Bà Trần Thị Như Trang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ “Vì tầm vóc Việt”: “Trồng một cái cây không thể ngày 1 ngày 2 là có quả, cũng như sự bền bỉ của Quỹ 10 năm qua chính là để hướng đến một môi trường sống lành mạnh cho những đứa trẻ hạnh phúc”.

Đánh giá về những hiệu quả hoạt động của Quỹ “Vì tầm vóc Việt”, ông Đặng Hoa Nam khẳng định: Đây thực sự là nguồn lực xã hội rất quan trọng để cùng với các nguồn lực tài chính của Nhà nước sớm về đích trong mục tiêu giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Các tổ chức như Quỹ, xã hội hãy đồng hành cùng Chính phủ, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em. Mỗi một bậc cha mẹ, mỗi một thầy cô giáo hay là mỗi một người nhân viên công tác xã hội, mỗi một anh chị phụ trách trong các tổ chức đoàn thanh niên, đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh… hãy nghĩ xem trẻ em đang cần gì, trẻ em đang gặp những vấn đề gì để chúng ta có thể đáp ứng một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Với sự đồng hành của Tập đoàn TH, chương trình truyền hình “Vì tầm vóc Việt” - cung cấp những thông tin hữu ích góp phần nâng cao nhận thức của công chúng trong việc nuôi dưỡng, ươm mầm, giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện về Đức – Trí - Thể - Mỹ - được phát sóng vào 20h10 tối thứ 7 của tuần thứ 4 mỗi tháng trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Quý khán giả có thể xem lại toàn bộ chương trình tại: VTVGO hoặc VTV.VN

Nguyễn Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng VARs IRE, thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xem thêm
 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  19:44 | 17/07/2024
 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

  10:16 | 17/07/2024
 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

  22:03 | 16/07/2024
 • BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

  (Xây dựng) - Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

  16:23 | 16/07/2024
 • Liên danh nào trúng gói thầu xây dựng đường vành đai phía Bắc Quảng Nam?

  (Xây dựng) – Công ty CP Đại Thiên Trường và Công ty CP 873 - Xây dựng công trình giao thông là đơn vị được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thi công xây dựng công trình tại dự án đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam với giá trúng thầu 375,3 tỷ đồng.

  15:04 | 16/07/2024
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Diện tích trưng bày lên đến 36.000m2 với 1.200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan; đây là những con số ấn tượng sẽ làm nên dấu ấn khác biệt của Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024).

  10:55 | 16/07/2024
 • PV GAS và PVEP ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107

  (Xây dựng) - Ngày 14/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107.

  10:55 | 16/07/2024
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load