Thứ năm 30/05/2024 06:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên

16:29 | 04/04/2024

(Xây dựng) - Ngày 4/4, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và trao Huân chương cho nhà trường. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên.

Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Nghị định số 31/CP ngày 04/4/1994 của Chính phủ, trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các trường đại học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên (gồm trường Đại học Sư phạm Việt Bắc, trường Đại học Nông nghiệp 3 Bắc Thái, trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên, trường Đại học Y Bắc Thái và trường Công nhân Cơ điện Việt Bắc).

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thái Nguyên đã đạt được nhiều thành tựu, đang hướng tới trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Trung du miền núi Bắc bộ và cả nước.

Đến nay, Đại học Thái Nguyên đã là một trong những đại học lớn nhất của cả nước với gần 3.700 giảng viên, viên chức, người lao động và trên 70.000 học sinh, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh. Qua các thời kỳ phát triển, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên đã cung cấp cho đất nước hàng trăm nghìn cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, đặc biệt trong đó có gần 19.000 cán bộ có trình độ thạc sĩ, trên 350 cán bộ có trình độ tiến sĩ.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu chúc mừng Đại học Thái Nguyên, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, chúc mừng những thành tựu to lớn mà các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên của Đại học Thái Nguyên đã đạt được. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đại học Thái Nguyên ngày nay đã tạo được thương hiệu, uy tín cao của một trường đại học trọng điểm quốc gia, phát triển toàn diện cả về quy mô, ngành nghề và chương trình đào tạo; nhiều công trình nghiên cứu đã cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế -xã hội của địa phương, vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và đất nước.

Đặc biệt, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao việc Đại học Thái Nguyên đã xác định tầm nhìn đến năm 2045 nằm trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu của châu Á. Trước xu thế phát triển mới của thời đại, cùng với cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho đất nước ta nói chung và sự nghiệp phát triển đào tạo nói riêng.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao Cờ lưu niệm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên cho Đại học Thái Nguyên.

Quyền Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, Đại học Thái Nguyên vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, là ghi nhận của Đảng và Nhà nước ta đối với thành quả lao động và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên Đại học Thái Nguyên những năm qua, đồng thời đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các Bộ, ngành Trung ương cũng như tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và dành nguồn lực hỗ trợ để Đại học Thái Nguyên phát triển theo đúng định hướng đã đề ra.

Đối với Đại học Thái Nguyên, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo và phát triển vùng. Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng cần quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo nghiên cứu khoa học, xây dựng môi trường làm việc văn minh hiện đại và từng bước có chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với đội ngũ cán bộ giảng viên để họ yên tâm công tác, gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load