Thứ tư 22/03/2023 22:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác thực hiện dự án đường Vành đai 3

18:59 | 09/11/2022

(Xây dựng) – Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng đường Vành đai 3, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa có chỉ đạo về tiến độ thực hiện dự án.

thanh pho ho chi minh day manh cong tac thuc hien du an duong vanh dai 3
Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh khá quan trọng trong việc kết nối vùng và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Giao thông vận tải chủ động làm việc với các sở ngành địa phương liên quan như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An đánh giá tình hình thực hiện dự án theo Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội, Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022 của Chính phủ và kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện dự án đã được thống nhất.

Đồng thời, lập kế hoạch chi tiết công tác phối hợp, tổng hợp báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các cấp có thẩm quyền; chuẩn bị các nội dung liên quan dự án Vành đai 3 (khung tiêu chuẩn hồ sơ thiết kế định hướng, khảo sát mỏ vật liệu xây dựng thông thường cho dự án, xây dựng chính sách hỗ trợ khi thu hồi đất các vị trí giáp ranh…) và kế hoạch triển khai Vành đai 4 để thành phố làm việc với các địa phương đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và hiệu quả thực hiện dự án.

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở ngành, các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND thành phố phương án tái định cư đối với các hộ dân (huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn) bị ảnh hưởng bởi dự án đảm bảo tiến độ đề ra và các chính sách tái định cư liên quan.

Đồng thời, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn Ban Giao thông thủ tục đầu tư xây dựng khu tái định cư tại huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn theo quy định đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường các địa phương Đồng Nai, Bình Dương, Long An cung cấp thông tin các mỏ vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn các địa phương; đánh giá trữ lượng và chất lượng các mỏ vật liệu xây dựng thông thường, các bãi đỗ vật liệu thải phát sinh trong quá trình thi công công trình.

Bên cạnh đó, phối hợp huyện Bình Chánh làm việc với đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật (thảm nhựa các đoạn đường còn lại, thi công vỉa hè, hệ thống cấp, thoát nước…) tại khu dân cư Khu công nghiệp An Hạ để bố trí cho các hộ dân đủ điều kiện tái định cư trong dự án đường Vành đai 3 trên địa bàn huyện.

Thành phố cũng yêu cầu UBND thành phố Thủ Đức và UBND các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh thực hiện đúng các biểu mẫu kiểm đếm và điền đầy đủ thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định.

Hoàn thành 100% công tác đo đạc, kiểm đếm đối với những trường hợp người dân đồng thuận cho đo đạc, kiểm đếm trước khi ban hành thông báo thu hồi đất. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành công tác xác định hồ sơ pháp lý liên quan đến quá trình sử dụng nhà, đất, hoàn thành trước ngày 1/12/2022.

Song song đó, chủ động rà soát kỹ và đề xuất chính sách tái định cư đối với những trường hợp bị giải tỏa trắng nhà, đất nhưng không đủ điều kiện bố trí tái định cư theo quy định. Ngoài ra, giao Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi khẩn trương tổ chức thẩm định, phê duyệt dự toán kinh phí chuẩn bị tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các Ban Bồi thường theo quy định.

Thành Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load