Thứ bảy 23/09/2023 11:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Văn Giang (Hưng Yên): Khu đất “vàng” sẽ sớm được tổ chức đấu giá

11:42 | 30/07/2022

(Xây dựng) - Trước thông tin Khu trung tâm thương mại tại dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chậm triển khai, ông Lê Quý Đôn - Chủ tịch UBND xã Xuân Quan cho biết xã đang làm các thủ tục theo quy định pháp luật để đấu giá khu đất trên, sớm thực hiện dự án phục vụ người dân.

van giang hung yen khu dat vang se som duoc to chuc dau gia
Xã Xuân Quan cho biết sẽ sớm thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật để đấu giá khu đất Khu trung tâm thương mại tại dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng cũng đã có một số bài viết phản ánh Khu trung tâm thương mại tại dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chậm được triển khai xây dựng phục vụ người dân mà được cho thuê.

Trả lời Báo điện tử Xây dựng, ông Lê Quý Đôn - Chủ tịch UBND xã Xuân Quan cũng cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Văn Giang, xã Xuân Quan đã thanh lý hợp đồng đối với các hộ kinh doanh đang thuê đất tại đây để trả lại mặt bằng cho dự án Trung tâm thương mại. Xã Xuân Quan sẽ sớm đấu giá khu đất này theo đúng quy định pháp luật.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ Chiêm Mai được UBND tỉnh giao 74.589m2 tại Quyết định số 173/QĐ-UBND ngày 08/02/2012. Theo quy hoạch, dự án gồm 675 lô đất dịch vụ để giao cho các hộ gia đình có tiêu chuẩn theo quy định và các lô đất quy hoạch công trình công cộng (trong đó có diện tích 2.015m2 quy hoạch xây dựng khu trung tâm dịch vụ thương mại… Đến năm 2014, dự án cơ bản hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật và UBND xã thực hiện bàn giao đất cho 675 hộ (Đợt 1 là 654 hộ, đợt 2 là 21 hộ). Riêng 2.015m2 đất quy hoạch khu dịch vụ thương mại chưa thực hiện xây dựng do chưa bố trí được nguồn lực…

Trước đó, UBND xã Xuân Quan cũng cho biết: Để thực hiện dự án Trung tâm thương mại cần phải thực hiện việc lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật. Trong khi chưa lựa chọn được nhà đầu tư, để tránh lãng phí, đồng thời ngăn chặn tình trạng biến khu đất trên thành nơi đổ rác, UBND xã đã tạm thời ký hợp đồng cho thuê với người dân sản xuất và kinh doanh hoa cây cảnh (thời gian cho thuê 12 tháng gia hạn một lần) để tận dụng khu đất trên.

Thiên Trường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • “Điểm trũng” giá bất động sản tại 4 thành phố lớn của Quảng Ninh

  (Xây dựng) - Mặc dù không phải là tỉnh có dân số đông nhất và diện tích lớn nhất, nhưng Quảng Ninh lại là 1 trong 2 tỉnh có nhiều thành phố nhất cả nước khi sở hữu đến 4 thành phố. Thị trường bất động sản nơi đây đã phát triển mạnh mẽ trong suốt 5 năm qua và đến thời điểm hiện tại vẫn thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.

  19:30 | 21/09/2023
 • An Giang: Nhiều homestay xây dựng tự phát trên khu vực Núi Cấm

  UBND thị xã Tịnh Biên (An Giang) xác định tất cả các hạng mục, công trình xây dựng homestay trên địa bàn Núi Cấm vi phạm xây dựng trên đất chưa được cấp Giấy Chứng nhận Quyền Sử dụng Đất.

  19:21 | 21/09/2023
 • Nha Trang: Bar Sailing Club xin gia hạn hoạt động kinh doanh

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Liên doanh CLB Bơi thuyền Nha Trang đã có kiến nghị đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa về việc xin phép gia hạn sử dụng đất tại khu đất phía Đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang để tiếp tục kinh doanh.

  19:17 | 21/09/2023
 • Thị trường văn phòng cho thuê tiềm năng nhưng nguồn cung hạn chế

  (Xây dựng) - Thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả Việt Nam nói chung đã từ lâu được coi là một phần sáng trong bức tranh tổng thể của thị trường bất động sản. Trong nhiều năm qua, nguồn cung các loại văn phòng hạng A, B, và C ở Thành phố Hồ Chí Minh đã bị hạn chế. Nguồn cung hạn chế này đã tạo ra sự khan hiếm trong thị trường.

  14:52 | 21/09/2023
 • Quy định về chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp xen kẹt thành đất ở

  (Xây dựng) - Đất nông nghiệp xen kẹt (chưa được công nhận là đất ở) nằm trong khu dân cư hoặc đất dư sau quy hoạch. Những loại đất này thường không có sổ đỏ, chuyển nhượng chỉ thông qua giấy tờ viết tay. Do nằm xen kẹt trong các khu dân cư nên những mảnh đất nông nghiệp này thường có diện tích không lớn, chỉ khoảng 30 - 50m2.

  10:35 | 21/09/2023
 • Kiến trúc sư trẻ đam mê công trình xanh kết hợp với kiến trúc truyền thống (Bài 2)

  (Xây dựng) - Kiến trúc sư Đường Văn Mạnh (BALEINE Architectes), chủ nhân bản thiết kế CHP House - under the eaves bộc bạch, để theo đuổi đam mê công trình xanh, đôi khi kiến trúc sư phải chấp nhận tự thu hẹp tệp khách hàng của mình.

  17:46 | 20/09/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Chấm dứt công nhận chủ đầu tư dự án Khu tái định cư đô thị mới Phú Mỹ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa quyết định thu hồi, chấm dứt việc công nhận Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội thuộc Khu tái định cư đô thị mới Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ.

  17:17 | 20/09/2023
 • Bất động sản xanh (Kỳ III)

  (Xây dựng) - Ông Alberto Beretta - CEO I.F.O SRL, Trưởng Ban giám khảo Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023 đánh giá cao về sự phát triển các dự án xanh ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Theo ông Alberto Beretta, việt phát triển dự án xanh sẽ đem lại giá trị lớn cho Việt Nam, doanh nghiệp bất động sản và người tiêu dùng.

  11:05 | 20/09/2023
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy định mới về điều kiện tách thửa, hợp thửa đất

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 44/2023/QĐ-UBND quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

  09:37 | 20/09/2023
 • Lạng Sơn: Tìm nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Green Garden

  (Xây dựng) – Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn vừa phát đi thông báo, mời nhà đầu tư quan tâm thực hiện Dự án Khu đô thị Green Garden tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn và xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

  07:40 | 20/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load