Thứ hai 22/04/2024 19:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tình huống khẩn cấp khắc phục sạt lở sông Đăk Snghé tại Kon Tum

15:45 | 28/02/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định số 106/QĐ-UBND về công bố tình huống khẩn cấp đối với công trình khắc phục sạt lở sông Đăk Snghé tại huyện Kon Rẫy và yêu cầu đơn vị chức năng khẩn cấp triển khai các biện pháp khắc phục.

Tình huống khẩn cấp khắc phục sạt lở sông Đăk Snghé tại Kon Tum
Tình trạng sạt lở sông Đăk Snghé tại Kon Tum đã diễn ra nhiều năm.

Theo đó, công trình khắc phục sạt lở sông Đăk Snghé được đặc tả chi tiết về diễn biến, phạm vi ảnh hưởng và các biện pháp cần áp dụng để khắc phục hậu quả. Việc này đặc biệt quan trọng vì tình trạng sạt lở đe dọa tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân sinh sống trong khu vực.

Trong những năm qua, khi mùa mưa lũ kéo đến, tình trạng xói lở hai bên bờ sông đã diễn ra liên tục, gây ra nguy cơ xâm thực ngày càng mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, một số điểm sạt lở đã lan rộng và ảnh hưởng sâu vào bên trong bờ sông, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản và cuộc sống của cư dân địa phương. Nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất là khu vực đầu cầu Kon Brai thuộc Quốc lộ 24, với 350 hộ dân (khoảng 1.300 nhân khẩu) sinh sống hai bên bờ sông.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật cũng không tránh khỏi tác động của sạt lở, đặc biệt là tuyến đường giao thông Tỉnh lộ 677 nối từ xã Đăk Kôi, Đăk Tơ Lùng và các tuyến giao thông ở khu trung tâm hành chính huyện Kon Rẫy. Ngoài ra, đường giao thông kết nối từ Quốc lộ 24 vào làng Kon Skôi cũng phải đối mặt với nguy cơ sạt lở, cùng với một số đoạn kè bảo vệ bờ sông.

Các biện pháp khẩn cấp bao gồm xây dựng kè và các giải pháp kết cấu phù hợp với địa hình cũng như kinh phí từ nguồn Trung ương bổ sung. Giao cho cơ quan liên quan các nhiệm vụ cụ thể để thực hiện và giám sát quá trình triển khai biện pháp khắc phục, đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực. Bao gồm cả việc hoàn thiện thủ tục đầu tư và quản lý nguồn kinh phí được giao.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load