Thứ tư 07/06/2023 22:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Khu tái định cư Thủy Bằng đang dừng thi công

10:13 | 06/05/2020

(Xây dựng) – Đến ngày 5/5, khu tái định cư Thủy Bằng tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế vẫn "án binh bất động", máy móc nằm yên, không có công nhân làm việc, công trường ngổn ngang đá hộc, đất tạp... mà chưa được xử lý.

thua thien hue khu tai dinh cu thuy bang dang dung thi cong
Khu tái định cư Thủy Bằng "án binh bất động", đất tạp, đá tảng vẫn ngổn ngang chưa được xử lý.

Mới đây, tại buổi kiểm tra hiện trường các khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các khu tái định cư trong tháng 6/2020 để di dời các hộ dân bị ảnh hưởng và bàn giao mặt bằng sạch cho dự án.

Ông Võ Ngọc Thành – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy cho biết: Nguyên nhân khu tái định cư Thủy Bằng dừng thi công do các mỏ đất san lấp trên địa bàn tỉnh đang đóng cửa mỏ để chờ thanh tra và không biết khi nào mới triển khai lại cho kịp tiến độ. Cùng liên quan đến Dự án đầu tư khu tái định cư Thủy Bằng, ngày 4/5, Công an tỉnh đã làm việc với chủ đầu về một số nội dung báo chí đã phản ánh.

Từ những thông tin báo chí phản ánh, chủ đầu tư đã cho kiểm tra và yêu cầu nhà thầu bóc dỡ những đá tảng, đá hộc, đất tạp... đưa ra khỏi công trình. Tại các khu vực san nền chỉ dọn cỏ, không cần bóc phong hóa lớp đất mặt trên ruộng, riêng các tuyến đường trong khu tái định cư phải bóc một lớp phong hóa khoảng 30cm mới được đổ đất san lấp vào. Ban sẽ cho kiểm tra, nếu phát hiện nhà thầu làm dối sẽ yêu cầu làm lại.

Ông Phan Văn Đáng - Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Thừa Thiên - Huế cho biết: Tất cả các mỏ đất san lấp trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường, Sở không có kế hoạch thanh tra các mỏ đất, nếu có thanh tra, kiểm tra thì các mỏ vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng gì cả.

Thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh cho biết: Tỉnh đã nhiều lần họp và có văn bản yêu cầu tất cả các mỏ đã được cấp phép phải ưu tiên cấp đất cho các dự án trọng điểm, không được tranh thủ nâng giá; nghiêm cấm các hành vi liên kết để tạo khan hiếm đất, từ chối cung cấp đất. Ngoài ra, tỉnh cũng chỉ đạo cho nâng công suất các mỏ đã được cấp phép để thi công các công trình và đẩy nhanh tiến độ cấp phép mỏ mới nhằm đảm bảo nhu cầu cho các dự án trọng điểm. Phần nâng công suất và cấp mỏ mới chỉ nhằm mục tiêu phục vụ cho các dự án trọng điểm.

thua thien hue khu tai dinh cu thuy bang dang dung thi cong
Mặt bằng dự án cần sớm được thi công để bàn giao cho kịp tiến độ.

Như Báo điện tử Xây dựng thông tin: Dự án đầu tư khu tái định cư xã Thủy Bằng có tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng. Quá trình thi công, nhà thầu có dấu hiệu làm ăn gian dối, đưa đất tạp, đá tảng, rễ cây... vào để san nền không đúng kỹ thuật làm ảnh hưởng đến chất lượng nền móng dự án.

Dự án đầu tư khu tái định cư xã Thủy Bằng được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt tháng 11/2019, với tổng mức đầu tư hơn 21 tỷ đồng. Khu tái định cư có diện tích 2,071ha, được phân thành 25 lô, mỗi lô từ 200 - 400m2. Công trình nhằm phục vụ tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, trong đó sẽ bố trí cho 17 hộ chính và 5 hộ phụ.

Dự án đã được phê duyệt từ lâu, nhưng do chậm bàn giao mặt bằng khiến công trình đến ngày 13/4 mới được khởi công xây dựng. Công trình do UBND thị xã Hương Thủy làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phát Thịnh đảm nhận thi công, dự kiến hoàn thành trong 150 ngày.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load