Thứ năm 16/07/2020 11:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Uông Bí (Quảng Ninh): 2 xưởng băm dăm gỗ mở trái phép trong khu dân cư

10:57 | 15/11/2019

(Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được ý kiến phản ánh của một công dân ở khu 1, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí phản ánh, ở địa phương mình có 2 xưởng băm dăm gỗ tự mở trong khu dân cư vừa trái quy định của địa phương, vừa gây bụi bặm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và ảnh hưởng tới môi trường khu tâm linh Yên Tử.

uong bi quang ninh 2 xuong bam dam go mo trai phep trong khu dan cu
Xưởng băm dăm gỗ mở trái phép ở tổ 1, khu 1 (Dốc Đỏ), phường Phương Đông.

Cụ thể, ông V V H, nhà ở tổ 1, khu 1, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí nêu: Trái với Quyết định số 2126/UBND-NLN2 ngày 03/04/2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các ngành, các địa phương không được điều chỉnh, cấp bổ sung, cấp mới ngành nghề băm dăm gỗ vì mục tiêu bảo vệ rừng... thì ở địa phương mình gần đây xuất hiện 2 xưởng băm dăm gỗ trong khu dân cư.

Một xưởng mở ở sát nhà ông V V H, thuộc tổ 1, khu 1 (Dốc Đỏ), phường Phương Đông, xưởng kia mở ở thôn Đồng Tranh, xã Thượng Yên Công. 2 xưởng sản xuất quy mô lớn trong khu dân cư khiến bụi dăm gỗ tác động xấu đến môi trường, đời sống nhân dân. Xưởng ở tổ 1, khu 1, phường Phương Đông còn mở ngay sát chùa Trình, trong cụm di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Yên Tử, còn ảnh hưởng đến di tích, cửa thiền tín ngưỡng tâm linh. Xưởng ở thôn Đồng Tranh, xã Thượng Yên Công, ở ngay cửa vườn rừng quốc gia Yên Tử.

uong bi quang ninh 2 xuong bam dam go mo trai phep trong khu dan cu
Xưởng băm dăm gỗ mở trái phép ngay cửa vườn rừng quốc gia Yên Tử thuộc thôn Đồng Tranh, xã Thượng Yên Công.

Tỉnh Quảng Ninh vừa quy hoạch xong 3 loại rừng, có chủ trương chuyển hàng vạn ha rừng sản xuất sang rừng phòng hộ; không khuyến khích, tiến tới xóa bỏ cơ sở chế biến hàng xuất khẩu lâm sản dạng thô, vì mục tiêu bảo vệ rừng là đúng đắn.

Thành phố Uông Bí là địa phương tích cực quản lý, chỉnh trang đô thị; kế hoạch sử dụng đất của địa phương, không cho phép xây dựng xưởng chế biến gỗ tại các vị trí chưa được quy hoạch. Địa phương đang triển khai Quyết định số 7777/QĐ-UBND ngày 19/12/2017 của UBND tỉnh về xây dựng cụm công nghiệp liên phường Phương Đông - Phương Nam, nhằm xóa bỏ cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong khu dân cư. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Uông Bí lần thứ XIX, xây dựng địa phương thành đô thị dịch vụ, công nghiệp xanh, sạch, đẹp trong chuỗi đô thị động lực phía Tây của Quảng Ninh.

Chắc đây là người dân tự vụng trộm mở xưởng trái phép, thành phố Uông Bí cần kiểm tra, xem xét lại và sớm xử lý tồn tại trên.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

VP

Theo

Cùng chuyên mục
 • ha noi can xu ly dut diem hang loat nha xuong xay dung trai phep tai quan ha dong

  (Xây dựng) – Hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép tại phường Vạn Phúc và Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) ngang nhiên tồn tại và hoạt động nhiều năm nay, gây bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vấn đề này, mới đây Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý việc tồn tại của các nhà xưởng, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2020.

 • thua thien hue doanh nghiep chay y chua chiu tra lai dat vang

  (Xây dựng) - Khu đất “vàng" rộng gần 12.000m2 ở đường Hà Huy Tập, phường Xuân Phú, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã được ông Phan Thiên Ðịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng cho thuê đất công, hoàn trả mặt bằng trong tháng 02/2020. Tuy nhiên, đến nay các đơn vị liên quan vẫn chây ỳ, chưa chịu trả lại đất cho đơn vị quản lý.

 • thanh pho vinh do trom rac thai xay dung tran lan chinh quyen loay hoay tim giai phap

  (Xây dựng) – Tại thành phố Vinh, Nghệ An, mặc dù nhiều bãi tập kết rác thải xây dựng được đưa vào sử dụng, nhưng hiện nay có những bãi rác trở nên quá tải, cũng có những bãi rác không thể quản lý và phát huy được chức năng, dẫn đến tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng trên nhiều tuyến đường và các khu ven hồ, ven sông. Đây đã trở thành vấn nạn không thể kiểm soát.

 • nha dau tu thuc hien thu tuc dieu chinh quyet dinh chu truong dau tu trong truong hop nao

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Thành Nam (Đồng Nai) về việc công ty ông hiện đang thay đổi một số hạng mục và phân tách lại giai đoạn thực hiện dự án bất động sản nhưng không làm thay đổi tổng tiến độ, quy mô, địa điểm dự án và tổng mức đầu tư thì có cần điều chỉnh chủ trương đầu tư không, Bộ Xây dựng trả lời như sau.

 • hai duong can xac dinh ro tong chi phi dau tu ha tang ky thuat tai du an khu do thi dai son

  (Xây dựng) - Liên quan đến dự án Khu đô thị Đại Sơn (phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương đề nghị sửa Quyết định của UBND tỉnh, thay đổi chính sách một cách thiếu căn cứ, gây thiệt hại cho cho doanh nghiệp. Để khách quan thông tin đến bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tìm hiểu và có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.

 • ha tinh nguoi dan song bat an khi nguon nuoc lai o nhiem

  (Xây dựng) - Thời gian qua, hàng chục hộ dân sống quanh vùng hạ lưu sông La, huyện Đức Thọ và người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) hoang mang khi nguồn nước chủ yếu phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt liên tục có hiện tượng đỏ đục, ô nhiễm.

Xem thêm
 • yen thanh nghe an dat tac hoanh hanh nguoi dan khon kho

  (Xây dựng) – Vài năm trở lại nay, tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) diễn ra khá rầm rộ, nhiều ngọn đồi đã bị “đất tặc” tàn phá biến dạng. Thực trạng này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, cao thế, lãng phí và thất thoát tài nguyên đất, tàn phá đường giao thông, phá vỡ cảnh quan môi trường… gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  11:30 | 14/07/2020
 • can xem lai mot thuong vu dat dai cuadai gia soc trang

  (Xây dựng) - Người từng ví mình là “con cá vàng” của tỉnh Sóc Trăng, để các nhà đầu tư săn lùng tìm gặp hợp tác, ông Bùi Đức Xứng, đã chính thức bị nhà đầu tư tố cáo chiếm dụng vốn. Sau khi hủy kết quả trúng đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, lấy lại được toàn bộ số tiền trúng đấu giá, ông Xứng đã tìm mọi cách không gặp đàm phán với nhà đầu tư để giải quyết hậu quả…

  11:21 | 14/07/2020
 • ha dong ha noi can lam ro tinh minh bach trong cong tac dau thau tai ubnd phuong yen nghia

  (Xây dựng) – Các quy định của pháp luật về đấu thầu khá hoàn chỉnh đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả. Tuy vậy, trong thực tiễn, tại nhiều địa phương, hiện tượng doanh nghiệp “quen mặt” liên tiếp trúng thầu khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về sự minh bạch trong công tác đấu thầu. Đồng thời, nhà thầu có dấu hiệu gian lận thông tin trong hồ sơ năng lực, nhưng vẫn phê duyệt cho trúng thầu nhiều dự án.

  23:34 | 13/07/2020
 • thua thien hue chu dau tu chiu trach nhiem ve cac khu tai dinh cu cham tien do

  (Xây dựng) - Nguyên nhân các Khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa bàn Thừa Thiên - Huế chậm tiến độ là do vướng công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ngay khi bị phê bình, các chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để bàn giao đúng cam kết.

  23:24 | 13/07/2020
 • cam khe phu tho cong ty co phan thuong mai duc luu trang ngang nhien khai thac cat sai phep

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần thương mại Đức Lưu Trang chỉ được cấp phép khai thác khoáng sản bắt buộc bằng đường thủy tại sông Hồng, thuộc địa bàn xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê (nay sáp nhập thành xã Hùng Việt), thế nhưng doanh nghiệp này lại “ngang nhiên” khai thác bằng phương án đường bộ khi chưa có giấy phép bổ sung.

  09:26 | 13/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load