Chủ nhật 28/11/2021 10:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tòa nhà Citilight: Công ty VIMEDIMEX bị tố chiếm đoạt tài sản

19:41 | 17/09/2020

(Xây dựng) - Sáng 16/9, hàng chục nhà đầu tư đã tập trung căng băng rôn trước toà nhà Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX (Công ty VIMEDIMEX) trả lại văn phòng đang thuê và thực hiện đúng hợp đồng thuê văn phòng của tòa nhà Citilight đã ký với các nhà đầu tư...

toa nha citilight cong ty vimedimex bi to chiem doat tai san
Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các nhà đầu tư tại hiện trường cho biết, việc phản đối này bắt nguồn từ việc Công ty VIMEDIMEX bất ngờ đơn phương gửi thông báo ngưng trả lợi tức cho các nhà đầu tư vào tháng 12/2019, với lý do xem xét lại những bất cập của hợp đồng góp vốn đã ký từ năm 2004.

Bức xúc trước hành động này của Công ty VIMEDIMEX, các nhà đầu tư đã nhiều yêu cầu phía Công ty đối chất để giải quyết vụ việc nhưng VIMEDIMEX từ chối. Đây là lần thứ 5 các nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà để phản đối hành động của Công ty VIMEDIMEX.

Theo một nhà đầu tư tại hiện trường cho biết, Công ty VIMEDIMEX hiện đang giữ khoảng 20 tỷ tiền thuê văn phòng của các chủ đầu tư từ đầu năm 2020 cho tới nay và chiếm dụng phần kết dư 36 tỷ từ năm 2007 - 2019.

toa nha citilight cong ty vimedimex bi to chiem doat tai san
Hàng chục chủ đầu tư căng băng rôn yêu cầu VIMEDIMEX trả lại văn phòng đang thuê.

Được biết, dự án Tòa nhà văn phòng Citilight Tower do Công ty Xuất nhập khẩu Y tế II (nay là Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX) làm chủ đầu tư với 30% vốn của Công ty và 70% vốn của 68 nhà đầu tư bên ngoài từ năm 2003.

Tòa nhà được đưa vào hoạt động khai thác từ năm 2007, với sự đồng ý bằng hợp đồng ủy quyền khai thác tòa nhà của các nhà đầu tư cho Công ty VIMEDIMEX. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất cổ phần hóa, VIMEDIMEX đột ngột thông báo dừng hoạt động trả lợi tức như hợp đồng đã ký kết.

Thanh Thảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bai 2 so tai nguyen va moi truong co uu ai doanh nghiep

  (Xây dựng) – Bến xe khách huyện Kim Động bỏ hoang sau gần 6 năm có quyết định chủ trương đầu tư, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên vẫn trình UBND tỉnh gia hạn tiến độ cho Công ty TNHH Thành Thêm (Công ty Thành Thêm). Đặc biệt, ngày xin gia hạn tiến độ lại trùng với ngày ban hành Kết luận Thanh tra khiến dư luận hoài nghi sự có sự “ưu ái” đối với doanh nghiệp của Sở Tài nguyên và Môi trường.

  20:12 | 25/11/2021
 • bac giang ban suat ngoai giao tai du an cua cong ty co phan dau tu 379 co phai la lua dao

  (Xây dựng) – Mặc dù chỉ đang trong quá trình thực hiện san lấp mặt bằng, nhưng dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã được chào mời mua bán rầm rộ dưới hình thức “suất ngoại giao”. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư 379 và Công ty Cổ phần – Tổng Công ty cơ khí xây dựng Thăng Long khẳng định, doanh nghiệp chưa hề mở bán, các chiêu trò bán suất ngoại giao đều là “lừa đảo”.

  19:58 | 25/11/2021
 • bac tu liem ha noi chot thoi han xu ly nhung vi pham ve dat dai tai du an khu do thi thanh pho giao luu

  (Xây dựng) – Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, mới đây UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ban hành kế hoạch tổ chức tháo dỡ hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép tại địa chỉ khu đất ven hồ điều hòa thuộc Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu.

  21:14 | 24/11/2021
 • quang ngai chat vat sua sai cho loat du an do ban nong nghiep de lai

  (Xây dựng) – Quảng Ngãi đang chật vật tìm kiếm phương án khả dĩ nhất để “sửa sai” cho loạt dự án có tổng mức đầu tư lên đến cả nghìn tỷ đồng, trước đây do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi (Ban Nông nghiệp) làm chủ đầu tư.

  11:58 | 23/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load