Thứ hai 27/06/2022 18:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý sai phạm tại chợ Còng

11:16 | 01/03/2021

(Xây dựng) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Văn bản chỉ đạo với nội dung: “Chưa chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy mô dự án chợ Còng theo đề nghị của Sở Công Thương”. Đồng thời yêu cầu các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân trước những vi phạm tại chợ Còng (Nghi Sơn, Thanh Hóa).

thanh hoa pho chu tich tinh chi dao xu ly sai pham tai cho cong
Chợ Còng do Tổng Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc - Công ty TNHH xây dựng sai nội dung Giấy phép xây dựng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, UBND thị xã Nghi Sơn, các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân về những khuyết điểm, vi phạm nêu tại Kết luận số 98/KL-TTTH ngày 16/1/2021 (kết luận vi phạm về lĩnh vực xây dựng tại chợ Còng).

Cụ thể, phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Còng được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 169/QĐ-UBND và hồ sơ đề xuất về kỹ thuật trong hồ sơ dự thầu của Công ty Đông Bắc. Theo đó, hạng mục nhà chợ chính không có phương án bố trí tầng hầm.

Tuy nhiên, đến ngày 10/10/2019, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh cấp Giấy phép xây dựng số 3083/GPXD về việc xây dựng công trình chợ Còng đã chấp thuận bố trí tầng hầm ở hạng mục nhà chợ chính. Vi phạm, không tuân thủ theo quy hoạch, phương án được phê duyệt và đề xuất của nhà đầu tư trong hồ sơ trúng thầu trước đó.

Mặt khác, đến thời điểm kiểm tra, nhà đầu tư đã thi công hạng mục nhà chợ chính đến tầng 2, chưa được thi công tầng 3 theo thiết kế được duyệt (tầng 3 lắp ghép); Thi công chậm so với hợp đồng thực hiện dự án 03 tháng 15 ngày (tính từ thời điểm bắt đầu thi công). Và nhiều hạng mục, công việc thi công sai so với thiết kế bản vẽ thi công được duyệt,

Đối với 17 ki ốt phía Nam: Theo thiết kế được duyệt, dãy ki ốt phía Nam bố trí 02 tầng và một tum thang. Tuy nhiên, Công ty Đông Bắc đã không tuân thủ thiết kế, dãy 17 ki ốt phía nam được xây 03 tầng, (tầng 3 được thi công trong tháng 9/2020). Thi công 17 ki ốt chiều cao vượt so với thiết kế được duyệt 0,8m…

Trước đó, liên quan tới những vi phạm tại chợ Còng, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với Tổng Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc - Công ty TNHH về hành vi xây dựng sai nội dung Giấy phép xây dựng.

Ngày 20/11/2020, UBND thị xã Nghi Sơn đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty Đông Bắc 30.000.000 đồng. Yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản, Công ty này phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh Giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, phương án này đã không được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load