Thứ tư 07/06/2023 22:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Mua nhà 20 năm chưa có sổ, khách hàng kéo đến Công ty Hoàng Quân phản đối

23:29 | 10/12/2022

(Xây dựng) - Sáng 9/12, sau gần 20 năm ký hợp đồng mua nhà với Công ty CP TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân), hàng chục hộ dân đã kéo tới trụ sở của Công ty ở địa chỉ 286-288 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh để căng băng rôn, yêu cầu lãnh đạo Công ty bàn giao sổ đỏ như đã cam kết.

Thành phố Hồ Chí Minh: Mua nhà 20 năm chưa có sổ, khách hàng kéo đến Công ty Hoàng Quân phản đối
Hàng chục hộ dân kéo tới trụ sở của Công ty Hoàng Quân đòi sổ đỏ.

Theo các hộ dân, từ năm 2002 -2009, họ đã ký hợp đồng góp vốn mua nhà ở hình thành trong tương lai với Công ty Hoàng Quân tại Dự án Khu dân cư Địa ốc Rạch Chiếc và Dự án Khu dân cư Gia Hoà ở phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Căn cứ vào hợp đồng đã ký với các hộ dân, Công ty Hoàng Quân phải có nghĩa vụ bàn giao sổ đỏ và tiến hành lập thủ tục để hoàn công sau khi khách hàng xây dựng xong nhà ở tại hai dự án nói trên sau 2 năm.

Đến nay, toàn bộ các hộ dân đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán tài chính theo đúng như hợp đồng đã ký kết (90-95%), đồng thời phần lớn đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà ở theo mẫu thiết kế của dự án. Tuy nhiên, phía Công ty Hoàng Quân cứ chây ì, không thực hiện nghĩa vụ bàn giao sổ đỏ, cũng như thủ tục hoàn công theo đúng cam kết và nghĩa vụ hợp đồng với người dân.

Các hộ dân cho biết, họ đã rất nhiều lần họp bàn, tổ chức đối thoại; thậm chí cử đại diện liên hệ, làm việc với Công ty Hoàng Quân gần 20 năm qua nhưng chỉ nhận được những lời hứa suông. Việc chậm trễ bàn giao giấy tờ nhà, đất của Công ty Hoàng Quân đã khiến các hộ dân gặp khó khăn, bởi họ phải đi vay, mượn mới đủ tiền mua đất cất nhà. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất lẫn tinh thần, khi các ngân hàng đang tăng lãi suất tiền vay lên cao.

Trong sáng cùng ngày, ông Cao Văn Hải - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Quân cùng phòng chăm sóc khách hàng của Công ty này đã làm việc với các hộ dân. Cụ thể, phía Công ty Hoàng Quân cho biết, Hoàng Quân chỉ là đơn vị mua sỉ, bán lẻ tại hai dự án nói trên chứ không phải chủ đầu tư.

Thành phố Hồ Chí Minh: Mua nhà 20 năm chưa có sổ, khách hàng kéo đến Công ty Hoàng Quân phản đối
Ông Cao Văn Hải - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Quân (bên phải ngoài cùng) đối thoại với các hộ dân.

Theo Công ty Hoàng Quân, hiện Công ty này và chủ đầu tư hai dự án nói trên còn tồn tại một số công nợ chưa giải quyết được. Do đó, trong thời gian tới Công ty Hoàng Quân sẽ làm việc với chủ đầu tư dự án để giải quyết công nợ; đồng thời xây dựng phương án chuyển khách hàng sang ký kết hợp đồng với chủ đầu tư để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Tại buổi đối thoại, nhóm các hộ dân đã mua nhà tại Dự án Khu dân cư Địa ốc Rạch Chiếc đã nhiều lần đặt nghi vấn về tư cách bán hàng tại dự án này của Công ty Hoàng Quân. Họ thắc mắc vì sao sổ đỏ tại dự án vẫn do chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Địa ốc Rạch Chiếc (Sau này là Công ty Khang An) đứng tên, mà không phải Công ty Hoàng Quân.

Trong trường hợp Công ty Hoàng Quân có ký kết hợp đồng mua bán, phân phối dự án này với chủ đầu tư thì tại sao tới nay Công ty Hoàng Quân không chịu công khai hợp đồng đã ký kết với Công ty Khang An để giải quyết dứt điểm. Tại buổi làm việc, phía Công ty Hoàng Quân đã từ chối trả lời thắc mắc của khách hàng và hứa tới ngày thứ 2 (12/12/2022) sẽ cung cấp bản sao hợp đồng liên kết giữa Công ty Hoàng Quân và Công ty Khang An.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load