Thứ năm 25/04/2024 20:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19

10:49 | 04/06/2021

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa có thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

thanh hoa chu tich ubnd tinh keu goi toan dan ung ho cong tac phong chong covid 19
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa gửi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức và cá nhân: “Đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên thế giới cũng như ở nước ta, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, đến phát triển kinh tế - xã hội.

Tại tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 7/5/2021, cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới khi phát sinh BN 3091, đến nay đã có 5 ca bệnh Covid-19 và hàng ngàn người đang phải cách ly.

Trong thời gian qua, với quyết tâm chính trị cao, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nêu cao sức mạnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng chống dịch với tinh thần chủ động, đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả. Do vậy, đến nay tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, để tỉnh có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng và chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, tôi kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức và cá nhân tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung chủ yếu cho các nội dung: Kinh phí mua vắc - xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh…

Tỉnh ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh xin tri ân những tấm lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức và cá nhân ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

Hơn lúc nào hết, cấp ủy, chính quyền tỉnh rất mong người dân và doanh nghiệp thống nhất ý chí và hành động, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc chiến cam go và phức tạp này. Chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống của người dân sẽ trở lại ổn định, kinh tế - xã hội tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Thanh Hóa hạnh phúc và bình an.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa. Số tài khoản: 50110001122351, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thanh Hóa. Hoặc ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, số 16, đường Hạc Thành, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa”.

Được biết, với tinh thần tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tham gia ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19 như: Tập đoàn Bất động sản Đông Á ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông ủng hộ 300 triệu đồng; Các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng đầu tư, phát triển nông thôn miền Tây ủng hộ 200 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Xi măng Long Sơn ủng hộ 4 tỷ đồng.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

 • Thái Bình: Kiểm tra sự cố rò rỉ khí amoniac từ Công ty Toan Vân

  (Xây dưng) - Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tiến hành lập Đoàn kiểm tra về sự cố rò rỉ khí amoniac từ Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Toan Vân (Công ty Toan Vân) ra môi trường làm hơn 8 mẫu ruộng của 10 hộ dân trong xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình bị cháy lá và một số hoa màu của người dân bị ảnh hưởng.

 • Quảng Trị: Sở Xây dựng đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động

  (Xây dựng) - Được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ sâu sát của Bộ Xây dựng và chính quyền địa phương, trong những tháng đầu năm 2024 Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load