Thứ tư 10/08/2022 21:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Cao đẳng Viglacera: Kiện toàn và ra mắt 4 khoa đào tạo chuyên ngành vật liệu xây dựng

14:31 | 21/11/2019

(Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11, Tổng Công ty Viglacera, trường Cao đẳng Viglacera đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội nghị Đào tạo của Tổng Công ty năm 2019. Cũng nhân dịp này, trường Cao đẳng Viglacera chính thức ra mắt 4 Khoa chuyên ngành đào tạo về vật liệu xây dựng, gồm khoa Kính xây dựng, Gạch ốp lát, Sứ xây dựng, Gốm xây dựng trên cơ sở kiện toàn khoa Kính, khoa Gốm sứ xây dựng và xây dựng.

truong cao dang viglacera kien toan va ra mat 4 khoa dao tao chuyen nganh vat lieu xay dung
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Tới dự Lễ kỷ niệm và Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và xã hội) Phạm Vũ Quốc Bình, Trưởng phòng Quản lý Giáo dục nghề nghiệp Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quang Tuấn, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera cùng các đại diện các đơn vị bạn là Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, trường Đại học Bách Khoa, trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội…

Ra mắt 4 khoa chuyên ngành vật liệu xây dựng

Năm 2019, Tổng Công ty Viglacera - CTCP chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, tái cơ cấu theo mô hình công ty đa quốc gia, nỗ lực vươn mình ra thế giới. Kinh nghiệm cho thấy chìa khóa cho sự thành công chính là biết đầu tư vào yếu tố con người, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn động lực mang tính quyết định đối với sự phát triển của Tổng Công ty trong điều kiện hội nhập.

Để đáp ứng các nhu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn tới, trường Cao đẳng Viglacera đã kiện toàn lại mô hình tổ chức để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Tổng Công ty và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, trường Cao đẳng Viglacera chính thức ra mắt 4 khoa chuyên ngành đào tạo về vật liệu xây dựng, gồm: Kính xây dựng, Gạch ốp lát, Sứ xây dựng, Gốm xây dựng trên cơ sở kiện toàn 02 khoa Kính và khoa Gốm sứ xây dựng và xây dựng.

Đây là những khoa chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam có thể đáp ứng đào tạo chuyên sâu và cung ứng nguồn nhân lực chuyên nghiệp có chất lượng cao, phục vụ cho việc phát triển sản xuất trong ngành Vật liệu xây dựng. Với mô hình này, các khoa sẽ chủ động xây dựng và phát triển khoa theo định hướng tự chủ từng phần trong giai đoạn 2020-2025.

Lao động qua đào tạo đáp ứng yêu cầu sử dụng của Tổng Công ty

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2019, với nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng với việc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, Tổng Công ty Viglacera đã tạo dựng được thế mạnh và lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế, năng suất lao động ở các khối đáp ứng được yêu cầu sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc.

Ngoài việc triển khai các khóa đào tạo nâng cao trình độ, kiến thức kỹ năng chuyên môn nghề cho 1.199 người, trường Cao đẳng Viglacera và các đơn vị trong Tổng Công ty còn tổ chức đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng bổ trợ và đào tạo khác cho 9.548 lượt người; tổ chức thực hiện 23 khóa chuyên đề ngắn hạn khác với tổng số 109 lớp cho 5.448 học viên là các đối tượng người lao động từ công nhân đến quản lý cấp trung nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy, bổ sung kỹ năng quản lý điều hành, kỹ năng giải quyết công việc, xây dựng môi trường làm việc thân thiện.

Bên cạnh các chương trình đào tạo do trường Cao đẳng Viglacera triển khai thực hiện nêu trên, Tổng Công ty cũng chú trọng hợp tác đào tạo liên kết với các trường Đại học xây dựng, Đại học Bách khoa, Đại học kiến trúc… để đào tạo các bậc cao hơn.

Năm 2019, Tổng Công ty tiếp tục triển khai các lớp thạc sỹ chuyên ngành vật liệu xây dựng với trường Đại học xây dựng. Dự kiến, trong tháng 12/2019, lớp liên thông kỹ sư Vật liệu xây dựng sẽ được khai giảng cho học viên các đơn vị khu vực phía Nam.

Hàng năm, Tổng Công ty liên tục đón nhận sinh viên của các trường Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng tham gia thực tập công nhân, thực tập cán bộ tại các đơn vị trong Tổng Công ty; tổ chức các hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; giới thiệu nhà truyền thống Viglacera để các em có thể nắm được lịch sử hình thành và phát triển của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt nam nói chung và Tổng Công ty Viglacera nói riêng.

Kết quả thực hiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tổng Công ty năm 2019 sẽ là tiền đề cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ.

Năm 2020, Tổng Công ty đặt ra 3 mục tiêu, 12 nhiệm vụ và rất nhiều giải pháp nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các đơn vị và các dự án đầu tư phát triển của Tổng công ty, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập góp phần nâng tầm chất lượng lao động Việt Nam.

truong cao dang viglacera kien toan va ra mat 4 khoa dao tao chuyen nganh vat lieu xay dung
Lãnh đạo trường Cao đẳng Viglacera tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày 20/11.

Chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành vật liệu xây dựng

Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng (Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp) Vũ Quốc Bình đánh giá cao công tác đào tạo tại trường Cao đẳng Viglacera, đặc biệt là đào tạo nghề gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, đáp ứng về việc cung ứng nguồn nhân lực thiết thực cho phát triển của ngành vật liệu xây dựng.

Các chương trình đào tạo của nhà trường ngoài việc bám sát các tiêu chuẩn kỹ năng nghề của Vương quốc Anh, tiêu chuẩn quốc tế, còn được đưa vào rất nhiều yếu tố liên quan đến môi trường, liên quan đến công nghệ, liên quan đến xanh hóa. Các chương trình đào tạo tiếp cận ngay với các doanh nghiệp trong Tổng Công ty.

Bên cạnh đó, việc Viglacera thu hút được nguồn lực các kỹ sư, giám đốc các đơn vị tham gia vào công tác giảng dạy tại nhà trường là điểm sáng trong công tác đào tạo của ngành, góp phần đổi mới nâng và cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, nhân tố quyết định nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viglacera – CTCP Nguyễn Anh Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên và những thế hệ lãnh đạo của trường Cao đẳng Viglacera qua các thời kỳ.

truong cao dang viglacera kien toan va ra mat 4 khoa dao tao chuyen nganh vat lieu xay dung
Lãnh đạo Tổng Công ty cùng các khách mời và giáo viên trường Cao đẳng Viglacera tại Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cho biết: 5 năm vừa qua, Tổng Công ty đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu, xây dựng các bộ tiêu chuẩn, đầu tư xây dựng chương trình giáo trình đào tạo và đào tạo giảng viên cho 5 nghề sản xuất vật liệu xây dựng.

Trường Cao đẳng Viglacera là đơn vị duy nhất hiện nay được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp công nhận 5 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về vật liệu xây dựng (Kính, Gốm Sứ, gạch Ceramic và gạch granit).

Đến nay, các Bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc tế, Tiêu chuẩn cấp bậc công nhân kỹ thuật nghề sản xuất vật liệu xây dựng và các chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy đã được ban hành. Đã đến lúc tạo không khí sôi động trong đào tạo, nghiên cứu, thi đua, phấn đấu, trao quyền chủ động cho các khoa của nhà trường. Từng khoa sẽ đề xuất, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Trường cần nắm lấy thời cơ chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Vật liệu xây dựng. Đây là bước phát triển nóng nhất, nhanh nhất vì nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực cho nhóm ngành này hiện đang rất lớn.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • nam truc nam dinh vietcombank trao 5 ty dong ho tro kinh phi xay dung truong thcs xa nam thanh

  (Xây dựng) - Chiều 30/7, tại thành phố Nam Định, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Định (Vietcombank Nam Định) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hội nghị khách hàng năm 2022. Tại sự kiện này, Vietcombank đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ để xây dựng trường THCS xã Nam Thanh (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

 • nghien cuu tac pham mot so van de ly luan va thuc tien ve cnxh va con duong di len cnxh o viet nam cua tong bi thu nguyen phu trong

  (Xây dựng) - Ngày 28/7, Đảng bộ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (trực thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị nghiên cứu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với sự tham dự của gần 200 đảng viên, cán bộ, viên chức, đoàn viên ưu tú thuộc Đảng bộ.

 • 6 ky nang song tre hoc nhieu tu summer camp hon o nha

  (Xây dựng) - Khác với thế hệ cha mẹ ngày xưa, cha mẹ ngày nay đặc biệt là cha mẹ ở các thành phố lớn đã quen thuộc với các chương trình Summer Camp (trại hè) dành cho trẻ em. Điều tuyệt vời nhất từ những trại hè kiểu mới này chính là việc trẻ con vừa có được thời gian riêng để tận hưởng mùa hè tuổi thơ, vừa có thêm những kỹ năng mới tinh, hữu ích để “đem về nhà” khiến cha mẹ ngạc nhiên. Từ kinh nghiệm tổ chức những trại hè Summer Camp, Apax Leaders giới thiệu đến bạn đọc 6 kỹ năng sống quý giá trẻ học nhiều từ Summer Camp… hơn ở nhà.

 • kdi education va tap doan giao duc igc hop tac trien khai cac giai phap giao duc stem va tri tue nhan tao ai trong truong hoc

  (Xây dựng) - Ngày 26/7, tại trụ sở Công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (KDI Education) cùng với Tập đoàn giáo dục IGC (IGC Group) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác triển khai các giải pháp giáo dục STEM và trí tuệ nhân tạo (AI) tại hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC Schools.

 • masterise group va unicef hop tac trong du an thay doi tuong lai tre em viet nam

  (Xây dựng) - “Innovation for Children” là dự án hợp tác giữa hai tổ chức nhằm cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trước tác động của biến đổi khí hậu.

 • hau giang nang cao nang luc so cho cac can bo giao vien

  (Xây dựng) – Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills). Chương trình được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên, học sinh, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load