Thứ tư 17/08/2022 13:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm và đưa ra phương án giải phóng mặt bằng

09:09 | 05/07/2022

(Xây dựng) - Ngày 4/7, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ tuyến đường từ thành phố Thanh Hóa nối với Cảng hàng không Thọ Xuân, dự án Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng và đề nghị phương án giải phóng mặt bằng.

thanh hoa kiem tra tien do mot so du an trong diem va dua ra phuong an giai phong mat bang
Tỉnh Thanh Hóa đẩy nhanh phương án giải phóng mặt bằng để thi công đúng tiến độ tuyến đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo đó, tuyến đường từ Trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với Cảng hàng không Thọ Xuân có tổng chiều dài 34,3km; điểm đầu Km0 tại nút giao ngã ba Nhồi thuộc phường An Hưng, điểm cuối giao với Quốc lộ 47 tại Km52+145 thuộc thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân. Tuyến đi qua địa phận thành phố Thanh Hóa và 4 huyện (Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân).

Quy mô tuyến đường: Đoạn Km0 - Km1+840 là đường đô thị 8 làn xe cơ giới, chiều rộng nền đường B=43m; đoạn Km1+840 - Km33+034 là đường cấp III đồng bằng có 6 làn xe cơ giới, chiều rộng nền đường B=41m; đoạn Km33+034 - Km34+334 là đường thuộc Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng 8 làn xe (6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ), chiều rộng nền đường B=41m. Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng; thời gian thực hiện các dự án đến hết năm 2023.

Sau khi đi khảo sát thực địa, đoàn đã có buổi làm việc với các sở, ngành và địa phương vùng dự án. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải báo cáo tình hình thực hiện các dự án thuộc tuyến đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với Cảng hàng không Thọ Xuân. Đồng thời, lãnh đạo các địa phương đã nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Trên cơ sở kiểm tra thực địa và đề xuất kiến nghị của sở ngành, địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị về bố trí tái định cư, để giải phóng mặt bằng đến hết ngày 31/8/2022, thành phố Thanh Hóa hoàn thành toàn bộ khu tái định cư cho 125 hộ bị ảnh hưởng tại điểm đấu nối vào thành phố Thanh Hóa. Sau khi người dân được bố trí vào khu tái định cư, thành phố sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho Ban quản lý dự án để triển khai dự án đi qua địa bàn.

Đối với huyện Triệu Sơn, chậm nhất đến ngày 30/11/2022 bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch để triển khai dự án; đối với các hộ còn vướng mắc trong việc giải phóng đền bù, huyện Triệu Sơn cần nghiên cứu, phân tích hoàn cảnh gia đình để tuyên truyền vận động người dân bàn giao mặt bằng.

Với đoạn từ cầu Nỏ Hẻn đến Cảng hàng không Thọ Xuân, đoàn cơ bản thống nhất và đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan cần nghiên cứu kiến nghị với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy bố trí đủ vốn để tiến hành giải phóng mặt bằng toàn tuyến.

Đối với Khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng, ông Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo về việc điều chỉnh quy hoạch chung, về cơ bản Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất… Qua khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy đã cho ý kiến cụ thể vào việc quy hoạch khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng và đề nghị trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa của Thọ Xuân trong tương lai phải được mở rộng hơn so với báo cáo điều chỉnh quy hoạch nhằm hướng đến trước năm 2030 Thọ Xuân trở thành thị xã và tiến tới trở thành thành phố Thọ Xuân.

Đoàn đã ghi nhận những kết quả bước đầu của nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Miền Trung và Công ty Cường Thịnh Thi đã triển khai dự án. Đặc biệt, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền huyện Thọ Xuân đã sự nỗ lực, cố gắng tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận trong giải phóng mặt bằng; cảm ơn người dân vùng dự án đã tự nguyện di dời giải phóng mặt bằng để tỉnh thực hiện giai đoạn I, Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng hiện nay đã đạt được hơn 80ha.

Để Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng sớm hình thành và thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, trên cơ sở xem xét đề xuất của nhà đầu tư dự án, giai đoạn I chậm nhất đến ngày 20/7/2022 phải tiến hành hoàn thiện các thủ tục để triển khai khởi công dự án, huyện Thọ Xuân cần tích cực tuyên truyền các hộ dân bàn giao đất để đảm bảo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư. Đối với giai đoạn 2 và giai đoạn 3, yêu cầu thực hiện nghiêm Kết luận 364 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bac ninh nang cong suat cac tram nuoc sach nong thon

  (Xây dựng) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Chương trình nước sạch khu vực đồng bằng sông Hồng, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bắc Ninh đã chú trọng xây dựng và đưa vào vận hành gần 40 nhà máy nước sạch cung cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dân nông thôn.

  16:01 | 15/08/2022
 • quang ngai tuyen ven bien dung quat sa huynh la duong tinh 627

  (Xây dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký Quyết định số 1066/QĐ-UBND phê duyệt bổ sung tên và số hiệu đường tỉnh trên địa bàn cho tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh.

  09:44 | 15/08/2022
 • toan canh hai cong trinh giai nhiet cho giao thong ha noi

  Hai dự án công trình giao thông được người dân Thủ đô kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc tại các nút giao trọng điểm đang được gấp rút thi công và bước vào những công đoạn hoàn thiện.

  15:10 | 14/08/2022
 • bo gtvt khoi cong cao toc hoa lien tuy loan trong quy 1 nam sau

  Bộ Giao thông Vận tải sẽ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi trong tháng 8/2022 và triển khai các bước tiếp theo để có thể khởi công dự án Hòa Liên-Túy Loan trong quý 1/2023.

  14:45 | 14/08/2022
 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

  10:59 | 14/08/2022
 • hau giang dau tu 246 ty dong xay dung tai dinh cu cho vu du an duong bo cao toc bac nam

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn vướng mắc tái định cư phục vụ cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn từ Cần Thơ đến Cà Mau (qua địa bàn tỉnh Hậu Giang).

  10:40 | 14/08/2022
 • quy 3 nam nay tai khoi dong cao toc ben luc long thanh

  Bộ GTVT cho biết, hiện Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - chủ đầu tư cao tốc Bến Lức - Long Thành đã được Quốc hội thông qua phương án bố trí vốn, dự kiến cuối năm nay sẽ tái khởi động thi công lại các gói thầu đang tạm dừng.

  18:35 | 13/08/2022
 • binh duong lo khong sap xep du von lam duong vanh dai 3 tphcm qua dia ban

  Để làm đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua Bình Dương, ngân sách tỉnh này phải bố trí thêm hơn 9,6 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn từ nay tới năm 2030. Phía địa phương lo khó cân đối vốn cho giai đoạn từ nay tới năm 2025.

  15:52 | 13/08/2022
 • hoan chinh ke hoach giai phap va nguon luc thuc hien quy hoach mang luoi duong sat

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thống nhất với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam hoàn chỉnh kế hoạch, chính sách, giải pháp và nguồn lực thực hiện Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định.

  21:42 | 12/08/2022
 • du an cau duong dai hon 800m noi 2 tinh nhung sau 2 nam van ngon ngang

  Để liên kết vùng, tạo thuận lợi vận chuyển hàng hóa, giúp người dân đi lại dễ dàng, tỉnh Bình Dương và Tây Ninh thống nhất phối hợp triển khai dự án cầu đường có chiều dài hơn 800m với tổng kinh phí gần 370 tỉ đồng. Dự án dự kiến sau 15 tháng triển khai sẽ hoàn thành nhưng đến nay còn ngổn ngang không chỉ gây bức xúc trong dư luận, đến lãnh đạo địa phương cũng phải “lắc đầu ngao ngán”.

  18:39 | 12/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load