Thứ tư 17/08/2022 21:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tòa nhà Citilight: Công ty VIMEDIMEX bị tố chiếm đoạt tài sản

19:41 | 17/09/2020

(Xây dựng) - Sáng 16/9, hàng chục nhà đầu tư đã tập trung căng băng rôn trước toà nhà Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX (Công ty VIMEDIMEX) trả lại văn phòng đang thuê và thực hiện đúng hợp đồng thuê văn phòng của tòa nhà Citilight đã ký với các nhà đầu tư...

toa nha citilight cong ty vimedimex bi to chiem doat tai san
Toà nhà Citilight, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các nhà đầu tư tại hiện trường cho biết, việc phản đối này bắt nguồn từ việc Công ty VIMEDIMEX bất ngờ đơn phương gửi thông báo ngưng trả lợi tức cho các nhà đầu tư vào tháng 12/2019, với lý do xem xét lại những bất cập của hợp đồng góp vốn đã ký từ năm 2004.

Bức xúc trước hành động này của Công ty VIMEDIMEX, các nhà đầu tư đã nhiều yêu cầu phía Công ty đối chất để giải quyết vụ việc nhưng VIMEDIMEX từ chối. Đây là lần thứ 5 các nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà để phản đối hành động của Công ty VIMEDIMEX.

Theo một nhà đầu tư tại hiện trường cho biết, Công ty VIMEDIMEX hiện đang giữ khoảng 20 tỷ tiền thuê văn phòng của các chủ đầu tư từ đầu năm 2020 cho tới nay và chiếm dụng phần kết dư 36 tỷ từ năm 2007 - 2019.

toa nha citilight cong ty vimedimex bi to chiem doat tai san
Hàng chục chủ đầu tư căng băng rôn yêu cầu VIMEDIMEX trả lại văn phòng đang thuê.

Được biết, dự án Tòa nhà văn phòng Citilight Tower do Công ty Xuất nhập khẩu Y tế II (nay là Công ty Cổ phần Y dược phẩm VIMEDIMEX) làm chủ đầu tư với 30% vốn của Công ty và 70% vốn của 68 nhà đầu tư bên ngoài từ năm 2003.

Tòa nhà được đưa vào hoạt động khai thác từ năm 2007, với sự đồng ý bằng hợp đồng ủy quyền khai thác tòa nhà của các nhà đầu tư cho Công ty VIMEDIMEX. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất cổ phần hóa, VIMEDIMEX đột ngột thông báo dừng hoạt động trả lợi tức như hợp đồng đã ký kết.

Thanh Thảo

Theo

Cùng chuyên mục
 • vi sao so xay dung bac lieu tuyt coi tam dung mua ban dat nen du an hoa binh riverside

  (Xây dựng) – Gần đây bạn đọc Báo điện tử Xây dựng phản ánh, dự án Khu dân cư ven sông Hòa Bình (Hòa Bình Riverside) (tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) do Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Bình Dương Bạc Liêu làm chủ đầu tư bán đất nền trái pháp luật? Để làm rõ vấn đề này, nhóm phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã đến Bạc Liêu và được Sở Xây dựng Bạc Liêu cho biết, chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và đề nghị tạm dừng hoạt động rao bán đặt cọc giữ chỗ, không thực hiện việc ký hợp đồng mua bán bất động sản sản tại dự án này.

 • thanh hoa xu ly nghiem nha may may xay dung khong phep

  (Xây dựng) - Những ngày gần đây, người dân xã Tân Phúc, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang xôn xao việc nhà máy may xây dựng không phép trên đất thổ cư tại thôn Định Kim. Cho đến nay, vụ việc bước đầu đã được các cấp chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm túc.

 • bai 38 du an thuy dien hon 3300 ty xay dung dang do nhieu nam do thieu von

  (Xây dựng) - Dự án Nhà máy thủy điện Hồi Xuân (Thanh Hóa) được khởi công từ năm 2010, tổng mức đầu tư trên 3.300 tỷ đồng đang “đắp chiếu” nhiều năm do thiếu vốn. Nhiều công trình dân sinh nằm trong khu tái định cư của dự án chưa được thực hiện đúng cam kết khiến cuộc sống của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn.

 • ninh binh lam ro thong tin nghi van rut ruot tai du an hon 75 ty dong

  (Xây dựng) – Liên quan đến một số thông tin nghi vấn “rút ruột” tại gói thầu xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Bắc Phong (giai đoạn 2), phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; phóng viên đã tìm hiểu và làm rõ một số thông tin. 

 • nghe an mua nha tap the hoa gia gan 20 nam hang chuc ho gia dinh nguy co mat quyen loi

  (Xây dựng) - Sau gần 20 năm mua lại khu nhà tập thể hóa giá của Xí nghiệp Quản lý Đường sắt Nghệ Tĩnh, hàng chục hộ gia đình đã tiến hành cải tạo, sinh sống ổn định... Nhưng mới đây, khu nhà tập thể này lại được cơ quan chức năng cấp “bìa đỏ” cho Công ty Cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh, hàng chục hộ dân nơi đây đang đứng trước nguy cơ mất quyền lợi dù đó là tài sản mình bỏ tiền mua.

 • lam thao phu tho xay dung trang trai trai phep quy mo lon trach nhiem thuoc ve ai

  (Xây dựng) - Trang trại xây dựng trái phép trên đất mỏ và đất nông nghiệp tại khu Đồng Cát, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đã diễn ra khoảng thời gian dài. Thế nhưng dù đã lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ nhưng không hiểu vì sao công trình này vẫn tồn tại.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load