Thứ ba 11/05/2021 15:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TPHCM: Công khai thông tin các dự án BĐS giúp người dân tránh bị lừa

08:50 | 07/03/2020

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp cùng UBND các quận, huyện thực hiện công tác công khai thông tin, tính pháp lý của các dự án bất động sản.

tphcm cong khai thong tin cac du an bds giup nguoi dan tranh bi lua
Địa ốc Alibaba từng rao bán hàng loạt dự án “ma” khiến hàng nghìn người dân lao đao. Ảnh: LĐO.

Theo đó, nhằm ngăn chặn tình trạng chuyển quyền sử dụng đất tại các dự án nhà ở sai phép, không phép trên địa bàn, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư công khai thông tin các quyết định pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của các dự án kinh doanh nhà ở.

Đồng thời các sở, ngành cần công khai thông tin ngay tại trụ sở cơ quan và trên Cổng thông tin điện tử về những dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở, dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Bên cạnh đó, các dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm về luật đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở cũng phải được nêu tên công khai.

Đối với các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt, UBND thành phố giao Sở Quy hoạch-Kiến trúc và UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm công bố minh bạch rõ ràng. Trong đó, cần lưu ý thông tin cho người dân những dự án kinh doanh nhà ở đã duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.

Trong thời gian tới, các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố sẽ được công khai chi tiết. Do đó, người dân có thể dễ tiếp cận hơn về thông tin hồ sơ pháp lý của các dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM.

Đáng chú ý là việc công khai thông tin cũng giúp người dân tránh được tình cảnh bị lừa khi mua nhà hoặc đất ở tại các dự án có pháp lý chưa rõ ràng dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện như trong thời gian gần đây.

Theo TRẦN KHANH/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • xu ly nghiem viec loi dung thong tin de day gia bat dong san

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi, đối tượng lợi dụng thông tin (về quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn…) để đẩy giá bất động sản nhằm thu lợi bất chính.

  11:35 | 11/05/2021
 • quy hoach khu kinh te bien bat dong san thai binh thu hut lan song dau tu

  (Xây dựng) - Đột phá về kinh tế, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội và đang đẩy mạnh trở thành trung tâm công nghiệp, cảng biển phát triển của phía Bắc, Thái Bình là “thỏi nam châm” hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn.

  11:33 | 11/05/2021
 • ha noi mat bang kinh doanh vang khach thue do anh huong dich covid 19

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát, thị trường mặt bằng cho thuê tại Hà Nội tiếp tục giảm sâu, người thuê trả lại cửa hàng do kinh doanh không có lãi, nhất là khi dịch bệnh chưa được khống chế.

  11:08 | 11/05/2021
 • bai hoc dat gia phia sau nhung con sot dat tai dien

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, thị trường bất động sản liên tục có những điểm nóng sốt đất xuất hiện ở các địa phương trải dài từ Bắc vào Nam. Và sau những cơn sốt đất, đông đảo người thu nhập trung bình và thấp bị mất cơ hội an cư lạc nghiệp vì mặt bằng giá đẩy lên quá cao, còn nhiều nhà đầu tư bị lao đao mắc cạn.

  10:27 | 11/05/2021
 • ha tinh siet chat quan ly hoat dong kinh doanh bat dong san tren dia ban

  (Xây dựng) - Nhằm tránh tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản cũng như để việc kinh doanh tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và quyền lợi của người tham gia giao dịch bất động sản được đảm bảo, Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 082/SXD-QLN&VLXD2 về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

  10:09 | 11/05/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load