Thứ năm 23/05/2024 22:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Văn Chấn (Yên Bái): Trao tiền hỗ trợ sửa sang nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa

09:31 | 25/04/2024

(Xây dựng) – Mới đây, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Ngân hàng Agribank huyện Văn Chấn đại diện các nhà hảo tâm trao tặng tiền hỗ trợ sửa sang nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa.

Văn Chấn (Yên Bái): Trao tiền hỗ trợ sửa sang nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa
Lãnh đạo huyện Văn Chấn tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa.

Ở thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái ai cũng biết hoàn cảnh cuộc sống của mẹ Nguyễn Thị Hòa, năm nay đã 97 tuổi. Mẹ đang ở trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 50m2 đã xuống cấp trầm trọng, vôi vữa, tường gạch vỡ lở, bong tróc, loang lổ, mái nhà thấm dột, lúc nào cũng khiến ngôi nhà luôn bị ẩm thấp, thiếu ánh sáng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mẹ. Năm 1953, người chồng thân yêu của mẹ là ông Vũ Văn Cổn (sinh năm 1928) tham gia kháng chiến chống Pháp và đã hy sinh anh dũng giữa lúc quân và dân ta đang bước vào chiến dịch Điện Biên Phủ, chuẩn bị tiến công tiêu diệt cứ điểm Điện Biên Phủ của thực dân Pháp xâm lược.

Nén đau thương, mẹ đã một mình nuôi dạy người con trai có tên là Vũ Văn Tuấn lớn khôn và trưởng thành. Năm 1967, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người con trai độc nhất của mẹ Nguyễn Thị Hòa lại tiếp bước người cha, lên đường nhập ngũ, chống đế quốc Mỹ, cứu nước và đã hy sinh tại Mặt trận phía Nam khi vừa tròn 20 tuổi.

Văn Chấn (Yên Bái): Trao tiền hỗ trợ sửa sang nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa
Trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa.

Với những hy sinh, mất mát vô cùng lớn lao, mẹ Nguyễn Thị Hòa đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Một thân một mình trong căn nhà nhỏ trên 50m2 đã xuống cấp, thờ chồng, thờ con là liệt sỹ, lòng mẹ không khỏi xót xa, buồn tủi khi chưa có nơi thờ cúng trang nghiêm, để đỡ tủi hương hồn, anh linh của người chồng, người con đều là liệt sỹ, đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái đã trực tiếp đứng ra vận động tài trợ kinh phí để hỗ trợ sửa sang lại ngôi nhà cấp 4 mẹ đang ở.

Được sự đồng hành của Ngân hàng Agribank huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Công ty Cổ phần Xây dựng Quang Thịnh và Công ty Golden Field, chỉ trong một thời gian ngắn, số tiền ủng hộ đã lên đến 36.000.000 đồng. Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ ngày công lao động của chính quyền, đoàn thể cơ sở, bà con xóm phố, sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 của mẹ Nguyễn Thị Hòa đã được sửa sang, khoác trên mình một tấm áo mới, tường vữa được xây trát lại, với nước sơn mới sáng bóng, cùng với hệ thống cửa chính ra vào, cửa phụ chắc chắn, bền đẹp.

Ngày 23/4/2024, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ, lãnh đạo Ngân hàng Agribank huyện Văn Chấn đại diện các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến chung niềm vui và trao tặng mẹ Nguyễn Thị Hòa số tiền trên.

Mặc dù tuổi đã cao, tai điếc, đi đứng có phần chậm chạp, khi được nhận số tiền hỗ trợ, ánh mắt mẹ ánh lên rạng rỡ niềm vui, hạnh phúc và xúc động. Mẹ đã chân thành nói lên sự biết ơn Đảng, Nhà nước và các nhà tài trợ, hảo tâm đã giúp mẹ thỏa nỗi ước nguyện, nếu như không có nguồn tài trợ, giúp đỡ này, thì không biết đến bao giờ mẹ mới sửa sang được ngôi nhà khang trang, đẹp như mới này; từ nay về sau, mẹ sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mưa to, gió lớn kéo về và khi “nhắm mắt, xuôi tay” về thế giới bên kia, gặp người chồng, người con thân yêu, mẹ cũng mát dạ, yên lòng.

Cũng trong buổi trao tặng, ngoài số tiền trên, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa còn nhận được nhiều phần quà tặng có giá trị và ý nghĩa của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Chấn, lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Ngân hàng Agribank huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ.

Ngọc Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.

  18:39 | 23/05/2024
 • Hà Nội xây dựng công viên bãi giữa sông Hồng - Kết nối cộng đồng với thiên nhiên

  Việc biến bãi giữa, bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa chức năng không chỉ phát huy lợi thế của sông Hồng mà còn tạo không gian mở cho Hà Nội, kết nối cộng đồng với thiên nhiên.

  16:04 | 23/05/2024
 • Hà Nội: Cháy căn hộ chung cư tại Hà Đông

  (Xây dựng) – Trưa 23/5, lãnh đạo UBND Phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đã xác nhận thông tin một căn hộ chung cư trên địa bàn phường đã xảy ra hỏa hoạn.

  16:00 | 23/05/2024
 • Hà Nội: Hồ điều hòa cạn trơ đáy, hóa vườn rau tại Khu đô thị Trung Văn

  (Xây dựng) – Nằm giữa Khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội), hồ điều hòa Trung Văn được kỳ vọng là không gian lý tưởng nơi cư dân tận hưởng bầu không khí tươi mát từ hồ nước lớn và công viên cây xanh. Thế nhưng, trái ngược với kỳ vọng, hiện nay hồ đã cạn trơ đáy, cỏ dại mọc um tùm, công viên cây xanh xung quanh hồ cũng nhếch nhác, bừa bộn, nhiều nơi còn trở thành những luống rau, hay tệ hơn, là nơi tập kết rác.

  15:38 | 23/05/2024
 • Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Tam Đảo tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Huyện Tam Đảo triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, trên tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm xử lý dứt điểm sai phạm cũ và ngăn ngừa các sai phạm mới phát sinh, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

  14:57 | 23/05/2024
 • Bài toán phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị theo hướng hiện đại trong Quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  (Xây dựng) - Ngày 24/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh Cao Bằng. Quy hoạch đã xác định rõ mục tiêu, phương án phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông gắn với phát triển đô thị theo hướng hiện đại nhằm tạo ra bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  14:45 | 23/05/2024
 • Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

  13:08 | 23/05/2024
 • Bắc Giang: Tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

  (Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chuyên môn, UBND huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư tăng cường công tác quản lý, triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

  11:33 | 23/05/2024
 • Quốc hội thảo luận về Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

  (Xây dựng) - Tiếp tục phiên thảo luận về Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ ngày 22/5, các đại biểu Quốc hội đã đưa ra những góp ý liên quan đến một số nội dung về phạm vi điều chỉnh; việc cấm hành vi điều khiển phương tiện giao thông tham gia đường bộ trong máu có nồng độ cồn; đấu giá biển số xe ôtô...

  11:31 | 23/05/2024
 • Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Nguy cơ sạt lở đất tại trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn

  (Xây dựng) – Trước thực trạng thửa đất rừng sản xuất giáp ranh với trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn bị sạt lở làm đổ tường rào, nguy cơ gây ảnh hưởng đến 2 dãy nhà 2 tầng của nhà trường, gây mất an toàn cho giáo viên và học sinh, UBND thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc đề nghị cho phép hạ cốt đối với thửa đất rừng nói trên để đảm bảo an toàn.

  11:26 | 23/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load