Thứ tư 17/07/2024 16:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nghiên cứu phản ánh việc nhiều địa phương điều chỉnh Bảng giá đất

14:15 | 09/03/2021

(Xây dựng) - Mới đây, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 1437/VPCP-NN ngày 6/3/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương liên quan nghiên cứu phản ánh nhiều địa phương điều chỉnh Bảng giá đất.

thu tuong chinh phu yeu cau nghien cuu phan anh viec nhieu dia phuong dieu chinh bang gia dat
Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu, đánh giá và xử lý thông tin nhiều địa phương đang điều chỉnh tăng giá đất (Ảnh: Chí Hùng).

Văn bản cho biết, Báo Tuổi trẻ ngày 2/3/2021 có bài viết: “Đừng tăng giá đất làm ngạt thở thêm, kìm giá đất giúp dân” phản ánh việc nhiều địa phương đang điều chỉnh Bảng giá đất, các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh cần cân nhắc để doanh nghiệp phục hồi, phát triển để thu lâu dài. Việc tăng bảng giá đất làm tăng chi phí đối với doanh nghiệp đang thuê đất.

Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp cần sự tiếp sức của Nhà nước, vì vậy không nên tăng giá đất. Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài Nguyễn Văn Toàn cho rằng: Việc tăng bảng giá đất địa phương có tác động tới thu hút đầu tư nước ngoài...

Với phản ánh nêu trên, Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương liên quan nghiên cứu, đánh giá và xử lý.

Huyền Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load